Các cô nàng xứ sở Hàn Quốc luôn sở hữu vẻ đẹp mong manh hơn bao giờ hết, chính phong cách trang điểm đơn giản, tự nhiên đã tạo nên sức hút riêng của họ. Một trong những điều khiến các cô gái luôn ghi điểm trong lòng phái mạnh đó là cách trang điểm mắt nhẹ nhàng, long lanh với hàng mi cong vút “hút hồn” .

Thấu hiểu được điều đó, chuyên mục hôm nay EPOMi sẽ hướng dẫn các cô gái chi tiết cách trang điểm mắt dưới đây nhé!

Bước 1: Lớp nền cho Mắt

Sử dụng một lượng kem nền mắt vừa đủ cho cả mi trên và mi dưới, sau đó dùng mút trang điểm hoặc cọ tán kem nền thật đều tay thành một lớp mỏng trên mi mắt. Lớp kem nền này sẽ hỗ trợ che phủ được các khuyết điểm và chỉnh hiệu ứng màu sắc trên mi mắt.

Bước 2: Che khuyết điểm

Khu vực mắt là vùng da khá nhạy cảm, dễ dàng xuất hiện quầng thâm và nếp nhăn, do đó, các cô nàng phải sử dụng che khuyết điểm để giảm sự mệt mỏi cho đôi mắt và làm tăng thêm phần tươi tắn, có hồn.

Sau khi bôi kem che khuyết điểm, bạn dùng cọ hoặc mút trang điểm để tán đều ra. Nên tán kem ra ngoài mục đích để tệp với màu kem nền, không bị quá chói và tương phản màu sắc da.

Bước 3: Kẻ chân mày

Các cô nàng dùng chì kẻ chân mày hoặc phấn bột gần với tông màu tóc để tạo vẻ tự nhiên thanh thoát. Với hàng chân mày tự nhiên không nên tạo khuôn chân mày quá đậm, sắc nét cũng như vẽ chân mày quá dài, chỉ nên vẽ nhẹ nhàng sau đó dùng đầu chải chân mày chải đều là hoàn chỉnh rồi.

Bước 4: Tán màu mắt

Với kiểu trang điểm trong veo, tự nhiên, các bạn chỉ nên chọn các màu nhẹ nhàng như: hồng da, đào, hồng nude. Sử dụng một màu chủ đạo với màu sắc nhẹ nhàng và một màu đậm hơn, để tạo độ sâu cho mắt.

Bước 5: Kẻ mắt

Để góp phần làm cho đôi mắt to long lanh và có chiều sâu hơn bạn sử dụng chì kẻ mắt hay mắt nước. Một tip nhỏ cho cô nàng là sự kết hợp giữa chì màu nâu và đen hoặc chì kẻ màu nâu đen sẽ tự nhiên hơn rất nhiều.

Bước 6: Bấm mi và macara

Bạn muốn đôi mắt mình thật to và tự nhiên, thì việc bấm cong mi sẽ giúp đôi mắt to và có hồn hơn rất nhiều. Bấm nhẹ nhàng từ gốc ra ngoài để có độ cong tự nhiên hoàn hảo, sau đó chuốt mascara để hàng mi thêm dày và dài.

Với bạn gái có hàng lông mi thường xuyên bị rụng thì lựa chọn Mascara dày và ngăn rụng mi Magnum hãng Maybeline, với công thức mới chứa gấp đôi collagen dưỡng mi, giúp mi chắc khỏe, ngăn rụng mi, cho mi dày quyến rũ gấp 10 lần, tuyệt đối không lem, không trôi. Mascara Magnum độc đáo với nhiều lược nhỏ giúp chải đều cả sợi mi nhỏ nhất, cho mi dày đều mà không gây vón cục.

Mascara Maybelline Magnum

Hy vọng với bài viết trên đã giúp bạn thực hiện cách trang điểm mắt long lanh với hàng mi cong dài tự nhiên, cùng đồng hành với EPOMi để thực hiện cũng như sưu tầm nhiều phương pháp làm đẹp hơn nữa nhé các nàng!