Nước đóng một vai trò rất quan trọng cho sức khoẻ cơ thể của chúng ta và cũng là một trong những yếu tố chính cho một làn da đẹp và khoẻ mạnh.

Uống nước mỗi ngày hỗ trợ tiêu hóa, lưu thông, hấp thụ và bài tiết những khoáng chất dành cho cơ thể. Vậy làm thế nào để cung cấp một lượng nước thích hợp để các chị em chúng ta có được một làn da khỏe và rạng rỡ? Hãy cùng EPOMi tìm hiểu về lợi ích của việc uống nước và cách để có có làn da khỏe đẹp với nước nhé!

moisturisers

1. Da chúng ta cũng là một cơ quan được cấu tạo bởi các tế bào. Và giống như những cơ quan khác trên cơ thể, các tế bào da được tạo ra từ nước. Nếu thiếu nước các tế bào sẽ hoạt động không tốt sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, biểu hiện rõ rệt việc mất nước là khô môi. Nếu bạn để bị mất một lượng nước tiêu chuẩn trong ngày, bạn phải tìm cách bù đắp lại ngay lập tức. Điều quan trong bạn nên biết là khi các chị em uống nước, nước sẽ được dẫn tới các cơ quan khác trước khi đến da nên việc giữ nước cho cơ thể một cách đúng đắn sẽ làm giảm đi việc mất nước và quan trọng nhất là ngăn chặn được các nếp nhăn và tổn hại cho da.

2. Chọn 1 loại kem dưỡng ẩm phù hợp và bôi lên da sau khi tắm 2 phút vì lúc này da chúng ta sẽ dễ hâp thụ những dưỡng chất mà kem dưỡng mang lại

3. Sử dụng serum có chất hyaluronic acid để dùng chung với kem moturizer vì chất acid này giúp thu hút nước cho da và giữ nước ở da.

4. Uống nhiều nước hơn sẽ giúp cơ thể loại bỏ những độc tố cho da.

Lợi ích của việc uống nước 1
Bạn đã biết lợi ích của việc uống nước rồi nhé. Hãy uống 8 ly nước mỗi ngày. Đây là lịch uống nước hợp lý cho các chị em nên áp dụng:

  • Uống một cốc nước 250ml ngay khi ngủ dậy để giúp lọc sạch gan và thận. Đây là lức cơ thể bài tiết những chất độc và hãy ăn sáng sau 30 phút khi đã uống nước.
  • Uống một cốc nước trước khi chuẩn bị đến công sở sẽ giúp các chị em lấy lại tinh thần sảng khoái để bắt đầu một ngày mới.
  • Vào lúc giữa trưa hãy uống một cốc nước khi đang làm việc để không bị khô da và giữ ẩm cho cơ thể. Hít sâu và vương vai làm giảm căng thẳng và sảng khoái tinh thần
  • Uống một cốc nước 30 phút trước mỗi bữa ăn sẽ làm tốt cho tiêu hóa và hỗ trợ cho việc giảm cân và giảm sự thèm ăn.
  • Uống một cốc ấm trước khi tắm sẽ làm ấm cơ thể các chị em, tuần hoàn máu và làm giảm cao huyết áp.
  • Uống một cốc nước ấm bé hoặc sữa (8oz) trước khi ngủ sẽ giúp các chị em ngủ ngon hơn và ngăn chặn hiện tượng đông cục máu.

Hãy uống nước đúng và hợp lý để chị em có một làn da đẹp, khỏe mạnh, và duy trì tuổi thanh xuân!

Xem thêm: Bí quyết chăm sóc da khô mùa hè cho da luon ẩm mượt