Một trong những vấn đề nan giải của nhiều nàng khi bắt đầu tập chăm sóc, và yêu thương làn da, chính là không biết thời lượng sử dụng các sản phẩm như thế nào. Bao nhiêu phút là đủ tẩy trang cho sạch, bao nhiêu phút là đủ cho một lần đắp mặt nạ… Ôi! Và còn ti tỉ những sản phẩm khác trong một chu kỳ dưỡng da hoàn chỉnh vào mỗi tối (và mỗi sáng!).

Vì thế, EPOMi xin gởi tới các bạn những mốc thời gian cho một liệu trình chăm sóc da hiệu quả. Đây là những thông tin chính xác đã được đúc kết từ cộng đồng Villa dành cho da dầu, do chị Pisu thành lập, một cô nàng nổi tiếng trong giới skincare với kinh nghiệm lâu năm và kiến thức hết sức chuẩn xác.

Theo Villa dành cho da dầu, mọi vật đều không thoát khỏi quy luật của thời gian. Nắm chắc mốc thời gian sẽ giúp bạn chăm sóc da hiệu quả hơn rất nhiều!

stoptheclock

1 phút là thời gian tối đa lưu các chất tẩy rửa trên da.

2 phút thời gian nước rửa sạch hiệu quả các sản phẩm tẩy rửa trên da bạn.

3 phút là thời gian mask lotion đạt hiệu quả cấp nước tối ưu.

5 phút là thời gian cleansing oil giúp hoàn tan lớp makeup, bụi bẩn và bã nhờn trên da.

15 phút là thời gian tối da bạn đắp mask mỗi lần và cũng là thời gian cần thiết để kem chống nắng thẩm thấu và phát huy hiệu quả bảo vệ và thẩm mỹ.

20 phút là thời gian da cần để tự cân bằng pH. Hãy chú ý cột mốc này khi bạn phối hợp các sản phẩm có yêu cầu về độ pH hoạt động trong routine.

28 ngày là vòng đời của lớp tế bào khỏe mạnh trên da, và là chu trình tái tạo của da/ quá trình sừng hóa tế bào (Cell Turnover). Bảo đảm quá trình này ở cột mốc 28 ngày là cách bảo vệ sức khoẻ cho da hiệu quả, ngăn ngừa mụn ẩn và các dấu hiệu lão hóa da.

42-56 ngày (tương đương 6-8 tuần) là vòng đời của 1 cục mụn. Thế nên bạn không thể giải quyết nhanh chóng 1 nốt mụn trong 1-2 ngày nhé, như vậy là viển vông quá rồi!

90 ngày (xấp xỉ 3 quá trình Turnover) là thời gian cần thiết để 1 sản phẩm dưỡng da, 1 routine phát huy hiệu quả. Nếu bạn không dị ứng một sản phẩm, thì hãy kiên nhẫn sử dụng đủ 90 ngày để thấy được hiệu quả của sản phẩm trên da.

Vậy nên, bạn hãy kiểm soát routine trong mốc thời gian này nhé. Bây giờ thì cảm thấy chu kì chăm sóc da không quá phức tạp và nhức đầu rồi phải không? Chúc làn da các nàng luôn căng khoẻ và đầy sức sống nhé.

Nguồn: Villa dành cho da dầu
Biên tập: Nina Lê