Liệu bạn có biệt rằng một số sản phẩm tẩy trang làm sạch da, kể cả các thương hiệu nổi tiếng, cũng sẽ chứa những thành phần hoá học có hại cho da bạn.

Đặc biệt là các bạn có làn da nhạy cảm càng phải cẩn thận với các tác nhân gây hại này. Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ một vài mẹo có thể giúp bạn loại bỏ lớp trang điểm dễ dàng mà vẫn dịu nhẹ cho da.

Young natural woman removing make-up after shower
Nguồn: Getty Images

1. Xông mặt:

Dùng một cái khăn thấm nước nóng rồi vắt khô, sau đó áp lên mặt. Hơi nước nóng sẽ làm da bạn mềm hơn và lỗ chân lông nở ra, giúp làm sạch sâu và lấy đi dầu thừa, bụi bẩn còn sót lại trên da. Đây cũng là cách rất hiệu quả khi bạn tẩy trang bằng sáp, giúp đảm bảo lớp sáp tẩy trang được lấy sạch hoàn toàn. Để dịu nhẹ cho da, bạn có thể sử dụng khăn microfiber.

2. Dầu em bé hay lotion dưỡng da cho em bé:

Dùng lotion dưỡng da hay các loại dầu massage cho em bé đổ ra cotton pad để lau mặt làm sạch da. Các sản phẩm này, đặc biệt là dầu, sẽ hoà tan và giúp lấy đi lớp trang điểm dễ dàng. Vì là sản phẩm dành cho em bé, khả năng gây kích ứng cho da là rất thấp.

3. Vaseline:

Cho một ít vaseline vào bông tẩy trang rồi lau mặt, sau đó dùng khăn khô lau lại lần nữa và rửa mặt với nước ấm. Dầu khoáng có trong vaseline sẽ giúp làm sạch lớp trang điểm và bụi bẩn trên da bạn. Tuy nhiên, đây chỉ là cách chữa cháy khi bạn tạm thời không có tẩy trang. Về lâu dài, cách này sẽ làm bạn dễ bị bí tắc lỗ chân lông.

4. Khăn ướt dành cho em bé:

Loại khăn này không có quá nhiều hoá chất nên bạn có thể dùng để lau sạch bụi bẩn và lớp trang điểm trên da. Cách sử dụng cũng tương tự như dùng khăn giấy tẩy trang. Tuy dịu nhẹ với da nhưng nếu trang điểm đậm thì khăn giấy tẩy trang vẫn đem lại hiệu quả tốt hơn.

5. Dầu olive:

Sử dụng dầu olive để tẩy trang thực sự là một phương pháp rất hiệu quả. Bạn có thể đổ dầu olive ra bông tẩy trang rồi lau lên mặt làm sạch da hoặc massage trực tiếp dầu lên mặt cho đến khi các sản phẩm trang điểm được hoà tan. Sau đó bạn hãy lau ại bằng khăn ấm và dùng thêm một lần sữa rửa mặt để đảm bảo lớp dầu không lưu lại trên da.Dầu olive có khả năng dưỡng ẩm rất tốt, đặc biệt là với làn da khô. Ngoài dầu olive, bạn có thể dùng dầu dừa, dầu hạt nho… Tuy nhiên, với các bạn da dầu và hỗn hợp thiên dầu nên cẩn thận khi áp dụng phương pháp này vì dầu có thể làm bạn bị bí tắc lỗ chân lông.

Một số sản phẩm tẩy trang làm sạch da lành tính dành cho bạn tham khảo:

Deepa Gupta – Theo thestatesman.com

Xem thêm: Phân loại các sản phẩm tẩy trang: các loại dung dịch tẩy trang bạn cần biết