Nếu đã trót phải lòng các em mặt nạ giấy và xem các em ấy là một bước không thể thiếu trong quy trình chăm sóc da hàng ngày, hàng tuần. Vậy bạn đưa em ấy vào bước nào trong routine?

Dùng đúng thứ tự các bước trong routine luôn là cách để bạn tối đa hiệu quả của từng sản phẩm skincare mà bạn sử dụng. Với mặt nạ giấy, bạn cũng cần phải khéo léo và biết cách đặt em ấy vào đúng chỗ trong routine của mình để em ấy phát huy tối đa tác dụng đấy. Nếu bạn chưa biết điều này thì hãy để EPOMi gợi ý cho bạn cách sử dụng nhé.

Bạn sử dụng mặt nạ giấy ở bước nào trong quy trình dưỡng da?

Để xác định xem bạn nên dùng mặt nạ giấy ở bước nào trong routine, bạn cần xác định bước skincare mà bạn đang apply hằng ngày là gì nhé, cụ thể là:

Nếu bạn đang áp dụng skincare routine cơ bản

Một routine cơ bản sẽ gồm các bước:

  • AM: Làm sạch – Toner – Dưỡng ẩm – Kem chống nắng
  • PM: Tẩy trang – Làm sạch – Toner – Dưỡng ẩm

Bạn sẽ có 2 cách để áp dụng mặt nạ giấy cho routine này. Nếu mặt nạ giấy là loại dùng hàng ngày, dưỡng chất trong mặt nạ lỏng và thấm nhanh thì bạn có thể sử dụng trước dưỡng ẩm. Sau khi dưỡng chất thấm hết vào da, bạn có thể tiếp tục sử dụng dưỡng ẩm.

Nếu mặt nạ giấy nhiều dưỡng chất, bạn có thể dủng 1-2 lần / tuần thay cho bước dưỡng ẩm.

Thông thường, bạn nên dùng mặt nạ giấy vào buổi tối vì bạn sẽ có thời gian thư giãn, nghỉ ngơi và đây cũng là cách để refresh cho da sau một ngày làm việc, học tập căng thẳng. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy sáng tỉnh giấc với làn da không được ổn lắm, bạn cần da sáng hơn để lớp trang điểm được đẹp rạng rỡ chẳng hạn, thì có thể dùng thêm mặt nạ giấy trong quy trình chăm sóc da buổi sáng nhé.

masks-1

Nếu bạn đang áp dụng routine nâng cao

Một routine nâng cao thường sẽ bao gồm các bước như:

AM: Làm sạch – Toner – Essence/serum – Dưỡng ẩm – Kem chống nắng
PM: Tẩy trang – Làm sạch – Toner – Vit C serum/AHA/BHA – Essence/serum – Dưỡng ẩm – Kem mắt – Facial oil

Các bước trên có thể nhiều hơn hoặc ít hơn các sản phẩm, tùy vào nhu cầu, tình trạng da hiện tại của bạn và các sản phẩm mà bạn muốn đưa thêm vào routine. Thường thì routine nâng cao sẽ được áp dụng vào buổi tối, vì các sản phẩm đưa vào routine nâng cao đòi hỏi khắt khe về độ pH, do đó cần có thời gian chờ giữa sản phẩm ở bước này với sản phẩm ở bước tiếp theo.

Với mặt giấy dùng hàng ngày hay dưỡng chất ít, bạn có thể dùng mặt nạ sau bước toner hoặc serum, tùy vào việc serum của bạn lỏng hay đặc. Nếu serum đặc và mang tính dưỡng ẩm, cấp ẩm cao, bạn nên dùng sau mặt nạ giấy.

Với loại mặt nạ giấy nhiều dưỡng chất, bạn nên sử dụng sau serum/essence. Sau khi đắp mặt nạ, bạn có thể dùng thêm dưỡng ẩm hay dầu dưỡng tùy vào nhu cầu dưỡng ẩm. Nếu mặt nạ đã cung cấp đủ dưỡng chất, bạn có thể bỏ qua các bước sau đó.

Kem mắt, dưỡng ẩm, facial oil hay kem chống nắng (vào buổi sáng) sẽ được apply sau khi đã tháo lớp mặt nạ giấy đi nhé các nàng.

Chú ý một chút đến các bước skincare trong routine sẽ giúp cho các sản phẩm phát huy hiệu quả tốt hơn nhiều đấy. Lưu ý một chút để có làn da thật rạng rỡ xinh tươi nhé bạn.