Kỹ thuật trang điểm mắt một mí luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu của mọi cô gái sở hữu đôi mắt một mí. Vậy thì làm thế nào để có đôi mắt to tròn thu hút và có hồn hơn? Hãy theo dõi các bí quyết trang điểm mắt một mí cho các cô nàng công sở của EPOMi nhé!

1. Tạo độ sâu cho hốc mắt

Sử dụng cọ mắt lớn và mềm, chấm một ít vào màu nâu khói không có nhũ, tán vào hốc mắt gần mũi, phần dưới đầu chân mày để tạo độ sâu. Khuyết điểm của những đôi mắt một mí là thoạt nhìn có vẻ như mắt đang bị sưng, cho nên để hạn chế khuyết điểm này, việc tạo khối cho mắt là cần thiết.

tao do sau cho hoc mat

2. Tán phấn mắt màu lên bầu mắt

Phương pháp trang điểm mắt một mí không thể thiếu phấn mắt. Dùng phấn mắt màu sáng đánh lên toàn bộ bầu mắt, bước này trước hết giống như việc tạo nền cho các phấn mắt sau được đánh lên rõ màu hơn. Đồng thời giúp cho đôi mắt của bạn bớt nặng nề.

Dùng màu nâu Chocolate có một chút nhũ để nhấn vài đường gấp mí. Tán đều một khoảng tầm 5mm tính từ đường viền mi của bạn hướng lên phía chân mày. Việc làm này tạo mí ảo khi bạn mở mắt, làm mắt như to hơn và đừng tán quá đậm ở phần hốc mắt để tránh mắt như bị sưng.

Trang điểm mắt một mí

Tiếp tục sử dụng màu nâu Chocolate và hồng nhũ tán viền mắt dưới, chỉ 1/3 mắt (đuôi mắt) để tạo chiều sâu cho mắt. Sử dụng màu trắng có nhũ chấm một ít lên phía đầu mắt, tạo hiệu ứng mắt to long lanh hơn. Nhớ nhấn phía góc mắt, khóe trên và một chút ở khóe dưới.

3. Kẻ eyeliner và chuốt mascara

Bí quyết của trang điểm mắt một mí là sử dụng gel kẻ mắt màu đen tô kín đường viền trong mi mắt trước, sau đó là toàn bộ đường viền mắt, kéo dài đường kẻ đến đuôi mắt nhưng không được quá đậm. Vẽ đường đuôi mắt hướng xuống nhẹ nhàng chứ không xếch lên ( các bạn có thể sử dụng bút dạ, bút lông hoặc chì sáp thay thế nhưng bắt buộc phần đầu của sản phẩm phải mảnh dẻ để đường kẻ được tinh tế hơn).

e093c2e46d830764e99a5fd10d2b21dc

Chuốt mascara thật kỹ, các bạn nên sử dụng loại mascara chống nước, ở đây chúng ta không nói về sự chống nước, mà là vì trong công thức của nó có chất khiến mascara giữ cong mi lâu hơn so với các loại mascara thông thường. Đối với người có đôi mắt một mí, việc có hàng mi cong là điều quan trọng vì nó tạo hiệu ứng mắt to hơn. Các bạn có thể sử dụng lông mi giả, tuy nhiên vì đây là môi trường công sở nên một cặp mi giả có thể là điều không cần thiết. Nhưng nếu vẫn muốn dụng lông mi giả, chỉ nên sử dụng mẫu mi tự nhiên nhất của hãng nhé. Đừng quên kẹp mi thật và mi giả vào để tạo hàng mi long lanh hơn.

4. Cặp lens cho mắt thêm long lanh

Sau cùng, để có một đôi mắt to tròn, và thu hút, ngoài việc áp dụng kỹ thuật trang điểm mắt một mí mắt ấn tượng, một cặp kính sát tròng có màu nâu nhẹ nhàng cũng sẽ khiến đôi mắt bạn trở nên sâu và dịu dàng hơn. Các bạn cũng có thể tham khảo kỹ thuật nhấn mí bằng các dụng cụ như keo kích mí hoặc miếng dán kích mí đã rất phổ biến trên thị trường mỹ phẩm.

contact-lenses-blue-eyes-lens-insert

Sau đó, lần lượt tiến hành các bước như kẻ chân mày, tạo khối, nhấn sáng, má hồng, son môi và xịt giữ lớp trang điểm…Lưu ý, màu chân mày nên trùng màu tóc, có thể sử dụng thêm mascara để giữ nếp chân mày. Má hồng nên sử dụng màu nhẹ nhàng, cùng tông với son môi. Vì kiểu trang điểm này đã nhấn phần mắt ấn tượng nên màu môi các bạn nên sử dụng tông nhẹ nhàng để không làm khuôn mặt dữ và già cũng như hợp với môi trường làm việc nhé.

 

3bd9d660c3e8234367d484a82811f4ff

Vẻ đẹp của người phụ nữ không nằm ở việc bạn trang điểm giỏi hay dở, mà là vẻ đẹp tâm hồn từ sâu con người bạn mới là yếu tố quyết định. Dù bạn có sở hữu đôi mắt hai mí hay một mí đi chăng nữa, chỉ cần bạn yêu đời, yêu bản thân, luôn tự tin trong mọi hoàn cảnh thì bạn đã là một cô gái xinh đẹp nhất rồi, phải không nào?

Bạn có thể tham khảo thêm các xu hướng trang điểm khác từ EPOMi tại đây nhé!