“Da nâu môi dày mắt sắc” của các cô gái Âu Mỹ đang trở thành xu hướng trang điểm được đông đảo các hotgirl và người nổi tiếng theo đuổi. Để sở hữu một khuôn mặt cũng như đôi chân mày thật là sắc nét, EPOMi sẽ hướng dẫn các cô nàng các bước kẻ chân mày phù hợp với phong cách Âu Mỹ.

Khác với hình dáng chân mày ngang khá dễ vẽ đã rất thịnh hành từ đất nước Hàn Quốc, một hàng chân mày cong sắc nét phong cách Âu Mỹ đòi hỏi phải được căn chuẩn xác từ ban đầu. Có như vậy mới hòa hợp được với hình dáng khuôn mặt và đem lại diện mạo sắc sảo hơn.

Bước 1: Định hình dáng lông mày

Bước định hình là một trong các bước kẻ chân mày rất quan trọng để có được một hàng chân mày cong như ý. Việc định hình dáng khuôn chân mày giúp hòa hợp các nét trên gương mặt, khiến gương mặt bạn không bị cứng và dừ.

Các cô gái Âu Mỹ thích chân mày rậm và hơi cong, gò má được đánh khối để tại thêm góc cạnh, cho khuôn mặt trở nên cá tính, sắc sảo.

Theo hình vẽ, chân mày tại vị trí điểm A phải thẳng với với rìa ngoài của cánh mũi cùng bên. Điểm cao nhất của lông mày ở điểm B phải thẳng với rìa ngoài của nhãn cầu mắt cùng bên. Còn điểm đuôi mày ở vị trí C được xác định bằng giao điểm của đường kẻ ngang D đi qua điểm A và đường kéo cánh mũi với đuôi mắt.

Sử dụng chì kẻ chân mày chấm vào các điểm đã định hình từ trước để giúp cho các bước kẻ chân mày sau đó dễ dàng hơn.

Bước 2: Kẻ chân mày

Sau khi định hình được dáng lông mày, các cô nàng nên lựa chọn cho mình màu kẻ phù hợp, nên so với màu tóc của mình để lông mày được tự nhiên nhất.

Ở bước này bạn có thể sử dụng những gì hay dùng hằng ngày như bút sáp, bột phấn, mascara chân mày… Thao tác này cũng vô cùng đơn giản với các bước kẻ chân mày ngắn gọn: Kẻ đường dưới chân mày để tạo sẵn khuôn, kẻ khuôn trên chân mày dựa trên khuôn bên dưới, tán bột phần lông mày phía trong thật đều.

Bạn có thể tham khảo dòng Maybeline Chì Kẻ Mày Master Brow Liner, có 2 màu nâu và xám. Thiết kế thon gọn dễ dàng thao tác, dạng vặn với đầu chì oval giúp định hình chân mày dễ dàng, kết cấu dạng kem dễ tán, lâu trôi, không gây bợn cùng màu sắc tự nhiên trẻ trung, chì mày dạng vặn tiện lợi, không cần chuốt mang đến cặp chân mày sắc nét, đều màu, rất tự nhiên.

Bước 3: Chải mascara giữ nếp chân mày lâu hơn

Nếu bạn muốn chân mày sắc nét hơn có thể nhờ sự hỗ trợ từ kem che khuyết điểm. Và nếu bạn muốn giữ dáng chân mày lâu hơn có thể sử dụng thêm mascara dành riêng cho chân mày đã bán rất phổ biến trên thị trường nhé!

Dùng mascara định hình lại lông mày, các cô gái lưu ý không chải từ đầu mày đến cuối chân mày, cần chải từ từ nhiều lần theo sợi mày, hướng về phía đuôi mày. Mascara chân mày sẽ giúp những sợi lông được giữ nếp lâu hơn đồng thời giúp thay đổi màu lông để dễ dàng phù hợp với màu tóc.

Có được những đường nét hoàn hảo trên khuôn mặt luôn là niềm mơ ước của không ít phụ nữ. Bằng cách kết hợp nhuần nhuyễn các bước kẻ chân mày mà EPOMi vừa hướng dẫn, bạn sẽ có được hàng chân mày sắc sảo thu hút mọi ánh nhìn.

Xem thêm các hướng dẫn trang điểm từ EPOMi  tại đây !