Da bạn ngày càng trở nên khô đi? Bạn có biết lý do vì sao? Hãy cùng EPOMi khám phá 10 lý do không ngờ khiến da bị khô dưới đây:

1. Son dưỡng môi

Mùa hè, những thỏi son dưỡng có thành phần bạc hà, phenol hay camphor sẽ làm bạn thích thú bởi sự mát mẻ khi đánh lên môi. Nhưng chính những thành phần này là nguyên nhân khiến môi bạn bị khô.

son dưỡng môi

2. Nước rửa tay khô

 

Cồn trong nước rửa tay khô, cộng thêm thiếu nước là nguyên nhân khiến tay bạn bị khô và móng tay giòn, dễ gãy. Vì vậy, hãy thay thế nước rửa tay khô bằng một loại xà phòng có chất tẩy rửa nhẹ nhàng hơn.

3. Cơ thể bị mất nước

Mọi người đều biết rằng nếu cơ thể bị mất nước, da sẽ khô đi một cách nhanh chóng. Để tránh điều này, hãy giữ cơ thể luôn đủ nước bằng việc tiêu thụ một lượng hợp lí nước, trái cây tươi và rau củ.

4. Nước nóng

Được tắm mình trong làn nước nóng thật tuyệt, nhưng nước nóng loại bỏ lớp dầu tự nhiên trên da, khiến da bị khô và dễ bị tổn thương.

5. Xà phòng nhiều bọt

Những chất hoạt động bề mặt trong một số sản phẩm xà phòng nhằm giúp sản phẩm tạo ra nhiều bọt thực ra lại khiến da bị khô đi, thay vì làm dịu nó.

6. Lotion có mùi thơm

lotion

Bản thân lotion có mùi hương không có vấn đề gì, nhưng sẽ có vấn đề nếu bạn dùng thường xuyên. Dùng quá nhiều lotion khiến da ngừng tạo ra các chất dưỡng ẩm làm mềm da một cách tự nhiên.

7. Sự ô nhiễm

Sự ô nhiễm từ môi trường sẽ phá hủy vitamin A trong cơ thể, vốn rất quan trọng để chữa lành các mô da bị tổn thương. Bên cạnh đó, hút thuốc cũng được xem là tác nhân ô nhiễm có hại với cơ thể.

8. Ánh nắng mặt trời

Khi cơ thể và làn da bạn tiếp xúc quá nhiều với tia UV trong ánh nắng mặt trời có thể dẫn đến một tình trạng gọi là photo – aging (da bị lão hóa do ánh nắng mặt trời), khiến da bị khô và dễ bong tróc.

11

9. Thời tiết lạnh

Thời tiết lạnh khiến da mất đi toàn bộ độ ẩm tự nhiên. Vì vậy mà vào mùa đông, da thường khô và nức nẻ. Do đó, hãy sử dụng kem dưỡng ẩm thường xuyên khi đông về.

10. Trang điểm

Sử dụng mỹ phẩm gốc dầu làm bít lỗ chân lông và thấm hút hết hơi ẩm tự nhiên trên da. Vì vậy để duy trì độ ẩm cho da, hãy dùng mỹ phẩm gốc nước.

Xem thêm: Cách nhận biết các loại da đơn giản nhất