1. Khái niệm:

Kojic Acid là hoạt chất tự nhiên có nguồn gốc từ cây nấm đã được khám phá ra tại Nhật Bản. Nó là sản phẩm phụ trong quá trình lên men của gạo để sản xuất ra rượu gạo, rượu sake.

Acid Kojic hoạt động bằng cách ức chế enzyme tyrosinase tạo ra melanin (chất gây tăng sắc tố da), từ đó giúp da sáng hơn, chống lão hoá, giảm thiểu đốm nâu, thâm nám.

Đây được xem là thành phần dưỡng sáng da, làm trắng mịn da một cách an toàn.

2. Tác dụng:

  • Dưỡng sáng da, xóa mờ thâm nám.
  • Hỗ trợ điều trị mụn với khả năng kháng khuẩn, làm mờ sẹo.
  • Ngăn ngừa quá trình lão hóa.
  • Trong công nghiệp, Kojic Acid được sử dụng như một chất bảo quản tự nhiên.

3. Tác dụng phụ:

Da bạn có thể bị cháy nắng vì Kojic Acid ngăn chặn quá trình sản xuất melanin khiến da lại dễ bị bỏng nắng hơn. Thế nên khi dùng mỹ phẩm chứa Kojic Acid bạn cần hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời để chăm sóc và bảo vệ da tốt hơn.

Bên cạnh đó, Kojic Acid có thể khiến một số người bị viêm da, đặc biệt ở những người có làn da nhạy cảm. Viêm da tiếp xúc có thể gây ra các hiện tượng như phát ban, ngứa và khô da hoặc trong các trường hợp đau và mụn nước phát triển.