Mỹ phẩm thiên nhiên đang dần trở nên phổ biến và nhận được sự quan tâm của nhiều người, đặc biệt là những người có làn da nhạy cảm, dễ bị kích ứng với các chất hoá học có tác dụng mạnh lên da.

Thành phần chủ yếu sử dụng mỹ phẩm thiên nhiên này được chiết xuất từ hoa, quả, thực vật và khoáng chất. Một số sản phẩm chiết xuất từ lá, rễ, thân cây có cả tính chất dược học nên vừa có tác dụng hỗ trợ điều trị các vấn đề về da, vừa có tác dụng nuôi dưỡng da.

Thông thường, khi nhắc đến mỹ phẩm thiên nhiên, mọi người thường dễ dàng liên tưởng đến các công thức sử dụng nguyên liệu tự nhiên được chia sẻ khá nhiều trên các trang mạng và có thể dễ dàng làm tại nhà. Tuy nhiên, dù có đem lại hiệu quả  hay không thì các công thức tự chế này cũng đem lại những nguy cơ và tác dụng phụ cho làn da của bạn.

Screen-Shot-2017-03-31-at-2.32.54-PM

EPOMi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn lý do tại sao chúng ta nên lựa chọn mỹ phẩm thiên nhiên của các thương hiệu uy tín hơn là sử dụng các công thức tự chế tại nhà dù chúng tốn ít chi phí và khá tiện lợi.

Mặt trái của sản phẩm DIY

Bạn sẽ rất khó để kiểm soát được nguồn nguyên liệu được dùng để pha chế. Ví dụ với mật ong là loại nguyên liệu phổ biến với các dạng công thức làm đẹp nhưng bạn không thể chắc chắn mật ong của mình đã được lọc hết tạp chất hay đã qua xử lý chưa? Nếu bạn sử dụng loại mật lẫn tạp chất sẽ gây kích ứng cho da hoặc lạm dụng các nguyên liệu thiên nhiên không rõ nguồn gốc có khả năng phá hủy màng lipid trên da của bạn.

Kể cả khi bạn có nguồn nguyên liệu đủ sạch, bạn cũng không thể đảm bảo được quá trình chế biến và bảo quản của mình hoàn toàn vô trùng. Hơn nữa, những công thức pha chế tại nhà thường dựa trên kinh nghiệm hay truyền miệng mà chưa có một nghiên cứu cụ thể hay chính thức nào về các thành phần cũng như khả năng kết hợp của chúng.

Những lợi ích khi dùng mỹ phẩm thiên nhiên của các thương hiệu uy tín:

  • Thân thiện với môi trường: Các sản phẩm có thành phần từ thiên nhiên chắc chắn sẽ vô cùng an toàn với môi trường. Thường bao bì của sản phẩm cũng sẽ dùng nguyên liệu dễ tái sử dụng. Trong quá trình sản xuất hóa mỹ phẩm, các chất cặn sẽ thải ra không khí, nước gây ảnh hưởng nghiêm trọng. Thêm vào đó, mỹ phẩm thiên nhiên được nuôi trồng và sử dụng nguyên liệu “sạch” nên quá trình sản xuất cũng không hề gây hại nhiều cho môi trường sống.

slider-image-02

  • Kiểm soát được nguồn nguyên liệu: các nguyên liệu để đưa vào sản xuất mỹ phẩm đều phải đạt tiêu chuẩn của các cơ quan kiểm soát như FDA và thông thường, đây phải là nguồn nguyên liệu organic.
  • Tránh được kích ứng: nguồn nguyên liệu, quy trình sản xuất đạt chuẩn và vô trùng sẽ giảm thiểu rủi ro kích ứng cho da.
  • Phản ứng phụ: các công thức được nghiên cứu vả phát triển bài bản sẽ giúp tránh được các phản ứng phụ không đáng có.
  • Có hiệu quả rõ rệt: tuy có hiệu quả chậm hơn mỹ phẩm thông thường do không sử dụng các hoạt chất có tác dụng mạnh nhưng mỹ phẩm thiên nhiên của các hãng vẫn có hiệu quả trên da rõ hơn các công thức DIY. Nguyên nhân là do sản phẩm của hãng sử dụng các chiết xuất từ nguyên liệu thiên nhiên thay vì dùng nguyên liệu thô như bạn tự làm tại nhà.
  • Được bảo quản tốt: dù có thời gian sử dụng ngắn hơn mỹ phẩm thông thường, các nhà sản xuất vẩn luôn đảm bảo mỹ phẩm thiên nhiên có thời gian sử dụng trung bình là 6-12 tháng. Đối với mỹ phẩm tự làm tại nhà, bạn thường phải pha chế cho mỗi lần sử dụng và không thể bảo quản được.
  • Không có thử nghiệm trên động vật: các sản phẩm từ thiên nhiên luôn cam kết không thử nghiệm hay sử dụng sản phẩm từ động vật.

bunny-logo-001

EPOMi giới thiệu bạn một số mỹ phẩm thiên nhiên thuộc thương hiệu uy tín giúp đem lại hiệu quả tốt cho da bạn

Xem thêm: Có nên hay không việc sử dụng mỹ phẩm DIY?