Với những chị em thích làm đẹp thì việc sử dụng mỹ phẩm thế nào cho đúng cách vừa giúp mình đẹp hơn lại vừa không hại da luôn là vấn đề được quan tâm đặc biệt. Bạn có thể dễ dàng tìm được những thông tin này trên mạng, nhưng đâu là thông tin chính xác. Chúng mình cùng khám phá một số hiểu lầm thường thấy nhất nhé.

S dng m phm khiến bn b mn. SAI! 

Việc sử dụng mỹ phẩm không hợp vệ sinh mới là nguyên nhân của mụn. Những thói quen không tốt như không tẩy trang trước khi đi ngủ, không thường xuyên rửa chổi trang điểm hay không bỏ những sản phẩm đã quá hạn sử dụng đều có thể khiến da bạn bị mẩn ngứa.

Trang điểm rất mất thời gian và phức tạp. SAI!

Chỉ cần không tới 5 phút bạn có thể trang điểm cho cả khuôn mặt. Những lúc đi chơi tối sau giờ làm, bạn cũng chỉ cần làm nổi bật một đặc điểm yêu thích của bạn, như thêm một chút son bóng hay đánh mắt đậm màu hơn ban ngày.

o-ASIAN-TEEN-GIRL-THINKING-facebook

 Trang điểm sẽ làm giảm vẻ đẹp tự nhiên. SAI!

Sự phát triển của khoa học và công nghệ đã mang lại nhiều đột phá trong việc sản xuất mỹ phẩm, tạo ra những sản phẩm có chất lượng cao, đẹp và rất tự nhiên. Ngoài ra, những hiểu biết của bạn về làn da và khuôn mặt của mình cùng với một vài mẹo trang điểm tự nhiên sẽ giúp bạn đẹp hơn mà vẫn là chính mình.

Dùng mỹ phẩm trong thời tiết nóng ẩm không tốt. SAI!

Hầu hết các hãng mỹ phẩm trên thị trường đều có dòng sản phẩm được thiết kế đặc biệt cho thời tiết nóng ẩm. Các sản phẩm này đều bền màu, lâu trôi và đặc biệt là thông thoáng lỗ chân lông. Bạn chỉ cần lưu ý tẩy trang thật sạch để có làn da khỏe mạnh nhé.

Phải dùng cọ trang điểm. SAI!

Ngay cả những chuyên viên trang điểm nổi tiếng thế giới cũng trang điểm bằng tay khi cần thiết. Thực tế là bạn có thể dùng ngón tay trang điểm cả khuôn mặt rất tự nhiên.

foundation

Son đỏ chỉ phù hợp với làn da trắng. SAI!

Trên thị trường có rất nhiều loại son môi đỏ với tông nóng, lạnh hay trung tính khác nhau cho bạn lựa chọn. Màu đỏ lạnh còn làm cho răng bạn trắng hơn nữa đấy.

Nên dùng chì k mày cùng màu vi màu chân mày. SAI!

Khi bạn dung chì kẻ mày cùng màu với chân mày, đôi lông mày của bạn sẽ nhìn quá đậm so với khuôn mặt, làm mất vẻ mềm mại và tự nhiên.

eyebrow2

Chỉ nên dùng sản phẩm của một hãng mỹ phẩm. SAI!

Ngược lại, bạn có thể sử dụng mỹ phẩm của nhiều hãng khác nhau mà vẫn phù hợp với da của bạn. Mọi người xung quanh bạn thường cũng không biết. Vậy hãy tìm những sản phẩm phù hợp với nhất với bạn và bạn thích nhất!

Chọn kem nền cùng màu với da cằm, má hay cổ tay. SAI!

Trên thực tế, bạn nên chọn kem nền cùng màu với vùng da ở cổ và cả vùng ngực nếu bạn mặc áo hở cổ. Da mặt thường xuyên tiếp xúc với các điều kiện môi trường nên thường có màu nâu hơn với phần da còn lại của cơ thể.

Kiểu đánh mắt khói chỉ phù hợp với những đôi mắt to và hai mí. SAI!

Với kỹ thuật và sản phẩm phù hợp bạn có thể tạo ra đôi mắt khói quyến rũ và bí ẩn cho mọi kiểu mắt.

Không nên dùng phn ph. SAI!

Nhiều bạn gái rất chuộng phấn phủ và điều này hoàn toàn bình thường. Bạn chỉ cần tránh những vùng da có nhiều nếp nhăn và tập trung chủ yếu vào phần da phẳng hơn trên khuôn mặt như má và cằm. Mình thường dùng phấn phủ cho vùng trán và sống mũi, nơi da có độ nhờn cao hơn và thấy da mình mịn hơn nhiều.

Chỉ những bạn có đôi mắt to mới dùng được chì kẻ nước.  SAI!

Hoàn toàn sai! Khi viền mắt đậm ở mí mắt trên có thể giúp mắt nhỏ nhìn to và sáng hơn.

Dùng kem che khuyết điểm màu sáng hơn kem nền để che quầng thâm ở mắt.  SAI!

Thực tế là mùa kem che khuyết điểm sáng hơn sẽ khiến quầng thâm ở mắt rõ hơn. Bạn nên dung kem che khuyết điểm phù hợp với da tự nhiên của mình.

nrm_1413846050-concealerlead

Chỉ thay mascara khi đã dùng hết.  SAI!

Theo các bác sĩ da liễu, bạn nên thay mascara 3 tháng một lần để đảm bảo vệ sinh cho mắt mặc dù hạn sử dụng vẫn còn

EPOMi hi vọng những điều chia sẻ trên sẽ giúp bạn bớt lo âu về mỹ phẩm. Và bạn nên dùng vài phút mỗi ngày tô điểm cho bản thân trước khi ra ngoài nhé. Chúc các bạn luôn xinh tươi.