Nữ diễn viên truyền hình Olivia Munn sinh ngày 3-7-1980 tại Thành phố Oklahoma City, bang Oklahoma- Hoa Kỳ. Cô đang là gương mặt đại diện của Proactiv Solution – thương hiệu chuyên về trị mụn nổi tiếng tại Mỹ. Ở độ tuổi 37 nhưng có vẻ như thời gian và tạo hóa không thể tác động được đến trẻ trung và làn da của Oilivia trong suốt một thập kỷ qua. Cô học được từ mẹ tầm quan trọng của việc chăm sóc da: làm sạch và bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng.

Munn không nói nhiều về việc trang điểm, cô chia sẻ rằng một nửa dòng máu Trung Quốc mà cô đang mang trong người là điều khiến cho khuôn mặt cô dễ dàng thay đổi, tùy thuộc vào sản phẩm và cách cô sử dụng nó.

7 phút với Olivia Munn, chuyên da về lĩnh vực chăm sóc da

Dưới đây là những điều thú vị về vẻ tomboy trong quá khứ và vẻ đẹp yêu thích của Munn.

Chia sẻ về mối quan hệ của bạn với trang điểm và làm đẹp nhé. Đó có phải là điều bạn luôn yêu thích không?

Cũng không hẳn là như thế. Tôi thậm chí còn không biết cách đánh mắt khi tôi 16 tuổi. Tôi nhớ lần đầu tiên mà tôi mua đồ trang điểm là khi tôi 16, lúc đó tôi đã mua một bảng phấn mắt CoverGirl. Và tôi đã phải quan sát kỹ mặt sau cái hộp chỉ để xem tôi sẽ phải dùng nó thế nào. Và tôi đã chẳng có được một ý tưởng gì hay ho.

Bạn có được phép trang điểm trước thời điểm đó không?

Oh! Chúng tôi được phép làm điều đó. Tôi có 2 chị em gái, vào dịp giáng sinh, họ mong muốn được tặng một bộ lô cuốn tóc còn tôi thì muốn một cái ván trượt. Tôi không mấy quan tâm đến những món đồ đó. Sau này, khi bắt đầu biết quan tâm đến mái tóc của mình, tôi vẫn không biết cách tết tóc. Chị tôi tết tóc cho tôi, đó là kỹ năng họ đã học được ngay khi còn bé bởi vì họ quan tâm đến mái tóc, còn tôi thì không.

Nhưng tôi lại luôn quan tâm đến làn da của mình. Từ khi chúng tôi còn nhỏ, mẹ đã nhấn mạnh với chúng tôi về tầm quan trọng của việc có quy trình chăm sóc da tốt, luôn dùng kem chống nắng và đeo kính râm để không phải nheo mắt dưới ánh mặt trời. Vì vậy, những việc này đã trở nên rất quan trọng đối với tôi. Và tôi luôn tin rằng, vẻ đẹp thực sự đến từ bên trong. Khi bạn chăm sóc chăm sóc cho sức khoẻ đồng nghĩa với việc bạn chăm sóc cho vẻ đẹp của mình, khi bạn mạnh khỏe, làn da của bạn sẽ phản ánh điều đó.

Olivia Munn

Vậy chu trình chăm sóc da thường ngày của bạn như thế nào?

Cũng rất đơn giản. Tôi là một tín đồ của sự đơn giản. Nếu quá phức tạp, tôi sẽ không làm. Thỉnh thoảng, tôi cũng thử một vài sản phẩm mới và tôi thực sự nghĩ thực sự rất tuyệt khi làm một ít khác biệt với chu trình dưỡng da thường ngày. Nhưng phần lớn các sản phẩm thật phức tạp và tôi thậm chí không biết làm sao để sử dụng chúng.

