Hyaluronic Acid là gì?

Hyaluronic Acid được tìm thấy tự nhiên trong cơ thể chúng ta, tập trung nhiều ở mắt, khớp xương và mô tế bào. Hyaluronic Acid hơi sệt, dầy và dính, có nhiệm vụ giữ ẩm cho cơ thể, đồng thời bôi trơn các khớp xương, làm ướt mắt. Tuy nhiên theo thời gian và tuổi tác, Hyaluronic Acid tự nhiên trong cơ thể chúng ta giảm dần, dẫn đến đau khớp, da mất dần độ ẩm, nếp nhăn xuất hiện. Hyaluronic Acid còn được sử dụng rộng rãi trong y tế và công nghệ thẩm mỹ như như tiêm vào khớp xương để giảm đau hay sử dụng như chất làm đầy để thay thế botox, tiêm vào da để xóa nếp nhăn.

 

Hyaluronic Acid trong dưỡng da:

Nguồn: http://www.hadalabo.com.my/ Dịch: Epomi
Nguồn: http://www.hadalabo.com.my/
Dịch: Epomi

Hyaluronic Acid có thể giữ 1 lượng nước gấp 1000 lần khối lượng của nó, 1 gram Hyaluronic Acid có thể giữ được đến 6 lít nước. Sau khi thẩm thấu xuống da, Hyaluronic Acid sẽ biến lớp dermis của da thành một miếng mút có khả năng hút và giữ nước cao, đồng thời giảm thoát nước qua da. Hyaluronic Acid hiện nay đã được sử dụng nhiều trong các sản phẩm dưỡng da, giúp cấp nước, dưỡng ẩm, làm da căng mịn, phần nào làm đầy và giảm bớt những nếp nhăn nhỏ. Ngoài ra Hyaluronic Acid còn thúc đẩy quá trình tạo ra collagen và tế bào mới.

Hyaluronic Acid được xem là an toàn, ít gây kích ứng, phù hợp với đa số nhiều loại da, là thành phần dưỡng ẩm hiểu quả dành cho da dầu, da mụn và da thiếu nước.

 

Sử dụng Acid Hyaluronic hiệu quả:

detail

Để tối ưu hóa hiệu quả của các sản phẩm chứa Hyaluronic ở nồng độ cao, bạn nên tránh bôi trực tiếp lên da trần, mà hãy sử dụng một lớp lotion dưỡng ẩm trước, rồi mới đến Hyaluronic Acid để khóa ẩm đó lại, đồng thời giúp tránh hút ẩm ngược từ da, dẫn đến khô da nhé.

Độ ẩm nơi bạn ở cũng phần nào quyết định hiệu quả của Hyaluronic Acid trên da bạn. Những bạn ở tại nơi khí hậu khô, độ ẩm thấp hoặc làm việc trong phòng máy lạnh nhiều giờ có thể trang bị thêm máy phun sương trong phòng để phát huy khả năng của Hyaluronic Acid.