Chu trình dưỡng da của chúng ta luôn thay đổi theo từng mùa, việc tìm kiếm một thành phần dưỡng da sao cho phù hợp với từng mùa và mang lại hiệu quả rất quan trọng.

Mùa hè này, các chuyên gia về sắc đẹp tại Hàn Quốc và người đồng sáng lập của thương hiệu Glow Recipe – Sarah Lee và Christine Chang, đang gợi ý bạn để mắt đến một thành phần rất đáng ngạc nhiên: Dưa hấu.

Christine Chang và Sarah Lee là 2 người đồng sáng lập nên thương hiệu chăm sóc da Glow Recipe. Hai cô có hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp làm đẹp toàn cầu và tuyên ngôn sẽ luôn mang đến những sản phẩm chăm sóc da tốt nhất, sáng tạo nhất và cập nhật các xu hướng chăm sóc da nhanh nhất từ chính trải nghiệm và bí quyết làm đẹp của bản thân. Dưới đây là chia sẻ của Christine Chang và Sarah Lee về việc đưa trái cây vào công thức sáng tạo sản phẩm.

duahau2
Nguồn: glowrecipe

 “Dưa hấu là một trong những loại trái cây phổ biến của Hàn Quốc. Một biểu tượng của gia đình, tips chăm sóc da mà mẹ chia sẻ cho con gái, và còn là thành phần dưỡng ẩm da mạnh mẽ. Bà của chúng tôi đã dùng phần vỏ dưa hấu để chà xát lên lưng và chân như một biện pháp để làm dịu các nốt ban nhiệt và kích ứng ở da, đây được xem là một truyền thống lâu đời ở Hàn Quốc” – Chang nói.

Tại sao dưa hấu cũng như những loại trái cây khác lại đang dần trở thành xu hướng chăm sóc da mới, và các hãng mỹ phẩm đã kết hợp chúng vào những dòng sản phẩm của họ thế nào?

Lợi ích chăm sóc da từ Dưa Hấu là gì?

Sarah Lee: “Dưa hấu chứa 92% là nước, vitamin A, B6, C, các amino acid và lycopene. Dưa hấu còn là thành phần có tác dụng chống oxy hóa hiệu quả, làm dịu và dưỡng ẩm da tuyệt vời. Tại phòng thí nghiệm chúng tôi sử dụng nguyên liệu ở Hàn Quốc, chỉ những trái dưa hấu tươi và căng mọng nhất mới được đưa vào công thức.

Mẹ tôi là người cho tôi những lời khuyên và cũng là hình mẫu của tôi trong việc chăm sóc da, mẹ là người chỉ tôi những bí kíp chăm sóc da, và dưa hấu được xem là một trong những thành phần chăm sóc da mặt DIY được bà yêu thích. Bà cắt những lát dưa rất mỏng, cho vào tủ lạnh để làm mát, và sau đó bà dùng nó như những miếng mặt nạ làm mát và dịu da. Điều này thực sự đem lại hiệu quả sau khi làn da bị tiếp xúc lâu với ánh nắng, hay trong khoảng thời gian bị mụn lúc tôi dậy thì.”

duahau4
Nguồn: glowrecipe

Lợi ích chăm sóc da từ Việt Quất là gì?

Christine Chang: “Việt quất chứa những thành phần có tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ như anthocyanin và flavonoid. Chúng tôi muốn phát triển một sản phẩm rửa mặt có thể dưỡng đủ ẩm cho da mà không cần phải dùng đến toner sau đó. Chúng tôi đã nghiên cứu vô số công thức cho đến khi tạo ra được sự kết hợp giữa những quả việt quất giàu chất chống oxy hoá, axit hyaluronic và AHA để tạo ra một công thức làm sạch sâu, nhưng lại nhẹ nhàng và cấp ẩm rất tốt cho da”.

duahau3
Nguồn: Glowrecipe

Bạn xác định các thành phần mà mình sẽ đưa vào sản phẩm bằng cách nào?

Christine Chang: “Chúng tôi nghiên cứu xem các chiết xuất từ trái cây và thực vật sẽ kết hợp thế nào với những thành phần chăm sóc da từ thảo mộc và hoạt chất khác như thế nào. Tuy rất yêu thích những thành phần từ thiên nhiên, nhưng chúng tôi có cách tiếp cận toàn diện hơn. Chúng tôi nghiên cứu cả hiệu quả tức thì và lâu dài của công thức trên da của chúng tôi và những người tham gia thử nghiệm. Lưu ý đến cả kết cấu của sản phẩm và cân nhắc thành phần nào đã dùng và chưa dùng trong công thức.”

Những loại trái cây theo mùa hoạt động hiệu quả hơn vào mùa đông hay mùa hè?

Sarah Lee: “Chúng tôi cho rằng có nhiều thành phần trái cây có thể sử dụng quanh năm. Dưa hấu là một ví dụ điển hình cho thành phần từ trái cây có thể sử dụng để dưỡng ẩm da suốt cả năm. Chúng tôi đưa ra lời khuyên là bạn nên quan tâm đến việc chăm sóc da theo mùa – nếu bạn có da dầu hoặc hỗn hợp dầu, hãy chọn những công thức chứa chiết xuất từ trái cây có kết cấu nhẹ và pha trộn giữa các thành phần làm dịu và cân bằng da. Nếu da bạn khô, hãy chọn những sản phẩm có kết cấu kem hay chứa nước để dưỡng ẩm và nuôi dưỡng làn da của bạn.”

Theo wmagazine.com