Loại bỏ mỹ phẩm trang điểm và bụi bẩn mỗi ngày là việc làm cần thiết giúp cho là da của bạn được sạch đẹp. Tương tự như vậy, vùng da quanh mắt bạn cũng cần phải chú ý hết sức khi tẩy trang vì chúng rất nhạy cảm, dễ bị tổn thương. Hãy thực hiện cách tẩy trang mắt dưới đây để vừa làm sạch mỹ phẩm vùng da quanh mắt vừa bảo vệ an toàn cho làn da nhé!

Nhẹ nhàng với vùng mắt

Khi tẩy trang vùng mắt bạn cần phải hết sức nhẹ nhàng. Nếu bạn cọ xát mạnh vùng da yếu ớt quanh mắt sẽ bị kích ứng và bị khô đi nhanh chóng, theo thời gian chúng sẽ hình thành các vết chân chim, các đường rãnh quanh mắt.

tay-trang-mat

Để loại bỏ mỹ phẩm vùng da quanh mắt mà không bị đau, hãy ngâm miếng bông tẩy trang hoặc thấm đẫm dung dịch tẩy trang, sau đó đặt nhẹ nhàng lên vùng mắt từ 10 – 30 giây. Dầu trong dung dịch tẩy trang sẽ phá vỡ các liên kết của mỹ phẩm trên da và lấy đi chất bẩn, vì vậy bạn không cần phải tốn sức ghì mạnh vào da với mong muốn lấy đi chất bẩn.

Nên chọn loại tẩy trang vùng mắt riêng

Vùng mắt là vùng da mỏng nhất trên khuôn mặt, vì vậy nó cũng rất nhạy cảm. Thêm nữa, các thành phần của chì kẻ mắt, mascara lại bám dính rất lâu và khó trôi, vì vậy hãy dùng loại tẩy trang cho vùng mắt riêng. Tốt nhất là chọn loại tẩy trang riêng cho mắt đem lại cả hai hiệu quả: nhẹ nhàng cho da và làm sạch lớp trang điểm cứng đầu.

Ngoài ra, tẩy trang có thành phần dưỡng ẩm nhẹ nhàng cho mắt như panthenol sẽ giúp đôi mắt của bạn bớt khô hơn.

tay-trang-mat

Tham khảo một số loại tẩy trang mắt Tại đây.

Di chuyển bông tẩy trang cũng phải có cách

Bạn thường có thói quen nhắm mắt lại và kéo lớp bông trang điểm lên trên bầu mắt từ trong ra ngoài phải không? Việc này sẽ gây kích ứng mắt và lông mi. Nếu vậy thì thử làm theo cách này xem nhé: vuốt nhẹ nhàng bông tẩy trang từ trong cùng ở bầu mắt trên và qua lông mi đi xuống bầu mắt dưới. Việc thao tác này sẽ giúp bạn kích thích tuần hoàn máu đồng thời tránh các tác động mạnh làm mắt bị sưng.

Hãy làm sạch đôi mắt một lần nữa sau khi tẩy trang

Rất nhiều bạn quên việc làm sạch đôi mắt sau khi tẩy trang. Mặc dù dầu trong nước tẩy trang đã làm sạch đi lớp trang điểm nhưng không có nghĩa là chúng làm sạch 100%, vì vậy bạn cần rửa lại bằng nước và sữa rửa mặt nếu muốn có đôi mắt sạch hoàn hảo.

Đừng sử dụng bông tẩy trang lại vào đêm tiếp theo

Bạn có thể tiết kiệm bông tẩy trang bằng cách gấp đôi lại để tẩy trang cho cả mặt và mắt, nhưng tốt nhất đừng dùng bông tẩy trang cũ vào đêm tiếp theo. Bởi vì tấm bông tẩy trang có thể chứa đầy vi khuẩn, nhất là những miếng bông tẩy trang đang cư ngụ trong phòng tắm nhà bạn không được bảo quản. Bạn biết rồi đấy mọi vấn đề làm đẹp đều bắt nguồn từ việc sạch sẽ.

Như vậy là EPOMi đã lưu ý bạn các vấn đề khi tẩy trang vùng mắt bạn gặp phải, giờ thì hãy thực hiện tẩy trang vùng mắt với 5 bước sau đây nhé:

Bước 1: Thấm bông tẩy trang với dung dịch tẩy trang và áp vào vùng mắt khoảng 10 giây rồi nhẹ nhàng di chuyển từ bầu mắt trên xuống bầu mắt dưới. Như đã nói bạn nên dùng loại tẩy trang riêng cho mắt để tránh kích ứng.

Bước 2: Lau sạch mascara bằng tăm bông. Mascara thường rất khó lau vì chúng bám chặt vào mi. Khi đấy, bạn cần phải sử dụng tăm bông tẩy nhẹ nhàng từ trên xuống dưới và theo chiều ngược lại, tránh để bị rơi vào mắt.

Bước 3: Xóa đường viền chì kẻ mắt bằng tăm bông. Với độ bám dích khác cao vì vậy độ khó khi tẩy chì kẻ mắt cũng không thua kém gì mascara. Bạn cần nhẹ nhàng dùng tăm bông xóa đường viền từ trong ra ngoài.

Bước 4: Dùng bông tẩy trang tẩy chân mày. Nếu bạn kẻ chân mày, bạn cũng cần tẩy trang. Vùng này tẩy trang tương đối dễ nên bạn chỉ cẩn dùng bông tẩy trang lau từ trong ra ngoài là được rồi.

Bước 5: Làm sạch bằng nước (và sữa rửa mặt), dùng kem dưỡng ẩm cho mắt. Sau khi tẩy trang bạn nhớ rửa lại bằng nước và giữ ẩm vùng da quanh mắt để chúng đẹp và mềm mại hơn.

kem-duong-mat

Thế là chúng ta xong rồi đó, đâu quá khó phải không nào? Nhớ thực hiện đủ các bước tẩy trang mắt như EPOMI hướng dẫn để trả lại đôi mắt sạch sẽ, mịn màng và ngăn ngừa nếp nhăn nha.

Cùng EPOMI chăm sóc kỹ lương hơn cho “cửa sổ tâm hồn”: