Việc lựa chọn các sản phẩm dưỡng da luôn khiến con gái chúng mình vô cùng phân vân mỗi khi đưa ra quyết định. Mua gì, mua của hãng nào, giá bao nhiêu tiền… đây là những câu hỏi luôn quẩn quanh trong đầu khi chúng ta chọn mua mỹ phẩm, vậy, với món đồ quan trong như kem dưỡng da, bạn nên chấp nhận chi bao nhiêu tiền? Có nên dùng kem dưỡng da đắt tiền không? Cùng đọc bài viết dưới đây của EPOMi để tự tìm ra câu trả lời cho chính mình nhé.

Dưỡng da được xem là công đoạn cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn có 1 làn da khỏe đẹp và kéo dài nét đẹp thanh xuân của da. Trong quy trình dưỡng da thì bước dưỡng da được xem là bước quan trọng hàng đầu, chỉ sau bước làm sạch. Vậy bạn cần cân nhắc những điều gì khi chọn kem dưỡng?

129-skincare-textures-960x605-1

Xác định đúng loại da và nhu cầu của da

Sản phẩm bạn mua dù tốt đến đâu, mắc tiền đến đâu mà không hợp với da của bạn thì đều không mang lại kết quả tích cực. Việc xác định đúng loại da được xem là điều kiện tiên quyết trước khi bạn xây dựng routine chăm sóc da. Khi đã xác định được đúng loại da (da dầu, da khô, da hỗn hợp, da nhạy cảm…), điều bạn cần lưu ý tiếp theo trước khi chọn mua kem dưỡng là xác định đúng nhu cầu hiện tại của da mà bạn muốn ưu tiên.

Bạn có thể cùng lúc vừa muốn dưỡng trắng, chống lão hóa, trị mụn, trị thâm nám…, nhưng bạn cần xác định rõ nhu cầu mà bạn cần ưu tiên hơn cả trong giai đoạn này, vì việc điều trị dần dần từng vấn đề của da sẽ đem lại kết quả tốt hơn, đồng thời cũng tránh phải các vấn đề như dùng một lúc quá nhiều sản phẩm sẽ khiến da bị quá tải, các thành phần giữa các sản phẩm hoặc không thể phát huy tối đa hiệu quả, hoặc gây dị ứng và kích thích da của bạn. Chia nhỏ gia đoạn để điều trị và chăm sóc da sẽ là sự lựa chọn hợp lý hơn, cho cả làn da lẫn cả túi tiền của bạn.

asian-young-beautiful-woman-smiling-and-touch-her-face-like-a-v-shape-isolated-over-pink-background-cleaning-face-perfect-skin-spa-therapy-skincare-cosmetology-and-plastic-surgery-concept_1894-2

Thành phần, luôn luôn là thành phần

Sau khi đã xác định được loại da và nhu cầu của da, điều bạn cần lưu ý là chọn sản phẩm dưỡng có thành phần không chỉ đem lại hiệu quả mà còn phải an toàn cho làn da của bạn. Bước này cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí mà bạn phải bỏ ra khi mua sản phẩm, vì những thành phần vừa đem lại hiệu quả cao, vừa an toàn cho da thường sẽ có giá thành đắt đỏ hơn nhiều so với những thành phần có tác dụng tương tự nhưng hiệu quả hay độ an toàn thì lại thấp hơn.

Nồng độ của những thành phần này trong kem dưỡng cũng sẽ quyết định đến giá thành của sản phẩm, tất nhiên, những sản phẩm có thành phần chính là những thành phần tốt và có hiệu quả mà bạn muốn mua sẽ luôn mắc hơn những sản phẩm mà những thành phần này chỉ là thành phần phụ được bổ sung thêm vào.

Nếu bạn có nhu cầu dưỡng trắng da an toàn, hãy tìm đến những sản phẩm có chứa Vitamin C, Kojic Acic, Arbutin, Glycolic Acid, Retinoids…

Nếu vấn đề của bạn là dưỡng ẩm, hãy tập trung tìm kiếm những thành phần này trong kem dưỡng và hãy chắc chắn là nó đứng ở top đầu của bảng thành phần: Glycerin, Niacinamide, Hyaluronic Acid, Sodium Lactate, các loại oil, Sodium Hyaluronate, Ceramides, Squalane…

Nếu bạn muốn chống lại các dấu hiệu lão hóa, hãy lưu ý đến các thành phần như: Vitamin C, AHA, BHA, Retinol, Vitamin E, Niacinamide, các acid béo…

2 điều trên được xem là chìa khóa khi bạn dưỡng da hay chọn mua kem dưỡng. Vậy thì quay lại câu hỏi ở đầu bài, rằng “Có nên dùng kem dưỡng da đắt tiền không?” thì bạn đã có câu trả lời cho bạn rồi đúng không?

Giá thành sản phẩm là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng của sản phẩm, tuy nhiên đây không phải là tất cả và không có nghĩa là mọi sản phẩm dưỡng da mắc tiền đều tốt. Tuy nhiên, đây cũng là lý do có cơ sở để bạn không nên lựa chọn những sản phẩm dưỡng trắng da, dưỡng ẩm da có giá thành quá rẻ, vì điều này hoàn toàn để bạn có thể nghi ngờ về chất lượng của những sản phẩm đó.

Tóm lại, bạn cần xác định đúng loại da và nhu cầu của da, kỹ tính một xíu nữa khi chọn mua mỹ phẩm dựa trên thành phần, xuất xứ và xem giá tiền như là một trong những lý do để bạn cân nhắc, chắc chắn bạn sẽ nhìn thấy những kết quả tích cực từ quyết định của mình đấy.