Vì vậy, mỗi sáng tôi rửa mặt bằng quy trình 3 bước của Proactiv (Munn là người phát ngôn thương hiệu). Sau đó tôi dùng kem chống nắng – đây là điều rất quan trọng – và tôi sử dụng nó suốt cả ngày. Tôi nghĩ nhiều người không nhận ra rằng kem chống nắng sẽ trôi đi trong suốt cả 1 ngày. Tôi yêu kem chống nắng của Proactiv, nhưng tôi vẫn sử dụng một lớp phấn phủ khoáng để giữ lớp trang điểm trên mặt suốt cả ngày. Bởi vì như bạn biết đấy, bạn không thể gỡ bỏ lớp make up để bôi lại kem chống nắng nhiều lần trong ngày.

Và tôi cũng luôn để khăn tẩy trang cạnh giường. Tẩy trang và làm sạch mặt trước khi đi ngủ rất quan trọng, nhưng bạn biết đấy, vẫn có những lúc cơn lười trỗi dậy. Và khi đó, tôi chỉ cần dùng 5 đến 6 miếng khăn tẩy trang là đã lấy đi được mọi thứ. Và dù xảy ra chuyện gì đi nữa thì hãy nhớ luôn dưỡng ẩm mỗi đêm. Tôi cũng tẩy da chết hằng ngày.

7 phút chia sẻ về bí quyết chăm sóc da của nữ diễn viên Olivia Munn
7 phút chia sẻ về bí quyết chăm sóc da của nữ diễn viên Olivia Munn

Hằng ngày ư?

Đúng, nhưng tôi không sử dụng sản phẩm tẩy da chết thường xuyên mà dùng bàn chải. Có người đã nói với tôi một điều rất thú vị rằng: hãy nhìn những người đàn ông, họ không có những vết nhăn quanh môi vì họ cạo râu. Về cơ bản, cạo râu tức là họ tẩy da chết mỗi ngày.

Tôi không nói rằng bạn phải cạo mặt hay điều gì tương tự, nhưng bạn có thể làm điều đó với một chiếc bàn chải. Điều này sẽ thay đổi làn da của bạn. Với cách này, bạn không chỉ loại bỏ đi lớp bụi bẩn và da chết, mà còn kích thích sự tăng trưởng collagen.

7 phút chia sẻ về bí quyết chăm sóc da của nữ diễn viên Olivia Munn

Vậy còn trang điểm thì sao, bạn có xu hướng sử dụng cùng sản phẩm mỗi ngày không?

Bởi vì là người Châu Á, mắt tôi khá nhỏ nên thay vì tập trung vào trang điểm cho mắt, tôi tập trung vào má và môi. Tôi rất thích kem nền của Chanel, tôi mix nó với dầu dưỡng da của La Mer. Vì sử dụng dầu chung với kem nền tạo nên sự khác biệt rất lớn; nó làm cho kem nền nhẹ hơn và mềm mượt hơn, và tôi cũng nghĩ là lớp nền sẽ lâu trôi hơn. Bởi vì dù bạn có dử dụng kem nền tốt như thế nào, sau nhiều tiếng đồng hồ nó đều có thể trở nên cakey và tạo thành các đường hằn trên da.

Gương mặt của tôi thay đổi rất nhiều khi trang điểm. Là người mang trong mình 2 dòng máu Trung Quốc – Mỹ, cấu trúc xương của tôi có sự khác biệt. Khi trang điểm không hợp lý, mắt tôi dường như biến mất! Cũng như việc dùng highlighter giữa 2 mắt thực sự đẹp với rất nhiều người, nhưng lại khiến mắt tôi như nhìn chòng chọc. Và quá nhiều hiệu ứng trang điểm trên xương gò má sẽ khiến má tôi trông lớn hơn rất nhiều.

Vì vậy mà tôi đã khẩn thiết yêu cầu chuyên gia trang điểm của tôi, Patrick Ta chỉ tôi cách tự trang điểm cho chính mình. Và ở bộ phim cuối cùng mà tôi đã quay, The Predator, tôi đã tự trang điểm cho chính bản thân mình đấy.

Những sản phẩm gợi ý về chăm sóc da có bán trên EPOMi bạn có thể xem thêm tại đây.

Theo www.racked.com