Nhiều bạn bị mụn, nhưng lại cảm thấy rất ngại khi phải đi tư vấn bác sỹ da liễu, có thể do nhiều lý do khác nhau: không sắp xếp được thời gian, ngại uống thuốc hay phải theo các liệu trình đi kèm, quá tốn kém, chưa hiểu được tầm nghiêm trọng của mụn…hay do đã thất bại nhiều lần và quá tuyệt vọng.

Để giúp bạn quyết định lúc nào thật sự nên đi tư vấn bác sỹ da liễu, hãy trả lời các câu hỏi sau:

  1.  Mụn làm bạn mất tự tin?

  2. Bạn thấy xấu hổ vì mặt mụn?

  3. Từ khi bị mụn, bạn cảm thấy cuộc sống thật bi quan, mất nhiều cơ hội tiếp xúc thể hiện mình trong công việc lẫn các mối quan hệ trong cuộc sống?

  4. Không một sản phẩm trị mụn nào hay mẹo trị mụn nào hiệu quả với bạn?

  5. Các sẹo mụn của bạn ngày càng rõ ràng và nhiều hơn?

  6. Mụn thậm chí làm mất thẩm mỹ mà còn làm bạn thấy đau, sưng đầy mủ, xuất hiện đủ các loại mụn đầu đen, đầu trắng..nổi đỏ đỏ trên mặt?

  7. Da bạn bị xạm lại, không đều màu đặc biệt tại khu vực bị mụn sau điều trị?

Nếu bạn trả lời “có” với bất kỳ câu hỏi nào ở trên, hãy tìm ngay cho mình chuyên da hoặc bác sỹ da liễu uy tín để xin tư vấn.

Ngày nay, hầu như tất cả các trường hợp mụn trứng cá đều có thể được trị khỏi. Có thể bạn đã lựa chọn chưa đúng sản phẩm hay phương pháp so với dạng da và loại mụn của bạn, các chuyên gia và bác sĩ da liễu sẽ tư vấn phương pháp phù hợp với bạn nhất, không chỉ giúp bạn trị mụn hiện tại mà còn có thể giúp ngăn ngừa các tổn thương mới hình thành và giảm nguy cơ phát triển các sẹo mụn biến dạng sau này.Vì vậy, bạn nên đi bác sỹ da liễu khi tình trạng mụn của bạn trở nên dai dẳng và viêm sưng nhiều.

TN