Tú có 1 nhỏ em năm nay 16 tuổi mà cũng còn lơ tơ mơ chưa biết dưỡng da là gì ngoài việc xài sữa rửa mặt, nó còn chẳng để ý da nó có những phản ứng gì nữa cơ. Nghe nó than mùa hè thì da nó đổ dầu tùm lum, đông thì da hơi ngứa ngứa (không dưỡng gì hết da khô quá mà) nên con chị này phải lên 1 bộ dưỡng ẩm cơ bản và đơn giản cho em nó.

Tình trạng da em Tú:

Da hỗn hợp, có vài nốt mụn ẩn ở má, cằm và mụn đầu đen ở mũi. Em Tú còn nhỏ, lại chưa biết gì về dưỡng da, tình trạng mụn cũng không phải quá nghiêm trọng mà nguyên nhân chính là do …. ở dơ, rửa mặt không sạch, gây bí lỗ chân lông, không dưỡng da khiến da bị khô và chai, nên mục tiêu chính của Tú hiện tại là giúp nó giữ vệ sinh da tốt và dưỡng ẩm nhẹ nhàng, chưa trị mụn gì vào lúc này. Phải cầm tay nó chỉ cách rửa mặt cho sạch trước.

Tú cố gắng chọn những sp dễ tìm dễ mua tại vn, giá cả phải chăng để các bạn xì tin nếu muốn có thể tham khảo. Tuy nhiên phải nói rõ do giới hạn về giá tiền nên 1 số sp chưa phải là sp tốt nhất nhé. Tất nhiên đây chỉ là gợi ý dựa trên những sp Tú đang có tại nhà, còn các bạn trẻ có cái nào tốt thì cứ việc xài nha. Tú update routine này theo thời gian dựa vào những sp Tú đã và sẽ sử dụng cũng như những sp dễ mua tại vn (hình chụp chỉ mang tính minh hoạ). Bộ chăm da Tú lên cho nó như sau:

duong-da-tuoi-teen– Kem chống nắng: Biore (mua tại siêu thị, hàng Nhật, thường lỏng nhẹ dạng gel)
– Dầu tẩy trang: Senka Watery oil (250k mua siêu thị) hoặc Tiss (250k mua trên shopee) / Đối với những bạn bị mụn hoặc không rành cách sử dụng dầu tẩy trang thì nên dùng Micellar Water nhé: Bioderma hoặc Garnier đều được.
– Sữa rửa mặt: Hada Labo trắng (150k) / Cow brand hồng / Cosrx Low pH / Clinique mild soap for dry combination (hình chụp Perfect Whip nhưng Tú thấy khá khô nên Tú không recommend)
– Lotion: Hada Labo trắng hoặc xanh (100k)
Serum: Timeless Hyaluronic Acid 100% Pure (250k)
– Gel lô hội / Shark Sauce
– Xịt khoáng
– Khăn mặt.

Routine dưỡng da tuổi teen:

Sáng: vỗ lotion và bôi kcn với người da dầu hỗn hợp.
Tối: tẩy trang với cleansing oil 4 phút -> rửa mặt thật sạch với srm trong vòng 1-2 phút, dùng khăn mặt massage nhẹ để tẩy sạch lớp da chết và kcn -> rửa mặt với nước mát -> lotion -> serum HA -> gel lô hội -> xịt khoáng khi đi học mệt hoặc khi trời khô nếu cần.

16t chưa xài được aha/bha hay các sp trị mụn sao? Được nhưng con em Tú hiện giờ rửa mặt còn không biết rửa sao cho sạch, kiến thức chưa có, chưa cho chơi với acid. Cái gì cũng phải từ từ khoai nó mới nhừ.

*Mời các bạn tham khảo thông tin giới thiệu về Beauty Blogger By Tú Lê ở dưới đây nhé!

Xem bài viết gốc tại LINK này.

Review của EPOMI về sản phẩm dưỡng da tuổi teen: