Trông đi ngoảnh lại thoát cái đã sắp đến 2/9 rồi. Chuẩn bị lên plan và tụ họp với đám bạn thân để chọn nơi du hí nào. Ấy mà vui đến mức nào thì bạn cũng đừng quên nghĩa vụ với làn da nhé. Du lịch chứ đừng quên lịch dưỡng da đấy. Hãy để EPOMI cùng bạn sắp xếp và chuẩn bị hành lý để chắc chắn rằng chúng mình không bao giờ rơi vào tình thế cần nhưng không có nhé. Chúng mình cùng bắt đầu thôi.

8 mẹo làm đẹp mùa du lịch bạn không được phép quên

43 mẹo du lịch cần thiết phái đẹp nào cũng nên biết

1. Kem chống nắng

Đầu tiên phải kể đến kem chống nắng, chắc chắn rằng bạn đã quá quen thuộc với “bài giảng” tác hại của tia UVA/UVB đối với làn da của chúng mình rồi đúng không nào. Nhưng vì những cô gái thân thương của nhà mình nên EPOMI xin phép hát lại một lần nữa “bài ca” này nhé. Tia UVB có bước sóng ngắn, là loại tia tác động đến lớp biểu bì làm đen da, cháy nắng. Lợi hại hơn là tia UVA có bước sóng dài làm sản sinh các gốc tự do, phá huỷ collagen và elastin, mặc dù không làm đen da nhưng lại gây ra lão hoá, nám… bên cạnh đó tia UVA còn gián tiếp gây ung thư và đột biến DNA nữa đấy.

Vì vậy, các nàng phải ghi nhớ, nhất định nhất định phải mang theo kem chống nắng nhé. Nếu không thì công sức dưỡng da hồi giờ của chúng mình xem như đổ sông, đổ biển đấy. Bạn quên gì cũng được, quên EPOMI cũng được luôn, nhưng pleaseee… đừng quên em kem chống nắng đấy. Đùa vậy chứ bạn đừng quên EPOMI, tội nghiệp hì.  

2. Xịt khoáng

Vũ khí thứ 2 phải kể đến đó là em xịt khoáng. Bạn biết đấy, hoạt động liên tục ngoài trời trong thời gian đi du lịch sẽ làm da nhanh chóng mất nước. Da vừa phải chịu áp lực từ nhiệt độ, ánh nắng mà còn phải thích nghi với sự thay đổi môi trường đột ngột làm da dễ bị kích ứng hoặc mất nước từ bên trong. Do đó, giải pháp xịt khoáng sẽ vô cùng tối ưu dành cho bạn. Vừa có thể làm mát, làm dịu da, cấp nước tức thì mà lại giúp thư giãn tiếp thêm sức cho bạn để tiếp tục cuộc hành trình.

Thêm một mẹo nhỏ dành cho bạn, nếu bạn là cô nàng thuộc tuýp da nhạy cảm, khó chìu. Khi đến một nơi hoàn toàn lạ và bạn không thể xác định được làn da sẽ phản ứng như thế nào với nguồn nước nơi ấy. Hãy dùng xịt khoáng kết hợp với bông tẩy trang để chữa cháy. Hai bảo bối này không chỉ giúp bạn làm sạch, làm dịu da một cách nhanh chóng mà còn có thể giúp chúng ta tránh được nguy cơ dị ứng nữa.

3. Mặt nạ

Du lịch thì nhất định phải selfie rồi đúng không nào? Nhưng vui hết sức, du lịch hết mình làm da nhanh chóng xuống cấp, xỉn màu vì tiết dầu, da như co rùm lại vì thiếu nước thì làm sao chúng mình có được những bức ảnh “để đời” đây. Vì thế nên, đừng quên mang theo vài em mặt nạ giấy. Thật có trong tình huống này bạn mới thấy hết được sự lợi hại của mặt nạ.

Buông ba hành tẩu cả ngày, tối đến lại thư giãn đắp một em mặt nạ là y như lời đồn của Phạm Băng Băng, một năm 600 miếng mặt nạ. Hôm sau da xinh như minh tinh trên sàn catwalk. Thách thức mọi camera, không cần xóa phông, chẳng cần 360 độ mà mình vẫn có thể làm chủ tốc độ lượt like khi up hình.    

4. Travel set

Ưu tiên hàng đầu khi đi du lịch đó chính là nhanh, nhẹ, gọn, lẹ vì chắc chắn bạn sẽ phải di chuyển thường xuyên từ nơi này sang nơi khác. Vì vậy, hãy tối thiểu hóa khối lượng và kích thước của đồ dùng mang theo. Tất nhiên, bạn không thể bỏ tất cả sản phẩm skincare ở nhà thế nên hãy tự trang bị cho mình một bộ kit dưỡng da để có một chuyến du lịch thật thoải mái nhé. Lời khuyên của EPOMI dành cho bạn đó chính là hãy ưu tiên và mang theo những sản phẩm dưỡng ẩm, cấp nước. Vì lúc đó, nhu cầu bổ sung nước của da sẽ tương đôi cao.

Viết đến đây là cả một chân tình của EPOMI rồi đấy. Bạn nhớ lưu bài viết này vào một góc nào đó đến khi chuẩn bị hành lý thì mang ra xem để chắc chắn rằng mình không quên bất kỳ đồ dùng hữu ích nào nhé. Chúc một nửa thế giới của chúng ta có một kỳ nghỉ thật đáng nhớ bên người thân và bạn bè nhé.