Ý tưởng EPOMI

0
40

Đã có bao giờ bạn tự hỏi liệu sản phẩm chăm sóc da bạn đang sử dụng có thật sự hiệu quả, liệu các thành phần của nó tác động ra sao? Hay vì sao trước kia da bạn đẹp, nhưng gần đây bắt đầu xuống cấp, xuất hiện mụn, nám không rõ nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào? Hoặc lựa chọn sản phẩm và trang điểm nhanh gọn như thế nào để hợp với bạn nhất mà chưa tìm được câu trả lời thỏa đáng.

Đây cũng là mong muốn của EPOMI!

Co gai vo dau but tai

Câu chuyn EPOMI ngược dòng thi gian

Năm 2012, mình trở về Việt Nam sau 3 năm du học và làm việc ở Mỹ và Pháp, hai kinh đô nổi tiếng về làm đẹp. Chỉ sau vài tháng đương đầu với nắng gắt và bụi bẩn, cùng với tuổi tác và công việc căng thẳng da mình xuống sắc trông thấy. Thế rồi mình bắt đầu công cuộc tìm kiếm, lựa chọn các sản phẩm phù hợp với môi trường và cuộc sống mới. Nếu ở Mỹ và Châu Âu có vô vàn thông tin về đủ chủng loại sản phẩm làm đẹp lẫn các công cụ giúp mình làm ngay ở nhà, tiết kiệm thời gian và tiền bạc thì ở Việt nam có quá ít thông tin và lựa chọn về sản phẩm, nhất là thông tin cụ thể có thể tin tưởng được.

Cầu cứu bạn bè thì cô bạn thân chia sẻ là phải chịu đựng cảnh mặt đầy mụn bọc, đau nhức và mất tự tin trong 5 năm, tốn không biết bao công sức, thời gian, tiền của cho đến ngày gặp được một bác sĩ kê đơn cho đúng loại thuốc phù hợp. Bạn ấy tìm hiểu mới biết thuốc này đã có mặt trên thị trường thế giới mấy chục năm trước và bạn ấy ước giá như biết được giải pháp này 5 năm trước đây. Làm trong nghề dược mình hiểu và thông cảm với bác sĩ da liễu ở Việt Nam, buộc phải chạy đua với số lượng bệnh nhân nên nhiều khi không thể có đủ thời gian để giải thích cụ thể  tất cả các thông tin liên quan đến thuốc và kể cả tác dụng phụ cho người dùng.

Sau một thời gian tìm hiểu, mình thấy người tiêu dùng Việt nam thật thiệt thòi vì có quá ít thông tin và giải pháp được chia sẻ tập trung, hữu dụng và đáng tin. Vô vàn trang web, diễn đàn Việt nói về làm đẹp nhưng tất cả đều nói về một nội dung chung chung và na ná như nhau bởi làm đẹp đối với họ chỉ là một phần thông tin “có một tí để câu khách” như vô số nội dung khác. Không một trang nào chuyên sâu dành riêng cho làm đẹp, hoặc có thể đưa thông tin một cách chi tiết và thiết thực. Dù Việt Nam không thiếu những cá nhân blogger nổi tiếng nhưng tìm hoài không gặp được một bạn chuyên tâm viết về làm đẹp một cách chuyên nghiệp, tức là có hiểu biết sâu, cung cấp đầy đủ thông tin bổ ích, khoa học về làm đẹp đều đặn và dễ áp dụng cho số đông chị em. Số lượng cửa hàng bán hàng mỹ phẩm xách tay mọc lên vô kể trên Facebook cũng như khắp các ngõ ngách từ Bắc chí Nam, nhưng tất cả chỉ cố tập trung vào mục tiêu làm cách nào bán được hàng nhiều nhất mà chưa thật sự quan tâm đến việc khách hàng có thật sự hài lòng sau khi mua sản phẩm. Ngoài ra, có rất nhiều các thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng đặt chân đến Việt Nam trong những năm qua nhưng chưa có một cầu nối hướng dẫn người dùng đến với những thương hiệu, sản phẩm thực sự phù hợp với họ bởi mỗi người có nhu cầu, loại da khác nhau và mỗi thương hiệu có một thế mạnh riêng? Đâu là cầu nối thông tin, giải pháp làm đẹp lâu dài, toàn diện, thiết thực và hữu ích cho từng cá nhân người Việt?

Ý tưởng ban đầu được mình ấp ủ về một giải pháp chia sẻ thông tin, giúp cho cá nhân mình, chị em và bạn bè cập nhật về cách làm đẹp và chăm sóc bản thân. Thế rồi mình may mắn gặp được những người bạn đam mê, mạnh mẽ và hiểu biết sâu rộng, đầy kinh nghiệm, lại có một tấm lòng nhiệt tình muốn chia sẽ, giúp đỡ các chị em khác. Thế là Đội EPOMI ra đời!

 

SHARE
Previous articleTrang điểm đẹp tự nhiên chỉ với 5 bước
Next articleĐội EPOMI
Thông tin tác giả

Câu hỏi và bình luận

Bình luận EPOMi
Bình luận Facebook