EPOMi rất mừng vì gần đây nhiều bạn rất để ý đến thành phần của sản phẩm, đặc biệt đã rất nhiều bạn biết xài BHA. Tuy nhiên, EPOMi nhận được rất nhiều câu hỏi về sự khác biệt của các loại sản phẩm chứa BHA. EPOMi đã phỏng vấn nhanh chị Pisu, người nổi tiếng trong việc giúp nhiều bạn trị mụn thông minh và hiệu quả để nhờ chị giải thích thêm về sự khác biệt cho các bạn dễ phân biệt và chọn đúng sản phẩm.

BHA hay còn gọi Salicylic Acid (SA) là dạng tẩy bào chết hoá học. Bạn chỉ cần thoa nhẹ lên da và chờ sản phẩm hoạt động. Thành phần Salicylic Acid được dùng phổ biến có khả năng kháng viêm và tan trong dầu. Với đặc tính này, SA có thể thấm sâu vào trong lỗ chân lông, làm lỏng bã nhờn chống bí tắc lỗ chân lông, giảm tiết dầu và kháng viêm sưng cho mụn. Vì thế, SA được coi là một hoạt chất trị mụn hiệu quả, ngay cả với da nhạy cảm. Bên cạnh đó, SA có khả năng thanh tẩy nhẹ tế bào chết trên bề mặt da, giúp tăng cường tái tạo da.

Với thành phần chính là Salicylic Acid, Paula’ s Choice, thương hiệu dược mỹ phẩm tại Mỹ đã xây dựng thành 7 sản phẩm tương ứng với từng dòng sản phẩm được sử dụng cho từng nhu cầu da khác nhau: Clear, Skinperfecting, Resist.

Clear:

Clear là dòng sản phẩm được thiết kế dành riêng cho da mụn. Sản phẩm BHA trong dòng sản phẩm này được thiết kế đặc biệt để có thể kết hợp với Benzoyl Peroxide (BP) của dòng Clear mà không gây kích ứng da. Sự kết hợp giữa BHA và BP trong dòng Clear tạo thành bộ đôi trị mụn hiệu quả, giải quyết hầu hết các vấn đề về mụn: mụn ẩn, mụn đầu đen, mụn cám, mụn cồi, mụn viêm sưng, mụn bọc.

PC Clear

Clear Regular Strength Anti-Redness Exfoliating Solution 2% BHA chứa 2% SA ở pH từ 3.5-3.9, thành phần giàu các chất giảm kích ứng. Đây là sản phẩm BHA bạn nên bắt đầu sử dụng nếu bạn mún trị mụn. Kết cấu lỏng, thấm nhanh nhưng không làm da khô, kích ứng là điểm mạnh của sản phẩm này, giúp sản phẩm phù hợp với mọi loại da, bao gồm cả da nhạy cảm.

Clear Extra Strength Anti-Redness Exloliating Solution 2% BHA chứa 2% SA ở pH 3.2-3.8, thành phần chứa methylpropanediol, thành phần giữ ẩm và kích thích SA thẩm thấu sâu hơn. Với công thức này, SA trong sản phẩm thấm sâu và hoạt động hiệu quả hơn Clear Regular Strength Anti-Redness Exfoliating Solution 2% BHA, dùng để trị mụn nặng hơn, khó trị hơn nhưng có nhược điểm là dễ làm da khô hơn. Vì thế, nếu da bạn nhạy cảm, và dễ bị khô thì bạn nên thận trọng khi sử dụng Clear Extra Strength Anti-Redness Exloliating Solution 2% BHA.

Skin Perfecting

Skin Perfecting là dòng sản phẩm chuyên dành để tẩy tế bào chết hoá học. Dòng sản phẩm này được thiết kế phù hợp cho nhiều loại da khác nhau, và có thể dùng ở nhiều độ tuổi và dễ dàng kết hợp với các liệu trình chăm sóc khác nhau. Skin Perfecting chia làm nhiều sản phẩm, thích hợp với từng loại da và liệu trình dưỡng da khác nhau

PC SkinPerfecting

Skin Perfecting 1% BHA Lotion Exfoliant là sản phẩm tẩy tế bào chết hoá học dành cho da khô nhạy cảm, đặc biệt là da bị chàm hoặc Rosacea hoặc da khô bắt đầu sử dụng tẩy tế bào chết hoá học. Về cơ bản, SA ít gây kích ứng da hơn là AHA, nên nếu bạn sở hữu làn da khô nhạy cảm, bạn nên bắt đầu với BHA. Thành phần chứa nhiều chất dưỡng ẩm và giảm kích ứng da, thích hợp với da khô. Bạn có thể yên tâm sử dụng mà không sợ sản phẩm làm khô làn da mỏng manh của bạn.

Skin Perfecting 1% BHA Gel Exfoliant là tẩy tế bào chết hoá học dành cho da dầu nhạy cảm, đặc biệt là da Rosacea, hoặc da dầu bắt đầu sử dụng tẩy tế bào chết hoá học. Sản phẩm giàu chất giảm kích ứng da sẽ giúp da được làm sạch nhẹ nhàng mà không bị khô da, kích ứng da.

Skin Perfecting 2% BHA Lotion Exfoliant là tẩy tế bào chết hoá học dành cho da khô, và da rất khô. Thành phần giàu chất giảm kích ứng da, và dưỡng ẩm cao giúp sản phẩm thích hợp với da khô nhạy cảm, ngay cả da bị chàm hoặc Rosacea. Chứa 2% SA, sản phẩm có khả năng làm sạch hiệu quả cao mà không làm khô da.

Skin Perfecting 2% BHA Gel Exfoliant thích hợp với da hỗn hợp và da dầu, da nhạy cảm như Rosacea. Thành phần giàu chất giảm kích ứng da, chất chống lão hoá và đặc biệt là Phytosphingosine, thành phần kích thích sửa chữa và tái tạo tế bào da. Công thức sản phẩm giúp tối ưu hiệu quả của SA, đồng thời tái tạo da hiệu quả.

Skin Perfecting 2% BHA Liquid Exfoliant thích hợp với da dầu, da hỗn hợp. Thành phần chứa Methylpropanediol giúp SA thẩm thấu sâu vào trong da, vì thế sản phẩm thích hợp với da ai bị dầu nhiều, hoặc cần làm sạch mụn đầu đen. Tuy nhiên, sản phẩm sẽ làm da bạn hơi khô, bạn cần chú ý dưỡng ẩm tốt khi sử dụng sản phẩm này và thận trọng khi sử dụng nếu da bạn là da nhạy cảm. Và với Methylpropanediol là một thành phần có khả năng giữ ẩm, nên bạn sẽ cảm giác da hơi bị dính nhẹ khi dùng sản phẩm này.

Resist

Resist là dòng sản phẩm chuyên dành cho da lão hoá. Công thức của các sản phẩm thuộc dòng này đa số tập trung nhiều vào mục tiêu chống lão hoá và tái tạo da

PC Resist

Resist Daily Pore-Refining Treatment With 2% BHA là sản phẩm tẩy tế bào chết dành cho da hỗn hợp, da dầu lão hoá. Thành phần giàu chất giảm kích ứng và phục hồi màng dưỡng ẩm da. Đặc biệt, sản phẩm chứa peptide và các chất chống lão hoá, có khả năng kích thích sửa chữa và phục hồi tế bào da hiệu quả. Sản phẩm làm sạch da hiệu quả nhưng không làm da bị kích ứng và bị khô, nuôi dưỡng da và giúp các sản phẩm chống lão hoá hoạt động hiệu quả.

Weekly Retexturizing Foaming Treatment 4% BHA là sản phẩm tẩy tế bào chết hàng tuần dành cho da hỗn hợp, da dầu. Sản phẩm được thiết kế độc đáo dạng bọt, với nồng độ 4% SA giúp len lỏi sâu vào lỗ chân lông, làm sạch sâu lỗ chân lông, hạn chế mụn đầu đen, thu nhỏ lỗ chân lông và làm đều, sáng da hiệu quả. Bạn không nên sử dụng sản phẩm này hàng ngày, và nên dùng dưỡng ẩm sau khi sử dụng sản phẩm để giúp tối ưu hoá hiệu quả phục hồi da. 4% SA là nồng độ khá cao, bạn không nên sử dụng sản phẩm này nếu bạn sở hữu làn da nhạy cảm.

Resist BHA 9 là sản phẩm chứa 9% SA, cùng thành phần chống lão hoá và giảm kích ứng da. Không như các sản phẩm BHA khác, đây là sản phẩm đặc trị nồng độ cao, có tác dụng trị mụn ẩn, mụn đầu đen hiệu quả và chỉ dùng để chấm lên những cái mụn cứng đầu, không thể dùng toàn mặt. Thích hợp với các loại da, bạn nên thận trọng nếu bạn sở hữu làn da nhạy cảm nhé.