Hiểu không đúng về cách trang điểm và sử dụng mỹ phẩm không chỉ hạn chế cảm hứng làm đẹp của chị em mà đôi khi còn dẫn tới những lỗi trang điểm lớn hay thậm chí cả sức khỏe. Chúng mình tiếp tục cùng khám phá một số hiểu lầm thường thấy nhất nhé. Xin mời bạn tham khảo thêm những hiều lầm khác nữa tại đây.

Son đỏ chỉ phù hợp với làn da trắng. SAI!

Trên thị trường có rất nhiều loại son môi đỏ với tông nóng, lạnh hay trung tính khác nhau cho bạn lựa chọn. Màu đỏ lạnh còn làm cho răng bạn trắng hơn nữa đấy.

Nên dùng chì k mày cùng màu vi màu chân mày. SAI!

Khi bạn dung chì kẻ mày cùng màu với chân mày, đôi lông mày của bạn sẽ nhìn quá đậm so với khuôn mặt, làm mất vẻ mềm mại và tự nhiên.

eyebrow

Chỉ nên dùng sản phẩm của một hãng mỹ phẩm. SAI!

Ngược lại, bạn có thể sử dụng mỹ phẩm của nhiều hãng khác nhau mà vẫn phù hợp với da của bạn. Mọi người xung quanh bạn thường cũng không biết. Vậy hãy tìm những sản phẩm phù hợp với nhất với bạn và bạn thích nhất!

Chọn kem nền cùng màu với da cằm, má hay cổ tay. SAI!

Trên thực tế, bạn nên chọn kem nền cùng màu với vùng da ở cổ và cả vùng ngực nếu bạn mặc áo hở cổ. Da mặt thường xuyên tiếp xúc với các điều kiện môi trường nên thường có màu nâu hơn với phần da còn lại của cơ thể.

Kiểu đánh mắt khói chỉ phù hợp với những đôi mắt to và hai mí. SAI!

Với kỹ thuật và sản phẩm phù hợp bạn có thể tạo ra đôi mắt khói quyến rũ và bí ẩn cho mọi kiểu mắt.

 

Trang điểm sẽ làm bạn tự tin và nổi bật hơn. Đừng từ chối một chút điểm xuyết để tự tin con gái hơn nhé. Hãy dành vài phút mỗi ngày trước khi ra đường để điểm tí mắt, kẻ tí son giúp bạn toả sáng nhé. Chúc các bạn luôn xinh tươi.