Bạn có bao giờ cảm thấy phiền phức khi lớp trang điểm bắt đầu trôi chảy sau nhiều giờ hoạt động ngoài trời? EPOMi sẽ gợi ý một số mẹo trang điểm giúp lớp nền lâu trôi cho ngày nắng nóng!

lớp nền lâu trôi

Các bước trang điểm lâu trôi cũng tương tự như những bước makeup nền cơ bản. Tuy nhiên, bạn cần đặc biệt lưu ý với những điều sau:

(Xem thêm Các Bước Trang Điểm Lâu Trôi Không Ngại Ngày Mưa)

1. Dưỡng ẩm cho da

Nghe có vẻ kì lạ, vì sao mùa hè, da đổ nhiều dầu hơn lại cần dưỡng ẩm? Thật ra, da không đủ độ ẩm cần thiết cũng làm tăng tiết dầu. Do đó, hãy sử dụng một lớp kem dưỡng ẩm mỏng, vỗ đều lên da trước khi bắt đầu trang điểm. Làn da ẩm mượt cũng giúp các sản phẩm makeup dễ dàng bám vào da hơn.

lớp nền lâu trôi

2. Chọn kem lót phù hợp

Đừng bao giờ bỏ qua bước kem lót khi bạn muốn có một lớp trang điểm lâu trôi và bền màu. Hãy chọn loại kem lót có tính kiềm dầu tốt nếu bạn sở hữu làn da nhiều dầu hoặc hỗn hợp dầu. “Lớp băng keo hai mặt” này sẽ giúp kem nền bám vào da chặt hơn và không bị xê dịch trên da.

3. Tán kem nền đúng cách

Sử dụng đúng loại dụng cụ và phương pháp tán kem nền cũng giúp lớp nền lâu trôi hơn. Tốt nhất, bạn hãy dụng cọ tán kem nền lên vùng trung tâm của gương mặt, dùng đầu cọ dẹp vỗ đều trên da. Động tác vỗ sẽ giúp lớp nền được bám chặt vào da hơn. Sau đó, dùng mút dặm lại trên da nếu cảm thấy cần thiết.

lớp nền lâu trôi

4. Phủ phấn bột vừa đủ

Phấn bột có tác dụng bảo vệ các sản phẩm nền trước đó dưới tác động của môi trường. Bạn hãy tưởng tượng, khi trên mặt chỉ có lớp nền dạng ẩm, nó sẽ giống như một miếng băng dính. Miếng băng dính ấy sẽ là bề mặt dễ bám của những hạt bụi li ti lơ lửng trong không khí. Phấn bột sẽ tạo thành một lớp bảo vệ bề mặt da. Hơn nữa, phủ một lớp phấn bột sẽ giúp hút đi lượng dầu thừa và giúp lớp che khuyết điểm không bị xê dịch. Tuy nhiên, hãy cẩn thận, bạn có thể quá tay và khiến lớp mặt trông như xác chết nếu đánh quá dày phấn. Phủ một ít phấn bột lên toàn bộ khuôn mặt, sau đó dặm nhiều hơn ở sống mũi, trán và những vùng có che khuyết điểm. Dùng một loại cọ đầu to và dày lông, tán phấn theo các hình xoắn ốc để phủi bớt những hạt phấn thừa và giúp lớp phấn được bám chặt hơn trên da.

lớp nền lâu trôi

5. Sử dụng xịt giữ makeup (Setting Spray)

Rất nhiều cô gái Việt hoàn toàn không có khái niệm về sản phẩm này. Xịt giữ makeup (setting spray) hiện là một trong những món trang điểm không thể thiếu đối với các cô nàng phương Tây. Ngay cả cái tên setting spray cũng đã nói lên công dụng của nó. Khác với xịt khoáng chỉ có công dụng dưỡng ẩm và khiến lớp trang điểm trở nên tự nhiên, setting spray sẽ giúp tạo một lớp màng mỏng. Lớp màng này sẽ bảo vệ lớp trang điểm của bạn khỏi các động bên ngoài môi trường. Hơn nữa, nó còn giúp lớp makeup trở nên bền màu và lâu trôi hơn hẳn!

Bạn có thể tham khảo thêm những mẹo trang điểm khác tại đây.