Ngoài những món mỹ phẩm phù hợp với loại da và phong cách, các dụng cụ trang điểm cũng hỗ trợ bạn trong quá trình luyên tập makeup. Hơn nữa, các dụng cụ này còn giúp tạo lớp trang điểm tự nhiên và mỏng mịn hơn. Cùng EPOMi tìm hiểu xem những vật dụng nào cần có khi mới bắt đầu trang điểm nhé!

dụng cụ trang điểm

1. Cọ tán kem nền

Bạn có thể quen với việc tán kem nền bằng tay vì việc làm này rất tiện lợi. Hơn nữa, sử dụng đầu ngón tay cho bạn cảm giác rằng lớp nền sẽ được phủ lên đều hơn. Tuy nhiên, việc dùng tay để apply sản phẩm nền sẽ hơi mất vệ sinh (nếu bạn không rửa tay kĩ trước khi makeup). Hơn nữa, dùng ngón tay sẽ khó dàn đều lớp kem nền lỏng trên da. Việc sử dụng cọ cũng giúp trang điểm lớp nền nhanh hơn.

2. Bông mút

Ban đầu, khi mới vừa tập sử dụng các loại dụng cụ trang điểm, bạn sẽ cảm thấy vụng về. Việc sử dụng cọ để tán sản phẩm nền dạng lỏng sẽ dễ để lại các vết lông cọ trên da mặt. Để đảm bảo làn da mịn mượt, không tì vết, hãy bỏ túi một chiếc bông mút. Những chiếc bông mút được thiết kế để dễ dàng chạm vào những vùng góc cạnh trên gương mặt. Chúng sẽ giúp bạn có một lớp nền tự nhiên hơn đấy!

dụng cụ trang điểm

3. Cọ phấn phủ

Phủ phấn bột sau khi makeup là việc hết sức quan trọng. Điều này giúp hạn chế việc tiết dầu của da và bảo vệ lớp trang điểm khỏi tác động của môi trường như bụi và nước mưa. Sử dụng bông phấn đi kèm trong hộp phấn bột sẽ không cho hiệu quả tốt nhất. Việc dặm bông lên mặt chỉ giúp ấn các hạt phấn lên da. Chúng sẽ dễ bị trôi đi và trông dày cộm. Sử dụng cọ tán phấn sẽ tạo được lớp makeup tự nhiên và lâu trôi. Các sợi lông mảnh sẽ giúp các hạt phấn bám tốt hơn và loại bỏ những hạt phấn thừa.

dụng cụ trang điểm

4. Cọ mắt

Một chiếc cọ mắt sẽ khá đa năng khi bạn không có nhiều loại dụng cụ khác nhau. Ngoài công dụng để tán phấn mắt và tạo độ sâu cho đôi mắt, cọ mắt còn có thể dùng cho những mục đích khác. Ví dụ, bạn có thể dùng cọ mắt để tạo khối mũi khi bạn không mang theo cọ tạo khối chuyên biệt.

dụng cụ trang điểm

5. Kẹp mi

Để sở hữu đôi mắt long lanh, thu hút người khác, không thể thiếu sự hiện diện của làn mi cong vút. Đa số người Việt đều có hàng mi mỏng và đơ. Kẹp mi sẽ giúp uốn làn mi chỉ với một động tác kẹp đơn giản. Ban đầu, việc sử dụng kẹp mi trông có vẻ đáng sợ. Tuy nhiên, một khi đã quen với thao tác bấm mi, bạn sẽ bị nghiện nặng đấy! Mẹo để giữ hàng mi cong lâu hơn là hãy dùng máy sấy tóc để hơ ấm kẹp mi. Kiểm tra lên cổ tay xem chiếc kẹp có quá nóng hay không trước khi đưa lên mi nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm makeup tại đây.

Xem thêm: Các bước đơn giản tự làm dung dịch rửa cọ trang điểm