1. Khái niệm:

Đất sét Kaolin là loại đất sét trắng có nguồn gốc từ vùng Cao Lĩnh, Trung Quốc. Ban đầu Kaolin được người Trung Quốc khai thác để dùng trong ngành sản xuất đồ sứ, sau được sử dụng phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp khác trong đó có ngành công nghiệp mỹ phẩm.

Đất sét Kaolin là loại bột mịn, độ pH từ 4.2-5.2 với nhiều khoáng chất thiết yếu tốt cho da. Với ưu điểm thấm hút tự nhiên, đát sét Kaolin thường được dùng trong các sản phẩm mặt nạ, tẩy tế bào chết, sản phẩm khử mùi, xà phòng, các loại phấn trang điểm,…

2. Tác dụng:

  • Chứa silic nhôm hiệu quả để làm liền sẹo và sát khuẩn, silica giúp kiềm dầu, làm sạch sâu, thấm hút bã nhờn cho da.
  • Chứa kẽm với tác dụng kháng viêm, thúc đẩy quá trình phát triển tế bào, cân bằng sự điều tiết bã nhờn, hỗ trợ cải thiện tình trạng mụn.
  • Thải độc tố cho da, hỗ trợ tẩy tế bào chết.
  • Hỗ trợ cải thiện tình trạng mụn đầu đen, mụn cám.
  • Khử mùi, ngăn tiết mồ hôi hiệu quả.
  • Có mặt trong các loại phấn trang điểm để tăng độ xốp, mịn, khả năng bám dính cũng như kiềm dầu nhờn.
  • Làm sạch nhưng không gây khô da, thích hợp cho cả da khô, da nhạy cảm.

3. Tác dụng phụ:

Không có bất cứ tác dụng phụ nào.