Mexoplex là một công nghệ chống nắng mới và đang nổi bần bật trong giới kem chống nắng dạo gần đây, được xem là đứa con lai thần thánh giữa kem chống nắng vật lý và hóa học vì nó tổng hợp được tất cả các ưu điểm và hạn chế các khuyết điểm của 2 loại này.

Bạn thử tưởng tượng một sản phẩm chống nắng vừa không tạo lớp màng trắng bệch như geisha, lại có độ bền vững lâu dài dưới nắng, đặc biệt những tuýp kem chống nắng Mexoplex có thể cho phổ chống nắng rộng kỉ lục lên đến PPD 38!
(*PPD là một chỉ số đo lường mức độ chống tia UVA, cũng tương tự như chỉ số PA+. Chỉ số này được sử dụng phổ biến ở Pháp và mức PA++++ cao nhất hiện nay cũng chỉ tương đương PPD16+ mà thôi. Các bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về PPD tại đây nhé.)

Mexoplex được xem là công nghệ chống nắng ưu việt nhất hiện nay
Mexoplex được xem là công nghệ chống nắng ưu việt nhất hiện nay

Mexoplex hoạt động như thế nào ?

Rất “đơn giản”: Mexoplex chính là sự kết hợp của các thành phần Mexoryl SX, Mexoryl XLTinosorb S. Cùng làm quen với “những gương mặt mới” này nào!!

Mexoryl SX: là chất chống nắng tổng hợp mới, bảo vệ da khá hiệu quả khỏi tia UVA, nhưng “bất lực” với UVB.

Mexoryl XL: cũng là chất chống nắng có phổ chống nắng rộng, hiệu quả cả với UVA và UVB. Việc kết hợp Mexoryl XL và Mexoryl SX đã được chứng minh là tăng cường hiệu quả chống tia UVA.

Tinosorb S: là chất tan trong dầu, có khả năng hấp thụ tia cả UVA và UVB. Ngoài ra, Tinosorb S bản thân nó cũng là một hợp chất bền vững và có khả năng ổn định tính bền vững của các thành phần chống nắng khác khi kết hợp, ví dụ như thành phần Avobenzone.

Nói đến đây mà không đề cập đến Tinosorb M thì thật là một thiếu sót, Tinosorb M cũng là một thành phần chống nắng mới, tan trong nước, chống nắng phổ rộng ở mức cao (hơn Tinosorb S một chút) nhờ khả năng: hấp thụ, phản xạ và tán xạ các tia UV. Thành phần này cũng có khả năng ổn định các hợp chất chống nắng khác trong kem chống nắng. Tuy nhiên điểm yếu của nó chính là tạo nên lớp màng trắng trên mặt.

Quay trở lại với Mexoplex, mặc dù có những ưu điểm vượt trội nhưng em ấy vẫn chưa được công nhận rộng rãi, trong các loại kem chống nắng hiện nay chủ yếu vẫn là các thành phần truyền thống như: Avobenzone, Octisalate, Octinoxate, Octocrylene (hóa học) hay Zinc oxide và Titanium dioxide (vật lý).

Ưu điểm của Mexoplex

Như đã nói, em ấy kết hợp được ưu điểm của hai loại kem chống nắng vật lýhóa học, không tạo lớp màng trắng và cực kì bền vững dưới nắng. Điều này nghĩa là bạn sẽ không cần phải vất vả bôi lại kem chống nắng sau vài tiếng mà da bạn vẫn được bảo vệ tốt.

Nhược điểm của Mexoplex

Tinosorb S là một chất tan trong dầu, do đó khi sử dụng những tuýp kem chống nắng có thành phần này da bạn thường sẽ bị bóng và một số bạn không thích hiệu ứng này. Tuy nhiên, các bạn có thể khắc phục nhược điểm này bằng cách dặm phấn lên sau khi bôi kem chống nắng.

Làm thế nào để biết sản phẩm nào có 3 “cục cưng” trên? Hãy tìm những cái tên sau trong thành phần của tuýp kem chống nắng:

Mexoryl XL: Drometrizole trisiloxane
Meroxyl SX: terephthalylidene dicamphor sulfonic acid
Tinosorb S: bis-ethylhexyloxyphenol methoxyphenyl triazine

Nguồn: Sheis.vn