Khi da đang bị mụn banh ta lông, thì không có hứng review sản phẩm gì cả, thôi thì review mấy cái nhàm chán như là sữa rửa mặt nhé. Nói thế thôi, chứ công cuộc tìm sữa rửa mặt yêu thích của Tú nó cũng gian nan lắm ấy. Đầu tiên, như mọi cô gái lầm lỡ, Tú xài mấy cái sữa rửa mặt khô khốc ngoài siêu thị. Sau đó nghe đồn về pH 5.5 này nọ, lại lao vào, lao vào trúng mấy cái dạng sữa, rửa xong cảm thấy nhờ nhờ trên mặt, hông ưa. Rồi lại phát hiện sự khác biệt giữa Demaquillant và Nettoyant, rồi lại nhận ra mình thích sữa rửa mặt gel hơn sữa. Rồi tìm thấy vài loại mình thích, và trớ trêu thay mình cứ thích cái gì là các brand lại tích cực discontinue cái đó.

Đây là vài loại sữa rửa mặt Tú đang và đã xài trên con đường tìm sữa rửa mặt. Tú thì Tú thích sữa rửa mặt dạng gel, không được khô da, nhưng rửa phải sạch, nhất là làm sạch được lớp cleansing oil, rửa xong thấy thoáng lcl, bọt mịn, không được để lại lớp nhờ nhờ trên da. Độ pH chả cần thấp, miễn không khô da là được. Sạch là ưu tiên hàng đầu.

Mario Badescu Glycolic Foaming Cleanser

Sữa rửa mặt có bổ sung Glycolic Acid. Mặc dù theo lý thuyết, AHA/BHA trong srm có vai trò “làm màu” chứ hông có tẩy tế bào chết như trong các sp leave-on được, vì srm nằm trên mặt mình có 1-2 phút thôi chứ mấy. Thế nhưng khi dùng srm này của Mario Badescu Tú rất ngạc nhiên khi rửa xong da cảm thấy cực kỳ sạch, bề mặt da mịn, lcl cảm thấy được làm sạch và se khít, y như vừa xài scrub vậy. Mặc dù srm dạng gel, hông hề có tí hạt nào, nhưng Tú thấy em này hoàn toàn có thể dùng thay thế cho hôm nào bạn muốn dùng scrub dạng hạt. Ẻm gentle và sạch hơn rất nhiều so với scrub. Rửa mặt xong không có cảm giác khô căng cứng, nhưng da khô đi nhanh hơn bình thường, vì vậy các bạn nên bôi dưỡng ngay. Mario Badescu khuyên không dùng quá 3 lần / tuần, Tú thấy vậy là hợp lý. Tú xài em này khoảng 1 tuần/lần, hoặc hôm nào da cảm thấy không sạch, muốn deep cleanse cho lcl, hoặc dùng thay thế cho scrub. Tú cảm thấy không cần dùng Clarisonic với em này, vì bản thân nó khá mạnh rồi.

sua-rua-mat-gel
Mario Badescu Glycolic Acid Cleanser có chất gel trong suốt, tạo bọt rất mịn, làm sạch sâu (Ảnh và chú thích do EPOMI bổ sung)

Mấy bạn thấy cái chai tí hon trên hình không, Tú được tặng kèm khi mua hàng, thế mà xài 1 năm mới hết đấy. Mỗi lần sd chỉ cần lấy 1 tí tẹo tèo teo thôi, là đã lên bọt nhiều đủ cả mặt rồi. Những hôm đi du lịch ngắn ngày, 1 đêm, Tú không muốn mang theo Clarisonic chi cho nặng túi thì Tú hay ôm theo em này để dùng đó.
Chấm điểm: 10/10

Clinique Liquid Facial Soap Mild (for dry combination skin):

Clinique dòng basic có 4 loại sữa rửa mặt dành cho da rất khô, da khô hỗn hợp, dầu hỗn hơp và rất dầu. Tú thấy loại dành cho da khô hỗn hợp, tên thế thôi, chứ hoàn toàn có thể phù hợp cho mọi loại da, kể cả da dầu nhé. Em srm này lên bọt tốt, bong bóng bọt to vừa phải, rửa sạch kể cả cho da dầu, mà không khô da, không để lại lớp nhờn trên da, vậy tội gì phải dùng srm quá mạnh làm gì. Em này phù hợp để rửa mặt buổi tối, khi bạn cần làm sạch nhiều. Dùng buổi sáng cũng được, nhưng với bạn nào da khô sạch, buổi tối da không đổ dầu nhiều, buổi sáng chỉ cần loại nhẹ nhàng để refresh da, thì em này có vẻ hơi bị mạnh tí ti. Như đa số các loại srm khác, bạn cũng không cần sử dụng quá nhiều mỗi lần dùng.

sua-rua-mat-clinique

Nói chung đây là srm basic tốt, phù hợp được cho mọi người, đáng để thử.

Tuy nhiên 1 điểm trừ rất bự làm Tú mất hứng khi dùng sản phẩm này là mùi của nó.

