Nếu bạn cho rằng thương mại điện tử đơn thuần là việc bán hàng trên internet. Thì đúng theo một góc độ nào đó nhưng vẫn chưa đủ nói lên được phạm vi rộng lớn của thương mại điện tử.

shutterstock_208664602

1. Thương mại điện tử (E-Commerce) là gì?

Thương mại điện tử, hay còn gọi là e-commerce, là sự mua bán sản phẩm hay dịch vụ trên các hệ thống điện tử như Internet và các mạng máy tính.

Thương mại điện tử dựa trên một số công nghệ như chuyển tiền điện tử, quản lý chuỗi dây chuyền cung ứng, tiếp thị Internet, quá trình giao dịch trực tuyến, trao đổi dữ liệu điện tử (EDI), các hệ thống quản lý hàng tồn kho, và các hệ thống tự động thu thập dữ liệu.

Thương mại điện tử hiện đại thường sử dụng mạng World Wide Web là một điểm ít nhất phải có trong chu trình giao dịch, mặc dù nó có thể bao gồm một phạm vi lớn hơn về mặt công nghệ như email, các thiết bị di động cũng như điện thoại.

2. Lịch sử hình thành

Tiền thân của Thương mại điện tử là EFT (Electronic Fund Transfer: chuyển tiền điện tử) giữa các tổ chức, được phát triển vào những năm 70 của thế kỷ trước. Tiếp theo là EDI (Electronic Data Interchange: trao đổi dữ liệu điện tử) – công nghệ dùng để chuyển văn bản, dữ liệu giữa các doanh nghiệp lớn.
Rồi đến lượt Internet ra đời vào năm 1969, ban đầu chỉ dùng trong chính phủ Mỹ, sau đó là đến các trường đại học, viện nghiên cứu, sau đó Internet được thương mại hóa dẫn đến sự ra đời của World Wide Web vào những năm đầu 1990 và hình thành tên gọi Thương mại điện tử.

Ở Việt Nam, Internet có mặt vào năm 1997, và trở nên phổ dụng vào năm 2000. Khái niệm Thương mại điện tử vẫn còn xa lạ với nhiều người trong những năm 2000 – 2003. Từ năm 2004, Thương mại điện tử dần trở nên phổ biến hơn.

3. Lịch sử phát triển E-Commerce

Cách phân chia thứ nhất: 6 cấp độ phát triển E-Commerce

– Cấp độ 1 – hiện diện trên mạng: doanh nghiệp có website trên mạng. Ở mức độ này, website rất đơn giản, chỉ là cung cấp một thông tin về doanh nghiệp và sản phẩm mà không có các chức năng phức tạp khác.

– Cấp độ 2 – có website chuyên nghiệp: website của doanh nghiệp có cấu trúc phức tạp hơn, có nhiều chức năng tương tác với người xem, hỗ trợ người xem, người xem có thể liên lạc với doanh nghiệp một cách thuận tiện.

– Cấp độ 3 – chuẩn bị E-commerce: doanh nghiệp bắt đầu triển khai bán hàng hay dịch vụ qua mạng. Tuy nhiên, doanh nghiệp chưa có hệ thống cơ sở dữ liệu nội bộ để phục vụ các giao dịch trên mạng. Các giao dịch còn chậm và không an toàn.

– Cấp độ 4 – áp dụng E-Commerce: website của DN liên kết trực tiếp với dữ liệu trong mạng nội bộ của DN, các hoạt động truyền dữ liệu được tự động hóa, hạn chế sự can thiệp của con người và vì thế làm giảm đáng kể chi phí hoạt động và tăng hiệu quả.

– Cấp độ 5 – E-Commerce không dây: doanh nghiệp áp dụng TMĐT trên các thiết bị không dây như điện thoại di động, pocket PC (máy tính bỏ túi) v.v… sử dụng giao thức truyền không dây WAP (Wireless Application Protocal).

– Cấp độ 6 – cả thế giới trong một máy tính: chỉ với một thiết bị điện tử, người ta có thể truy cập vào một nguồn thông tin khổng lồ, mọi lúc, mọi nơi và mọi loại thông tin (hình ảnh, âm thanh, phim, v.v…) và thực hiện các loại giao dịch.

online-shopping

Cách phân chia thứ hai: 3 cấp độ phát triển

– Cấp độ 1 – thương mại thông tin (I-commerce) doanh nghiệp có website trên mạng để cung cấp thông tin về sản phẩm, dịch vụ… Các hoạt động mua bán vẫn thực hiện theo cách truyền thống.

– Cấp độ 2 – thương mại giao dịch (T-commerce): doanh nghiệp cho phép thực hiện giao dịch đặt hàng, mua hàng qua website trên mạng, có thể bao gồm cả thanh toán trực tuyến.

– Cấp độ 3 – thương mại tích hợp (C-business): website của doanh nghiệp liên kết trực tiếp với dữ liệu trong mạng nội bộ của doanh nghiệp, mọi hoạt động truyền dữ liệu được tự động hóa, hạn chế sự can thiệp của con người và vì thế làm giảm đáng kể chi phí hoạt động và tăng hiệu quả.

4. Thế giới và sự phát triển của E-Commerce

Alibaba là công ty thương mại trực tuyến lớn nhất của Trung Quốc.. Là một công ty thương mại điện tử nhưng Alibaba không sở hữu bất kỳ hàng hóa nào cả. Họ tạo ra môi trường kinh doanh cho các doanh nghiệp: Các doanh nghiệp thuê các gian hàng trên website để bán sản phẩm. Doanh thu chủ yếu của Alibaba đến từ quảng cáo, bán dịch vụ thanh toán. Công ty sở hữu 3 trang thương mại điện tử chính – Taobao, Tmall và Alibaba.com. Alibaba xử lý các giao dịch thương mại trực tuyến lớn hơn bất kỳ một công ty cùng ngành đạt được.

alibaba_effect_tompkins_banner

Ebay đứng đầu thế giới trong lĩnh vực đấu giá qua mạng với lợi nhuận đạt 778 triệu và khối lượng giao dịch đạt 34 tỉ trong năm 2010. eBay lọt vào top 10 thương hiệu bán lẻ giá trị nhất thế giới năm 2012.( thứ 9, đạt mức 10.9 tỉ $). Danh thu chủ yếu của Ebay đến từ hoa hồng trong các giao dịch của khách hàng, phí quảng cáo, phí thanh toán khi thực hiện thanh toán qua cổng thanh toán Paypal.

Logo eBayAmazon khác với Ebay và Alibaba, Amazon có các kho hàng khổng lồ, các mặt hàng được trưng bày trên mạng để khách hàng lựa chọn. Được thành lập vào năm 1995, khởi đầu là một site bán sách, Amazon luôn dẫn đầu trong thế giới thương mại điện tử, là một hãng bán lẻ hàng đầu với hàng trăm triệu khách hàng trên hơn 200 quốc gia trên thế giới. Doanh thu thương mại của Amazon năm 2013 đứng đầu bảng xếp hạng tại Mỹ.

amazon_logo_RGB

Thương mại điện tử tại Việt Nam

Tại Việt Nam, khách hàng bắt đầu dần quen thuộc với thương mại điện tử, đặc biệt là các bạn trẻ. Có thể nói, thời trang và mỹ phẩm chính là một trong những ngành kinh doanh dẫn đầu trong thượng mại điện tử tại Việt Nam với sự phát triển của hàng loạt các cửa hàng online bán hàng xách tay. Tuy nhiên, xuất xứ và chất lượng hàng hóa luôn là những vấn đề lo ngại của nhiều người khi mua hàng tại các nơi bán online, đặc biệt là mỹ phẩm. Chính vì thế, thay vì lựa chọn nguồn hàng xách tay, bạn nên tìm đến các trang web điện tử phân phối hàng chính hãng.

EPOMI Vietnam logo 1

 

Nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm mỹ phẩm online, trang web www.epomi.com cung cấp đến bạn nhiều thương hiệu mỹ phẩm được phân phối chính thức tại Việt Nam. Nếu vấn đề của bạn là sự chênh lệch giá cả giữa hàng xách tay và hàng chính hãng, thì vẫn sẽ có những chương trình giảm giá và các combo tiết kiệm giúp bạn trải nghiệm nhiều sản phẩm với cho phí hợp lý hơn. Vì vậy, hãy lựa chọn nguồn sản phẩm uy tín để chăm sóc và bảo vệ làn da nhé.

Với E-Commerce, quyền của người mua được gia tăng đáng kể: chọn lựa hàng hóa, tham khảo thông tin, khảo sát giá, mua từ bất kỳ nhà cung cấp nào trên mạng Internet, yêu cầu đặc biệt theo sở thích cá nhân, mua rẻ hơn, chính sách trả lại hàng nếu không hài lòng…Doanh nghiệp phải cạnh tranh nhiều hơn, nỗ lực phục vụ khách hàng tốt hơn, lợi nhuận trên món hàng ít hơn, song, phục vụ thị trường lớn hơn, tiết kiệm được nhiều chi phí kinh doanh hơn.

Nguồn tham khảo: tapchitaichinh.vn