Đắp mặt nạ cũng có thể được xem như là một bước tăng cường, hỗ trợ và thúc đẩy thời gian điều trị các vấn đề về da. Sử dụng mặt nạ dưỡng da cũng giống như bạn đang tiếp thêm vitamin cho làn da của mình. Vì vậy, việc đưa mặt nạ vào quy trình dưỡng da sẽ đem lại khá nhiều lợi ích cho làn da của bạn. Không những thế, sử dụng mặt nạ còn có thể đem đến cho chúng ta những trải nghiệm thư giãn giống như tại spa.

3ads

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng mặt nạ đúng cách để tối ưu hoá những hiệu quả mà nó mang lại.

EPOMi sẽ giúp bạn điểm qua những sai lầm mà các bạn thường gặp phải khi sử dụng mặt nạ dưỡng da. Hãy cùng xem bạn có mắc phải sai lầm nào dưới đây không nhé.

1. Không chú ý đến loại da

Đôi khi, việc sử dụng mặt nạ của bạn lại đi theo phong trào. Bạn chỉ chú ý đến những loại mặt nạ nổi tiếng hay được nhiều người giới thiệu mà quên mất làn da mình cần gì. Có rất nhiều loại mặt nạ tuỳ theo loại da và tình trạng da mà bạn có thể lựa chọn cho mình.

Nếu như da khô hay nhạy cảm, bạn có thể sử dụng các loại mặt nạ cấp ẩm, làm dịu da của Avène, Paula’s Choice. Thông thường, các loại mặt nạ cấp ẩm này sẽ đạt hiệu quả tốt nhất khi được sử dụng sau bước tẩy tế bào chết vật lý.

Các bạn da dầu mụn sẽ thích hợp sử dụng các loại mặt nạ có thành phần đất sét giúp làm sạch sâu lỗ chân lông như các loại mặt nạ dành cho da dầu, mụn của Avène, Paula’s choice và Botani. Một số loại mặt nạ dành cho da dầu mụn còn kiêm luôn chức năng tẩy tế bào chết.

Nếu bạn có nhu cầu về chống lão hoá hay giải quyết các vấn đề về sắc tố da thì sao? Câu trả lời dành cho bạn chính là mặt nạ có chứa các thành phần giúp sáng da như AHA, vitamin C hay mặt nạ có các thành phần chống oxi hoá. Bạn có thể trải nghiệm thử các loại mặt nạ của Andalou cho các vấn đề da này.

2. Bỏ qua bước làm sạch da

Các loại mặt nạ chỉ phát huy tác dụng trên làn da sạch. Thêm vào đó, chức năng chính của mặt nạ là cung cấp thêm dưỡng chất và hỗ trợ các bước dưỡng khác nên không thể thay thế được bước làm sạch da.

Vì vậy, bạn hãy luôn nhớ rằng dù cho có chức năng làm sạch sâu hay tẩy tế bào chết thì mặt nạ vẫn không phải là sữa rửa mặt và bạn luôn phải làm sạch mặt trước khi sử dụng mặt nạ nhé.

7-nguyen-tac-trang-diem-trong-mua-lanh-ban-nen-nho-2016-1

3. Sử dụng quá nhiều

Với quan niệm càng nhiều càng tốt, đôi khi bạn cố gắng bôi một lớp mặt nạ thật dày vì cho rằng da sẽ hấp thụ được nhiều dưỡng chất.

Trên thực tế, việc đắp mặt nạ quá dày sẽ không đem lại hiệu quả gì hơn cho làn da bạn. Thay vào đó, chỉ cần bôi một lớp mỏng dàn đều hết mặt là bạn có thể yên tâm nằm chờ mặt nạ phát huy tác dụng.

4. Đắp mặt nạ quá lâu

Tất cả các loại mặt nạ đều có hướng dẫn về thời gian đắp, tuy nhiên, hầu hết mọi người đều đắp lâu hơn hướng dẫn vì cho rằng, đắp càng lâu càng tốt. Trên thực tế, việc đắp mặt nạ lâu hơn quy định chẳng những không đem lại thêm lợi ích gì cho da mà còn có khả năng gây hại cho làn da của bạn.

Với các loại mặt nạ dưỡng ẩm, việc đắp quá lâu có thể khiến da bị bí, dễ phát sinh mụn.

Với các loại mặt nạ đất sét hay mặt nạ giấy, đắp đến khi mặt nạ khô hoàn toàn có thể làm bề mặt da bị mất độ ẩm, làm da bị thiếu ẩm và có khả năng bị kích ứng.

5. Không sử dụng thường xuyên

Mặt nạ là một bước tăng cường dưỡng chất hoặc đặc trị không cần sử dụng mỗi ngày. Nhưng cũng chính vì lý do này mà hầu như bạn không có một lịch trình sử dụng mặt nạ cố định. Trên thực tế, dù chỉ sử dụng 2-3 lần/tuần nhưng nếu không được sử dụng đều đặn, mặt nạ sẽ không phát huy được tác dụng và đem lại hiệu quả tốt nhất cho da.

6. Chỉ sử dụng một loại mặt nạ

Đây không phải là sai lầm khi sử dụng mặt nạ nhưng việc chỉ sử dụng một loại mặt nạ thường không đáp ứng hết nhu cầu của da. Thay vào đó, bạn có thể tham khảo cách đắp nhiều loại mặt nạ cùng một lúc.

Ví dụ như bạn có thể dùng mặt nạ đất sét cho vùng chữ T hay đổ nhiều dầu, đồng thời dùng mặt nạ cấp ẩm cho các vùng da bị khô trên mặt.

0efb86aa-09e1-46ea-b016-ccb84da416a6~rs_768.h

Với những lưu ý về sai lầm khi sử dụng mặt nạ, hy vọng các bạn gái hãy điều chỉnh cách sử dụng để tận dụng được tối đa những lợi ích mà việc đắp mặt nạ đem lại cho da nhé.