Mỹ phẩm nước hoa Chanel là hàng luxury có lẽ không phải ai cũng có cơ hội được chạm tới. Nhưng những thông tin thú vị bên lề thì ai cũng có thể tìm hiểu, để hiểu hơn về tinh thần của 1 nhãn hiệu. Tại sao lại là No, tại sao lại là Boy? Để Tú viết chút ít tám chơi ha.

No.5

Tại sao lại là No.5? Lúc Gabrielle Chanel đặt hàng the nose Ernest Beaux để làm chai nước hoa đầu tiên của mình, Ernest bày ra bàn 1 đống sample đánh số thứ tự từ 1 đến 5 và từ 20 đến 24 để Gabrielle ngửi thử. Bà đã thử từng sample một và dừng lại ở số thứ 5, chọn mùi hương này để thể hiện người phụ nữ của Chanel.
No.5 chính là nước hoa synthetics đầu tiên được cho ra đời thời bấy giờ. Trước đó nước hoa được làm bằng việc mix các tinh dầu tự nhiên với nhau. Hộp No.5 màu trắng viền đen chính là hình ảnh khung cửa sổ, và lớp kín trong suốt.

chanel-mademoiselle-keire-knightleyBoy

Chanel có nước hoa tên Boy. Chanel có màu son 54 Boy huyền thoại thuộc dòng Coco Shine. Mỗi khi quảng cáo nước hoa cho Chanel, Keira Knightley luôn đánh màu Boy này. Boy là gì? Là trẻ trâu uh? Sao không phải là Men? Sao đồ của nữ mà tên Boy? Đồ của Chanel toàn tên tiếng Pháp sao lại lòi ra 1 em tên tiếng Anh vậy?
Boy là tên người tình và là nguồn cảm hứng sáng tạo của Gabrielle, Authur Edward “Boy” Capel, 1 người Anh.

coco-chanelChance

Mặc dù Chanel là 1 người làm việc cật lực và siêng năng, nhưng bà tin rằng những gì bà có được, ngoài tài năng và cố gắng, 1 phần còn là nhờ cơ may. Bà luôn tin vào lucky charm, những vật mang may mắn. Chance chính là những cơ hội đã đến trong cuộc đời bà.
Chai Chance hình tròn, được bọc bởi 1 vòng bạc như thể hiện việc nắm giữ lấy cơ hội không để vụt đi. Nếu nhìn kỹ hơn chai Chance nhìn như chiếc nhẫn ấy.
chanel-chance

Coco

Trước khi đến với thời trang, Chanel từng là ca sĩ biểu diễn với nghệ danh Coco.

Thời trang

Chanel nổi tiếng với các thiết kế mang tính giải phóng phụ nữ. Bà đã tháo bỏ bộ cosette cứng ngắc gò bó vòng eo ngừoi phụ nữ để thay vào đó các thiết kế suông gọn hơn, tạo nên những chiếc mũ nhỏ gọn đơn giản tinh tế hơn thời bấy giờ. Bà cũng đã gắn sợi dây đeo lên chiếc sac đầm để các madame không phải bận tay cầm giỏ suốt ngày nữa.

chanel-black-dress

*Mời các bạn tham khảo thông tin giới thiệu về Beauty Blogger By Tú Lê ở dưới đây nhé!

Xem bài viết gốc tại LINK này.

Tìm hiểu thêm về cách chọn nước hoa phù hợp cùng EPOMI: