Cọ trang điểm nên được vệ sinh thường xuyên để tránh vi khuẩn + dầu + nước đọng lại từ ngày này qua ngày khác rồi trây qua trét lại lên mặt –> mụn mụn mụn. Nhiều người sợ rửa cọ thường xuyên sẽ mau làm cọ bị xơ và rụng lông. 1 cây cọ tốt thì cán cọ phải chắc chắn, lông không bị phai màu, không bị rụng lông. Bạn nghĩ mấy make-up artist mua cọ 30-50 euro/cây thế họ tính xài trong bao lâu?

Người ta khuyên nên vệ sinh cọ sau mỗi lần xài nhưng tại Tú … lười nên chỉ làm 1 lần/tuần ah. Nếu bạn xài chung cọ với người khác thì cũng nên vệ sinh cọ sau khi sử dụng để tránh lây vi khuẩn và bệnh ngoài da nha.

Tú cũng thích sử dụng cọ lông nhân tạo hơn là lông tự nhiên vì Tú thấy lông nhân tạo ít bị khô cứng sau khi rửa và có thể giữ được lâu hơn lông tự nhiên, với lại cái cảm giác quẹt quẹt lông mấy con thú lên mặt mình nó …. ghê ghê.

Tú cũng thử vài recipe dung dịch rửa cọ rồi, nhưng thấy có cách này đơn giản và hiệu quả nhất (nhất là để rửa foundation) nên muốn chia sẻ với mọi người.

Lưu ý:trong khi rửa cọ, xả nước, phơi phóng, luôn luôn để cọ dốc xuống hoặc nằm ngang, không để chổng ngược đầu cọ lên + không ngâm cọ vào nước vì như thế nước sẽ chảy xuống cán cọ làm bong keo dán –> rụng lông, bong cán, mau hư.

  1. Trong 1 cái tô cho vào 1 phần dầu olive + 1 phần nước rửa chén + 1 chút nước.

rua-co-trang-diem

2. Có thể để nguyên cọ khô hoặc tráng sơ qua nước trước khi rửa, ngoáy cọ vào tô, dầu olive sẽ giúp tẩy sạch mỹ phẩm trên cọ, nước rửa chén sẽ tẩy dầu olive

rua-co-trang-diem1

3. Rửa sạch cọ bằng nước, lưu ý không ngửa cọ lên trời nhé

4. Cho 1 ít xà bông rửa tay + nước vào tô sạch để rửa cọ rồi lại xả nước (ở bước 2 mình dùng nước rửa chén để tẩy cho sạch dầu, bước này mình dùng xà bông rửa tay để không làm xơ lông cọ). Lặp đi lặp lại bước này cho đến khi sờ vào lông cọ không thấy nhớt dầu nữa.

5. Thoa 1 lớp dầu xả tóc vào lông cọ, để 5 phút rồi rửa lại bằng nước sạch để giúp lông cọ mềm lại

6. Bọc cọ bằng Brush Guard để giữ shape lông ko bị tòe, để phơi cọ ở chỗ thoáng mát (để nằm), ai nhà có lò sưởi đem ra để đấy thì mau khô lắm.

makeup-tools

Brush Guard giống như cái ống lưới ấy, có thể co giãn, nhìn đơn giản vậy mà có ích dữ lắm. Bạn có thể mua tại coastalscents.com, ebay.com (search term: brush guard hoặc brush mesh), amazon.com.

Nếu không có Brush Guard, bạn có thể dùng khăn giấy đơn giản như Tú đã viết trong bài này.

*Mời các bạn tham khảo thông tin giới thiệu về Beauty Blogger By Tú Lê ở dưới đây nhé!

Xem bài viết gốc tại LINK này.

Bạn nhớ giữ vệ sinh cho cọ để yên tâm trang điểm thật đẹp mà không lo da bị mụn nha. EPOMI mách bạn vài xu hướng trang điểm đang “hot” hiện tại nè: