Một trong những sản phẩm quan trọng nhất không thể thiếu cho một lớp trang điểm đẹp đó là kem nền. Tuy nhiên, việc lựa chọn kem nền trang điểm phù hợp không hề dễ dàng.

Hiện nay, có rất nhiều người yêu làm đẹp vẫn đang mắc phải những lỗi nghiêm trọng khi chọn mua sản phẩm này. Cùng EPOMi kiểm tra xem bạn có những lỗi tương tự không nhé!
Lỗi chọn kem nền

1. Thử sản phẩm trên tay

Hầu hết chúng ta bước vào cửa hàng, khi muốn thử chọn mua kem nền trang điểm, ngoài việc chọn những nhãn hiệu ưng ý, việc đầu tiên chúng ta làm là thoa thử một ít lên mu bàn tay. Đây là một hành động hoàn toàn sai lầm. Đừng lầm tưởng mọi vùng da trên cơ thể đều giống nhau. Da mặt và da bàn tay có cấu trúc không giống nhau. Hơn nữa, da vùng tay ở một số người có thể tối màu hơn da ở vùng mặt. Do đó, bạn không nên thử sản phẩm này trên tay. Thay vào đó, tán một ít kem nền lên vùng gần xương hàm. Đây là vùng da mang màu gần nhất với màu da tự nhiên và undertone của bạn. Thêm vào đó, nó cũng giúp bạn xem thử màu nền này có tiệp với màu da cổ hay không.
Lỗi chọn kem nền “Thử sản phẩm trên tay” (Nguồn: Internet)

2. Thử sản phẩm trong điều kiện không đúng ánh sáng

Ánh sáng đóng vai trò rất quan trọng trong trang điểm. Thông thường, ánh sáng trong các cửa hàng mỹ phẩm mang sắc xám. Đây không phải là loại ánh sáng phù hợp để chọn lựa kem nền trang điểm cho bạn đâu! Một gợi ý nhỏ là bạn có thể đánh thử kem nền và đi dạo một vòng. Sau đó, bạn có thể tìm nơi có ánh sáng tự nhiên để kiểm tra lại lớp trang điểm trên gương mặt. Cách này hơi tốn một ít thời gian nhưng bạn vừa có thể thử độ lâu trôi của sản phẩm.
Lỗi chọn kem nền “Ánh sáng trong cửa hàng thường mang sắc xám” (Nguồn: Internet)

3. Chọn sai màu

Phụ nữ Châu Á có xu hướng chuộng làn da trắng sứ. Vì thế, một số người thường chọn những tông kem nền rất sáng so với da thật. Một lớp nền sáng hơn so với màu da thực tế không thể cho bạn độ che phủ cần thiết. Hơn nữa, một gương mặt trắng bệt trông vừa thiếu sức sống, vừa mất tự nhiên. Để chọn được màu kem nền phù hợp với làn da của mình, bạn nên quan tâm đến undertone. Hãy kiểm tra xem da bạn ngả vàng hay hồng nhiều hơn. Lớp nền càng tiệp với màu da thật bao nhiêu, càng cho độ che phủ tốt và trông tự nhiên bấy nhiêu.
Lỗi chọn kem nền
“Chọn sai màu kem nền” (Nguồn: Internet)

4. Không để lớp kem nền oxy hóa

Hầu hết các sản phẩm kem nền đều oxy hóa. Đó là khi sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với không khí và tác dụng với oxy có trong môi trường xung quanh. Đôi khi, điều này sẽ khiến màu của lớp nền ngả sang sắc cam hoặc xám, thỉnh thoảng lại trở nên tối hơn. Tốt nhất, bạn phải thử sản phẩm lên da và đợi một lúc cho lớp nền oxy hóa hoàn toàn xem màu sắc có bị thay đổi hay không.
Lỗi chọn kem nền “Màu sắc kem nền thay đổi sau khi bị oxy hóa” (Nguồn: Internet)

5. Chọn mua sản phẩm đang hot

Không phải sản phẩm nào đang được đề cập thường xuyên thì sẽ phù hợp với làn da của bạn. Khi mua kem nền trang điểm, bạn phải chú ý đến loại da của mình. Nếu là da dầu, sản phẩm kiềm dầu sẽ thích hợp hơn cho bạn. Nếu là da khô, một loại nền cung cấp ẩm sẽ là tốt nhất. Đừng chạy theo những xu hướng làm đẹp đang hot mà bỏ qua yêu cầu thật sự của làn da.
Chọn được một sản phẩm đáp ứng được tất cả các vấn đề da của mỗi cá nhân là hoàn toàn không dễ dàng. Bạn nên kiên nhẫn, dành thời gian trải nghiệm các sản phẩm khác nhau để tìm ra kem nền thích hợp nhất cho mình. Chúc bạn thành công nhé!

Tham khảo các sản phẩm về trang điểm có bán tại EPOMi trong link này.