Ai cũng cần được chăm sóc và yêu thương, nhưng thay vì trông chờ vào người khác, thiết nghĩ chúng ta hãy yêu lấy chính mình ngay từ hôm nay. Có câu nói: “Không phải những người đẹp là những người hạnh phúc, mà những người hạnh phúc là những người đẹp”.

Tháng 2 đi qua với điểm nhấn là ngày lễ tình nhân và những lời yêu thương ngọt ngào dành cho các cặp đôi. Tháng 3  sắp đến – tháng thường được biết đến với cái tên gần gũi mà cũng rất đỗi yêu thương: tháng của phụ nữ, của những người bà, người mẹ, người chị, người em thân yêu.

Và tất nhiên, tháng 3 đến cũng là lúc chúng ta cùng nhau nhìn nhận lại những giá trị và đóng góp của phụ nữ với gia đình và xã hội. Nếu như ngày xưa, trong xã hội luôn tồn đọng những bất công, lớn có, nhỏ có. Một trong số đó chính là việc quyền lợi của phụ nữ chưa được coi trọng đúng mức, thậm chí bị chà đạp.  Thì ngày nay, phụ nữ đã khác xưa rất nhiều. Họ được tôn trọng, yêu thương nhiều hơn, tiếp xúc với xã hội nhiều hơn, tham vọng hơn và cũng gặt hái được nhiều thành công hơn. Ngày 8 tháng 3 ra đời cũng không ngoài mục đích nào khác ngoài việc tôn vinh những giá trị tuyệt vời ấy của phái đẹp.

Tháng 3 - tháng của một nửa yêu thương (Nguồn ảnh: Internet)
Tháng 3 – tháng của một nửa yêu thương (Nguồn ảnh: Internet)

Quay trở lại câu hỏi muôn thuở: Phụ nữ cần gì vào ngày 8 tháng 3?

Câu trả lời tuy rất nhiều, nhưng chung quy không nằm ngoài hai từ: hạnh phúc. Bất cứ người phụ nữ nào cũng xứng đáng được hưởng hạnh phúc trọn vẹn, từ bà mẹ đơn thân tảo tần nuôi con sớm tối, cho đến những người bà, người chị, người em trong gia đình, cô hàng xóm ngày ngày cần mẫn với công việc của mình, cô gái mới lớn với những ước vọng đẹp đẽ trong tương lai.

Vậy hạnh phúc nên bắt đầu từ đâu? Ngoài những yêu thương, chăm sóc từ những người quan trọng trong cuộc đời, thiết nghĩ hạnh phúc nên xuất phát từ tận sâu bên trong, từ việc yêu và biết cách yêu lấy cảm xúc, nâng niu những giá trị tinh thần mà người phụ nữ hiện đại cần phải có. Hạnh phúc đôi khi không ở đâu xa, hãy bắt đầu từ những việc nhỏ nhặt trong cuộc sống hàng ngày, xuất phát từ chính bản thân thay vì trông chờ vào ai đó.

Bỏ qua những bộn bề của cuộc sống, hãy dành cho mình những phút nghỉ ngơi thật đúng nghĩa phụ nữ nhé. (Nguồn ản: Internet)
Bỏ qua những bộn bề của cuộc sống, hãy dành cho mình những phút nghỉ ngơi thật đúng nghĩa phụ nữ nhé. (Nguồn ảnh: Internet)

Phụ nữ cho dù hiện đại đến đâu cũng không thể tránh khỏi những bộn bề của đời sống gia đình. Máy móc cũng có lúc mệt mỏi, con người như mũi tên lao về phía trước nhưng luôn cần những khoảng sạc năng lượng. Bỏ qua chuyện cơm áo gạo tiền, những vấn đề con cái, vợ chồng mà 1 năm 365 ngày ngày nào cũng phải nghĩ, phụ nữ hãy dành cho mình những phút nghỉ ngơi đúng nghĩa, ít nhất là trong tháng 3 này phụ nữ nhé.

Làm sao để yêu chính mình?

Trước hết, đừng bỏ qua những dấu hiệu của cơ thể và tâm hồn bạn. Ai là người hiểu rõ điều này? Tất nhiên không ai khác ngoài chính bạn. Hiểu rõ rồi chúng ta sẽ có những hành động yêu thương đúng cách, đúng lúc.

