1. Khái niệm:

Glyceryl Stearate có nguồn gốc từ hạt cọ, dầu thực vật hay dầu đậu nành, hoạt động như một chất bôi trơn trên bề mặt da. Glyceryl stearate được hình thành sau khi glycerin phản ứng với axit stearic, một loại axit béo có trong dầu thực vật cũng như cơ thể chúng ta.

Cả hai kết hợp để tạo ra một loại chất màu kem và dạng sáp hoạt động như một rào cản để bảo vệ da và tóc. Nó cũng là một chất xúc tác bề mặt và nhũ hóa để giúp các thành phần mỹ phẩm hòa trộn với nhau.

2. Tác dụng:

  • Làm mềm da, làm chậm quá trình bay hơi để giữ độ ẩm cho da.
  • Góp phần giảm sự trơn nhờn trên da, tạo cảm giác khô thoáng, mềm mịn, không gây bết dính.
  • Đóng vai trò là một chất bảo quản, tạo độ mịn và tăng tính ổn định cho các loại mĩ phẩm.

3. Tác dụng phụ:

Không có tác dụng phụ.