Clinique là 1 trong số các brand đi đầu về bài trừ chất tạo mùi trong skincare, để cái srm của họ nghe mùi như mùi thuốc tây. Thà đồ Tú xài không có mùi thì thôi, chứ ngửi mùi nồng nồng mùi thuốc tây là Tú cảm thấy không thoải mái. Tú thích được cảm thấy thoải mái hưởng thụ khi dùng skincare hơn là cố đấm ăn xôi để dùng cái mình không thích chỉ vì nó có vẻ tốt. Vậy nên Tú xài được mấy lần em này rồi cũng đi cho. Nếu bạn không có khó khăn về mùi thì em này không có điểm gì để chê cả.
Chấm điểm: 6.5/10

Cosrx Low pH Good Morning Gel Cleanser:

1 em sữa rửa mặt từ xứ sở kimchi. Theo bao bì, em này hứa hẹn độ pH thấp, dành cho những bạn nào lo lắng về pH trong srm. Tuy mang tiếng thấp, nhưng em này dạng gel trong suốt, rửa cực sạch, không bị nhờ nhờ nhờn đâu nhé. Tên là Good Morning nhưng Tú thấy em này hợp sd cả sáng và tối. Buổi sáng rửa nhanh đủ để refresh da mà không bị khô. Buổi tối massage kỹ hơn những loại cleanser bình thường 1 tẹo là có thể rửa sạch cleansing oil. Nếu bạn nào dùng cleansing oil hơi cứng đầu, hơi khó làm sạch thì nên kết hợp srm với khăn sữa mềm massage nhẹ để đảm bảo cleansing oil được tẩy sạch. Bọt lên cực nhỏ và mịn, không nhiều, chỉ lên 1 lớp bọt mỏng, nên có cảm giác lcl được làm da sạch, mịn, và đỡ khô hơn cả Clinique. Em này còn được bổ sung tinh dầu trà giúp kháng khuẩn cho da nữa. Nói chung về khả năng làm sạch và kết quả da thì Tú rất là ưng em này đó.

sua-rua-mat-cosrx

Nhưng rất xui em này lại mất điểm vì có mùi khó chịu (why? why me?). Ẻm có mùi tinh dầu trà, nhưng không phải mùi cute dễ thương refresh như tinh dầu trà của The Body Shop đâu, mà mùi trà trộn với mùi nhựa nhựa, như kiểu mùi dầu cháy. Xài riết thì cũng quen, nhưng mùi nhựa vẫn nồng nặc khá khó chịu. Ban đầu Tú còn sợ mình mua phải hàng fake hay gì, lên mạng coi cũng quá trời người than phiền vụ mùi này. Nếu Cosrx giải quyết được vấn đề mùi thì sẽ là 1 sp rất tốt đấy.
Chấm điểm: 7/10

ALPHA – H Triple Action Cleanser:

Sữa rửa mặt dạng gel, nhưng không lên bọt, có thể dùng trên da ướt hoặc khô, nếu dùng trên da ướt thì không nên có quá nhiều nước trên mặt. Khi sử dụng, cho thẳng srm lên da, không hòa tan hay tạo bọt với nước, massage nhẹ khắp mặt như cách dùng cleansing balm/oil, dễ rửa sạch với nước. Vì không có bọt nên em này không làm sạch mạnh được như những loại trên, nhưng lại khá êm, không phù hợp để dùng chung với Clarisonic. Đây là loại Tú khá thích để dùng vào buổi sáng, khi da mình không quá bẩn, không cần đến srm quá mạnh làm gì. Nếu dùng em này vào buổi tối, Tú phải rửa mặt 2 lần (lần 1 rửa nhanh trong 5-10 giây, lần 2 rửa kỹ trong 1 phút kết hợp khăn mềm) thì mới sạch được. Em này làm sạch mascara không tốt bằng Clinique và Cosrx. Tú thường dùng em này vào những đêm da Tú khá khô hay đang bị yếu, không muốn dùng srm tạo bọt.

ALPHA – H Triple Action Cleanser

Em này, lại 1 lần nữa, có điểm trừ với chất tạo mùi (Dear the big octopus in the sky, why you no love me?). Em này có mùi thyme, ngửi ban đầu hơi lạ, không quen, nhưng không gây khó chịu đâu, nhưng ngửi riết thì cảm thấy rất refresh không sao cả. Nhưng chính em thyme này lại gây cay mắt khi dùng nó ở vùng mắt. Ai da nhạy cảm có thể còn có cảm giác châm chích.
Chấm điểm: 6/10

La Roche-Posay Purifying Foaming Gel:

Theo nhà sản xuất, sản phẩm này phù hợp với da dầu, có độ pH lý tưởng là 5.5. Đúng, Tú thấy xài khá êm, không kích ứng, không căng da, cũng chỉ cần tí tẹo là đủ dùng mỗi lần. Nhưng loại này thấy hơi mạnh hơn so với Clique và Cosrx nên đúng là hợp với những bạn da hỗn hợp và dầu hơn là da khô (tuy nhiên nó cũng không làm khô căng da, nên da khô xài vài ba lần cũng không sao).

La Roche-Posay Purifying Foaming Gel:
Sữa rửa mặt này đã được thay đổi sang bao bì mới (Ảnh và chú thích do EPOMI bổ sung)

Rửa sạch, bọt to vừa gần giống Clinique, phù hợp để sử dụng vào buổi tối hơn là buổi sáng. Hông có mùi, giá cả phải chăng, chất lượng pharmacy, hông có điểm gì để chê. Con em Tú da bị mụn, nó mê em này cực kỳ, nó kêu xài sạch và đỡ mụn. Tuy nhiên bạn nào da thiếu nước, da khô thì không nên dùng hằng ngày.
Chấm điểm: 9/10

*Mời các bạn tham khảo thông tin giới thiệu về Beauty Blogger By Tú Lê ở dưới đây nhé!

Xem bài viết gốc tại LINK này.

Sau bước rửa mặt là bạn cần quan tâm đến toner. Cùng EPOMI tìm hiểu thêm về toner – nước hoa hồng nhé: