Là tẩy tế bào chết cho da đầu đó mấy bạn. Nếu da mặt, da người đều cần tẩy da chết thì da đầu cũng cần nữa. Với những bạn bị gàu (nấm da đầu), da đầu khô, ngứa da đầu, đi tập gym, dùng nhiều sp tạo kiểu tóc, đội mũ bảo hiểm, da đầu mau bị nhờn thì cần em này lắm đó nha. Kiểu detox cho da đầu.

Những vấn đề trên thường trở nên tệ hơn khi da đầu không sạch, da chết, mồ hôi, dầu, vi khuẩn đọng lại trên da đầu mà đôi khi gội đầu bình thường không sạch được. Với những bạn dùng dầu gội đầu chứa silicone tại nó làm tóc mượt thì silicone rất khó xả sạch, nó sẽ đọng lại ở chân tóc và da đầu nữa, lâu ngày tạo thành build up. Tình trạng này có thể tệ hơn nếu bạn dùng nhiều sp dưỡng tóc leave on và tạo kiểu.

tay-te-bao-chet-da-dau-hair-scrubNhưng đừng ai kêu mình dùng dầu gội dầu xả không silicone nhá, mình thích cái mượt mà giả tạo của nó, vậy nha. Tú đã từng xài mấy cái dầu gội đầu trị gàu và dầu gội đầu làm sạch sâu (clarifying shampoo), nhưng mấy cái này làm da đầu và tóc của Tú khô như cước luôn và rất dễ rụng. Trong khi da đầu Tú tự nhiên đã khô bong tróc tùm lum rồi. Hồi trước Tú đã chia sẽ cách Tú dùng dấm ăn hoà với vài giọt dầu tràm trà massage da đầu cỡ 5 phút rồi gội lại bằng dầu gội đầu. Cách này dễ làm dễ tìm nguyên liệu mỗi tội lích kích, mùi nồng và túm lại là lười, nên Tú thấy hair scrub tiện lợi, dễ mang theo du lịch và tiết kiệm thời gian hơn.

Giờ phát hiện ra tẩy tế bào chết da dầu giống như là được khai sáng ấy. Tú chỉ mới xài 3 nhãn hiệu, mỗi thứ 1 vẻ nhưng đều có vài điểm chung. Cách sử dụng khá đơn giản, bạn gội đầu bằng dầu gội bình thường -> xả nước, rồi lấy 1 ít scrub (thường là muối sền sệt trong hũ) massage vào da đầu, tập trung vào những vùng hay bị gàu/bong da và ngứa. Khi muối gặp nước sẽ tạo thành 1 lớp bọt mịn và sệt, bạn cứ chà sát da đầu bằng đầu ngón tay nhẹ nhàng, không cần gãi. Sau đó xả sạch với nước rồi dùng dầu xả (không bôi lên chân tóc) như bình thường.

Tú thường chỉ dùng sản phẩm cho phần da đầu chứ không gội cả tóc để tránh khô rít tóc. Tú dùng scrub đều đặn mỗi lần gội (2-3 lần/tuần) mà da đầu không bị khô hay ngứa.

➡️Tú không phải chuyên gia về tóc nên review sơ sơ thôi nha:
– Tẩy tế bào chết da đầu gột rửa da đầu sạch gàu và build up, lâu bị dơ lại.
– Không gây khô, ngứa da đầu và cước tóc.
– Da đầu được làm sạch giúp tóc rất xốp và bồng bềnh. Với mấy người nhiều tóc giống Tú thì xài cái này đỡ nặng đầu lắm luôn.
– Xài không tốn nhiều, tiết kiệm.
– Dễ mang theo du lịch.
– Tuy nhiên không trị hết nấm da đầu.
– 1 số chỗ da đầu bị trầy xước, nhạy cảm, có thể cảm thấy rát khi sử dụng muối chà.

cac-loai-tay-te-bao-chet-da-dau
➡️1 số nhãn hiệu hair scrub (Tú mới xài 3 hiệu đầu tiên thôi, bạn nào xài cái nào rồi thì cho xin 500₫ review nhé). 

  • Christophe Robin Cleansing Purifying Scrub with Sea Salt: nhãn hiệu nổi phần phật nhất trong đám hair scrub, nhiều blogger swear by đây là hair scrub tốt nhất quả đất. Hạt muối to, chắc, khá khô, gần như lip scrub, nên hơi khó lấy và mất thời gian tạo bọt, nếu nhỏ vài giọt nước vào muối trước khi chà lên da đầu sẽ dễ hơn. Mùi thơm chanh bạc hà, lên da đầu hơi cooling mát lạnh thoải mái.
  • Zion Health Deep Cleansing Scalp & Hair Scrub: có 2 mùi, trái lê và vani, size hạt muối và lượng dung dịch vừa phải, tạo thành hỗn hợp hơi sệt chảy, dễ lấy, dễ tạo bọt nhỏ mịn xốp, làm sạch tốt, bao bì chắc không bị đổ, tuy nhiên khi sử dụng cẩn thận kẻo nước vào hũ. Tú mua tại Iherb nha.
  • The Body Shop Fuji Green Tea Scrub Shampoo: hạt muối nhỏ và dung dịch hơi nhiều, đông cứng gần giống gel thạch, nên khi cho lên tóc gần như không cảm thấy hạt muối, khó chà vào tóc, lên bọt tốt, nhẹ nhàng, tuy nhiên Tú cảm thấy khả năng làm sạch gàu không bằng 2 em trên, nên Tú nghĩ dùng để làm sạch tóc tốt hơn là scrub da đầu, hoặc dành cho bạn nào da đầu nhạy cảm và ít gàu.
  • Matrix Biolage Sugar Shine Polishing Hair Scurb
  • Davines Solu Sea Salt Scrub Cleanser
  • Briogeo Scalp Revival Charcoal + Coconut Oil Micro-exfoliating Shampoo

*Mời các bạn tham khảo thông tin giới thiệu về Beauty Blogger By Tú Lê ở dưới đây nhé!

Xem bài viết gốc tại LINK này.

Mời bạn tìm thêm sản phẩm chăm sóc tóc tốt cùng EPOMI: