Bọng mắt và quầng thâm luôn là nỗi lo của khá nhiều bạn gái. Chúng khiến cho gương mặt của bạn trở nên thiếu sức sống và mệt mỏi và khiến bạn trở nên kém thu hút với người đối diện. Tuy nhiên, việc tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề ở vùng da mắt này thật không dễ dàng.

Bạn có thể sử dụng nhiều sản phẩm dưỡng da nhưng gần như chỉ sử dụng một sản phẩm cho vùng mắt. Vậy, phải lựa chọn sản phẩm chăm sóc mắt như thế nào để có thể hỗ trợ giảm bọng mắt và quầng thâm?

maxresdefault
Nguồn: Asian Beauty Secrets

Hãy để EPOMi gợi ý bạn bí quyết chọn kem mắt cho vùng da mỏng manh và nhạy cảm này nhé.

Caffeine

Nếu bạn gặp vấn đề về quầng thâm và bọng mắt thì kem mắt có chứa caffeine là sự lựa chọn phù hợp. Hoạt chất này được chứng minh là có khả năng làm co thắt các mạch máu dưới da, giúp giảm bọng mắt.

Thêm vào đó, khi mạch máu nhỏ hơn, quầng thâm mắt cũng sẽ mờ đi. Chính vì thế, đây cũng là thành phần hỗ trợ giảm thâm mắt do thiếu ngủ. Với các bạn có quầng thâm do di truyền, tuy không thể giải quyết hoàn toàn nhưng kem mắt có chứa caffeine vẫn là sản phẩm rẩt đáng để thử đấy.

Việc sử dụng sản phẩm bôi ngoài da có chứa caffeine còn giúp cung cấp độ ẩm tạm thời, giúp da căng và mịn màng hơn. Ngoài ra, với khả năng chống oxi hoá, hoạt chất này cũng hứa hẹn đem lại tác dụng ngăn ngừa các nếp nhăn cho vùng da xung quanh mắt.

Bạn có thể lựa chọn sản phẩm dưỡng mắt của Clinique, Bioderma và Shiseido có thành phần chứa Caffeine hỗ trợ giảm quầng thâm và bọng mắt hiệu quả

Đặc biệt, nhiệt độ thấp cũng là một giải pháp làm giảm bọng mắt. Chính vì thế, bạn có thể dùng thử tinh chất dưỡng mắt của Clinique vừa có chứa caffeine, vừa có thiết kế đầu lăn kim loại, giúp massage và làm lạnh vùng da mắt, tăng hiệu quả giảm bọng mắt và quầng thâm.

Vitamin C

Vitamin C được biết đến với khả năng làm sáng da. Chính vì thế, sử dụng kem mắt có chứa vitamin C có thể giúp khắc phục quầng thâm mắt. L-Ascorbic Acid (LAA) được xem như một dạng của vitamin C đem lại hiệu quả cao nhất trong việc làm sáng da. Các bạn thường thấy LAA xuất hiện trong serum dưỡng da với nồng độ trung bình 15%-20%. Tuy nhiên, sử dụng LAA ở nồng độ này sẽ dễ khiến vùng da mắt mỏng manh bị kích ứng.

Chính vì thế, hãy sử dụng một số loại kem dưỡng có chứa Vitamin C chuyên biệt dành cho mắt với nồng độ thấp hơn. Thêm vào đó, sử dụng kem mắt có chứa vitamin C kết hợp với vitamin E sẽ tăng cường khả năng chống oxi hoá, ngăn ngừa sự xuất hiện nếp nhăn, giúp vùng mắt săn chắc hơn, giảm thiểu bọng mắt.

Tuy không đem lại hiệu quả nhanh bằng LAA nhưng kem dưỡng mắt của Andalou chứa Vitamin C ở dạng MAP ( Magnesium Ascorbyl Phosphate) cũng là sự lựa chọn rất tốt vì ít gây kích ứng cho da hơn LAA. Kem dưỡng mắt này còn kết hợp cả caffeine và vitamin E trong thành phần.

Vitamin K

Thường bạn sẽ rất ít nghe loại vitamin này được nhắc đến trong các sản phẩm dưỡng da. Vitamin K bắt đầu được chú ý và biết đến với khả năng làm giảm các vết thâm tím và quầng thâm ở vùng da mắt.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng sử dụng từ 1%-2% vitamin K kết hợp với Vitamin A, C sẽ cải thiện quầng thâm mắt đáng kể trong vòng 1- 2 tuần. Ngoài ra, công thức kem mắt có chứa vitamin K kết hợp retinols nồng độ thấp sẽ giúp giảm bọng mắt khá hiệu quả.

Tuy đã được chứng minh về những hiệu quả đem lại, hiện tại vẫn còn khá ít sản phẩm dưỡng mắt sử dụng vitamin K. Hiện tại, nếu muốn trải nghiệm tác dụng của vitamin K, bạn có thể lựa chọn sản phẩm dưỡng mắt của Neostrata.

Retinols

Đây là hoạt chất phổ biến được sử dụng trong các sản phẩm chống lão hoá cho da. Như đã đề cập ở trên, công thức có chứa retinols hợp với vitamin K sẽ giúp giảm bọng mắt và quầng thâm. Đồng thời, với khả năng ngăn ngừa lão hoá, retinols sẽ giúp vùng da mắt săn chắc hơn, hạn chế sự xuất hiện nếp nhăn ở vùng mắt.

Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng kem dưỡng da mặt có chứa retinols cho cả vùng da mắt vì nồng độ retinols cao trong kem dưỡng có thể khiến vùng da mắt của bạn bị kích ứng, ửng đỏ và bong tróc. Thay vào đó, hãy lựa chọn các loại kem mắt chuyên biệt có chứa retinols. Thông thường, các sản này sẽ có nồng độ retinols tối đa khoảng 0,5% và có chứa nhiều các chất dưỡng ẩm, giúp làm mềm, dịu và ngăn ngừa tình trạng khô tróc do retinols gây ra.

Nếu bạn vẫn muốn hưởng những lợi ích mà retinols mang lại, nhưng lại sợ vùng da mắt bị kích ứng thì bạn có thể sử dụng kem mắt của Avène có chứa thành phần Retinaldehyde, một dạng mới của Retinoids, đem lại hiệu quả tương đương mà vẫn dịu nhẹ cho da.

Niacinamide

Đây là hoạt chất đem lại khá nhiều lợi ích cho da như chống oxi hóa, làm sáng da. Đặc biệt, niacinamide không khá dịu nhẹ và không gây kích ứng cho da nhạy cảm như một số hoạt chất làm sáng da khác. Chính vì thế, niacinamide cũng được xem là một thành phần lý tưởng dùng trong kem mắt chống quầng thâm.

Với đặc tính chống oxi hóa, sử dụng niacinamide ở nồng độ 4% sẽ giúp làm giảm các nếp nhăn vùng quanh mắt, làm da săn chắc hơn, ngăn ngừa sự xuất hiện của bọng mắt.

Bạn có thể sử dụng kem dưỡng mắt của Vichy có chứa niacinamide giúp làm sáng vùng da mắt mà không gây kích ứng cho da