Người phụ nữ bận rộn, đã một khoảng thời gian quá lâu rồi (kiểu như hàng thế kỷ),  chưa thể thoát ra khỏi công việc hàng ngày và có một chuyến đi chơi đúng nghĩa. Hãy sắp xếp công việc, lên kế hoạch cụ thể, xách balo lên đường ngay trong tháng tới. Đừng chần chừ, vì cuộc sống có chờ đợi ai bao giờ.

Tạm thời rời xa những bận rộn, tự thưởng cho mình một chuyến đi cũng là cách phụ nữ nuông chiều chính bản thân mình.
Tạm thời rời xa những bận rộn, tự thưởng cho mình một chuyến đi cũng là cách phụ nữ nuông chiều chính bản thân mình. (Nguồn ảnh: Internet)

Người phụ nữ của gia đình, khoảng thời gian trong ngày chủ yếu là chăm sóc gia đình thay vì bản thân? Hãy nhìn vào trong gương. À, giờ thì bạn nhận ra rồi đấy. Đã đến lúc dành ra một khoảng thời gian cho việc shopping, đến tiệm làm tóc, giũa móng, đi spa và thư giãn đúng nghĩa. Đôi khi, một kiểu tóc mới, một đôi giày êm ái, một bộ chăm sóc cơ thể với những mùi hương ngọt ngào, chai nước hoa chứa đựng nhiều tầng hương tinh tế sẽ mang lại cho phụ nữ một niềm vui lâng lâng khó tả giữa hàng đống bộn bề.

Trong những cuộc hẹn hò, đừng quên làm mới diện mạo so với hàng ngày. Đơn giản nhất là chọn makeup. Đôi mày ngài được tô vẽ cẩn thận, chút eyeliner sắc nét, phấn mắt rạng rỡ, lớp nền mượt mà cũng đủ để thổi một luồng gió mới cho cả khuôn mặt.

Đã đến lúc phụ nữ cần dành nhiều thời gian hơn cho việc chăm chút bản thân mình (Nguồn ảnh: Internet)
Đã đến lúc phụ nữ cần dành nhiều thời gian hơn cho việc chăm chút bản thân mình (Nguồn ảnh: Internet)

Fan của những bộ phim tình cảm? Vậy sao không rủ ngay hội bạn thân thiết và đặt liền những tấm vé xem phim với bỏng ngô cùng những câu chuyện “tám” về bộ phim yêu thích nhỉ?

Còn những bữa tối lãng mạn thì sao? Chẳng ai có thể cưỡng lại sức hút của thức ăn ngon. Dành thời gian đi ăn món mình yêu thích cùng người bạn đời hay những người yêu thương chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những khoảnh khắc vô cùng đáng nhớ. Và tất nhiên đây cũng là giải pháp relax bản thân thật hiệu quả, ít nhất là sau chuỗi ngày nấu nướng tại nhà.

Một bữa tối lãng mạn với người thương yêu? Cô gái à, bạn xứng đáng với điều tuyệt vời ấy.
Một bữa tối lãng mạn với người thương yêu? Cô gái à, bạn xứng đáng với điều tuyệt vời ấy. (Nguồn ảnh: Internet)

Muốn hạnh phúc đường dài, hãy sống vì mình trước

Vậy đấy, hạnh phúc không nằm đâu xa, đó là cách mà chính chúng ta đối mặt cũng như nhìn nhận về cuộc sống hàng ngày.

Ai cũng cần được chăm sóc và yêu thương, nhưng thay vì trông chờ vào người khác, thiết nghĩ chúng ta hãy yêu lấy chính mình ngay từ hôm nay. Có câu nói: “Không phải những người đẹp là những người hạnh phúc, mà những người hạnh phúc là những người đẹp”. EPOMi mong rằng bất cứ người phụ nữ nào cũng có thể vừa đẹp vừa hạnh phúc, vì đó là một món quà lớn nhất mà cuộc sống trao tặng, và người phụ nữ nào cũng xứng đáng có được nó.

Để hạnh phúc đường dài, phụ nữ ơi, hãy tự yêu lấy bản thân mình trước nhé (Nguồn ảnh: Internet)
Để hạnh phúc đường dài, phụ nữ ơi, hãy tự yêu lấy bản thân mình trước nhé (Nguồn ảnh: Internet)

EPOMi xin chúc cho tất cả phụ nữ, ai đó đang đọc những dòng này, ai đó đang lo toan cho gia đình ngoài kia, ai đó đang cố gắng và hy sinh mỗi ngày luôn được trân trọng, yêu thương và thấu hiểu chính mình. Cho một tháng 3 thật nhiều hứa hẹn.