Làm sạch mặt bằng dầu có thể không còn quá xa lạ. Và, đối với những người bị mụn trứng để vừa làm sạch da triệt để, vừa nhẹ nhàng là hoàn toàn cần thiết để giảm thiểu mụn trứng cá. Nhưng không phải tất cả các chất tẩy rửa bằng dầu đều được tạo ra như nhau. Các loại dầu tẩy trang cho da dầu phải giúp làm sạch sâu, giữ độ ẩm tự nhiên mà không gây bí da.

LHLynQdSgc

Tuy nhiên, các bạn da dầu vẫn phân vân mình có nên dùng dầu tẩy trang hay không, câu trả lời cho bạn là có nhưng hãy chọn loại phù hợp, EPOMi sẽ cho bạn một vài bí quyết để lựa chọn loại dầu tẩy trang cho da dầu phù hợp nhất nhé.

Dầu tẩy trang làm da nhờn hơn?

Dầu tẩy trang có làm da tiết nhờn nhiều hơn không? Câu trả lời là không vì dầu chỉ ở trên mặt vài phút rồi được rửa sạch nên không có tác động đến các tuyến dầu trên mặt cả. Bạn chỉ cảm thấy da mình ẩm hơn một chút ngay sau khi rửa, điều này thấy rõ nhất nếu dùng trong những ngày hanh khô.

Chất thay thế như cocomidopropyl betaine, có nguồn gốc từ dừa và làm sạch hiệu quả nhưng nhẹ nhàng, không gây khô da sẽ là thay thế hoàn hảo. Dầu tẩy chứa vitamin và các thành phần giàu chất chống oxy hoá như dầu olive nuôi dưỡng làn da và ngăn ngừa khô da. Điều này có sức mạnh để làm lành mụn trứng cá, ngăn ngừa các mụn nước mới hình thành và để cho làn da giữ ẩm, ngăn ngừa da tiết thêm dầu.

Tránh xa dầu khoáng và chất tạo mùi

Có một vài thành phần mà các bạn da dầu, dễ bị mụn nên tránh khi chọn dầu tẩy trang cho da dầu. Có khá nhiều sản phẩm tẩy trang sử dụng dầu khoáng (mineral oil) là thành phần chính của chúng, nhưng loại dầu này đang gây tranh cãi này vì làm tắc nghẽn lỗ chân lông, điều mà bạn muốn tránh xa khi làm sạch da.

61P0QI+gtNL._SL1280_

Thành phần thứ hai bạn nên cẩn trọng là chất tạo mùi. Sử dụng các sản phẩm chăm sóc da có mùi thơm có thể gây kích ứng da của bạn, điều này thực sự khiến da tiết ra nhiều dầu hơn khiến cho bụi bẩn, vi khuẩn bám vào da nhiều hơn, gây phát sinh mụn.

Dầu thực vật hay dầu tẩy trang chuyên dụng

Dầu tẩy trang chuyên dụng

Lý thuyết khoa học đằng sau lý giải làm thế nào làm sạch bằng dầu có thể giúp da dễ bị mụn trứng cá rất đơn giản: dầu hòa tan dầu. Đây là lý do mà dầu tẩy trang làm tổt việc làm sạch lớp trang điểm và dầu nhờn không làm tắc nghẽn các lỗ chân lông của bạn hơn các loại làm sạch da khác. Nhưng thực ra, dầu tẩy trang không đơn thuần giống như dầu olive từ gian bếp của bạn, các loại dầu tẩy trang chuyên dụng có chứa chất nhũ hoá cho phép chúng dễ dàng được rửa sạch bởi nước, không gây bí da.

Emusify Cleansing Oil
Dâu tẩy trang được nhũ hóa

Dầu thực vật tự nhiên

Không phải bất cứ dầu thực vật nào cũng có thể dùng được cho bản thân bạn, loại thì chỉ hợp với da khô, loại thì chỉ hợp với da dầu, loại thì tinh lọc, loại cần organic và cold-pressed, loại thì cần bảo quản trong nhiệt độ thấp và chỉ có tuổi đời 2-3 tháng tối đa, bạn có chắc bạn biết chọn đúng loại?

Ví dụ như extra virgin olive oil với tỉ lệ oleic acid cao vượt trội chỉ phù hợp cho các bạn da khô, không quan ngại về vấn mụn và trị mụn. Khi dùng không đúng loại da, sẽ phản tác dụng. Chưa kể việc khi thoa dầu tự nhiên này lên mặt để tẩy trang không thể tráng sạch bằng nước ấm, kể cả có dùng khăn mặt để hỗ trợ cũng vẫn không sạch được.

Giống như bất kỳ sản phẩm nào, điều quan trọng là đảm bảo bạn đang sử dụng loại dầu tẩy trang chính xác với da của bạn. Trong khi hầu hết khi rửa mặt bạn phải dùng khi da đang ướt,thì dầu tẩy trang được dùng cho da đang khô. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng vừa đủ lượng sản phẩm cần thiết để khi massage trên khuôn mặt của bạn mà không cần kéo, chà xát lên da. Một chai dầu tẩy trang tuyệt vời sẽ rửa sạch dễ dàng hoàn toàn cặn bẩn, đem lại cho bạn làn da mịn màng và sạch sẽ.

Bạn có thể trải nghiệm sản phẩm sáp tẩy trang của Clinique sẽ chuyển hóa thành dầu ngay sau khi tiếp xúc với da, giúp dễ dàng tây đi lớp trang điềm và bụi bẩn. Dạng sáp chuyển hóa thành dầu này cũng sẽ rất tiện lợi cho bạn khi đi du lịch.