Dưỡng trắng da là một quá trình lâu dài đòi hỏi bạn phải có một quy trình kết hợp các sản phẩm với nhau để đem lại hiệu quả tối ưu nhất.

Hiểu được điều đó và để đáp ứng nhu cầu dưỡng trắng ngày càng tăng, Shiseido đã giới thiệu dòng sản phẩm White Lucent với đầy đủ sản phẩm dành cho các bước dưỡng da nhằm giúp khách hàng có một liệu trình dưỡng trắng da hoàn hảo. Dòng này có khá nhiều sản phẩm khác nhau nhằm đáp ứng các nhu cầu dưỡng trắng của các loại da khác nhau. Đặc biệt, riêng phần dưỡng ẩm đã có đến hai sản phẩm khác nhau là White Lucent Luminizing Surge và White Lucent Multibright Night Cream được dùng cho dưỡng ẩm ban đêm. Chính vì vậy, khá nhiều bạn lúng túng khi lựa chọn vì không rõ hai sản phẩm này được dùng cho loại da nào và chức năng thực sự, cách sử dụng ra sao.

Shiseido New White Lucent 2

EPOMi sẽ giúp các bạn phân biệt sự khác nhau giữa hai sản phẩm White Lucent Luminizing Surge và White Lucent Multibright Night Cream để bạn có thể đạt được hiệu quả dưỡng trắng tốt nhất với dòng White Lucent của Shiseido nhé.

Shiseido White Lucent Luminizing Surge

Sản phẩm này chính emulsion hay còn gọi là sữa dưỡng ẩm của dòng White Lucent. Sữa dưỡng được hiểu như một dạng lỏng hơn của kem dưỡng và thẩm thấu vào da nhanh hơn kem dưỡng. Thông thường, sữa dưỡng có khả năng cấp ẩm và làm dịu da thay vì có khả năng dưỡng ẩm cao như kem dưỡng ẩm.

Theo như giới thiệu của Shiseido, nguồn cảm hứng để tạo ra sản phẩm sữa dưỡng của dòng White Lucent là việc làn da sau điều trị laser sẽ trở nên yếu, nhạy cảm nên luôn cần một lớp bảo vệ. Lấy ý tưởng từ đó, Shiseido muốn đưa ra một sản phẩm dưỡng ẩm có chức năng tạo ra lớp màng vô hình để bảo vệ da. Sản phẩm này của Shiseido có kết cấu nhẹ hơn White Lucent Multibright Night Cream và có khả năng tạo ra một lớp màng ion như lớp da thứ hai có khả năng che chắn, giúp các tinh chất dưỡng trắng đã bôi trước đó hoạt động hiệu quả hơn và ngăn ngừa đốm nâu xuất hiện trở lại. Đồng thời, màng chắn này sẽ giúp ngăn chặn các tác nhân gây hại từ môi trường.

Nhìn chung, đây là sản phẩm có kết cấu lỏng, nhẹ mặt, thấm nhanh vào da và khá thích hợp cho các bạn da dầu. Ngoài khả năng dưỡng ẩm, White Lucent Luminizing Surge còn có chức năng chính là tạo ra lớp màng chắn ion bảo vệ da khỏi các tác hại môi trường.

Shiseido White Lucent Multibright Night Cream

Đây chính là ngôi sao kem dưỡng của dòng White Lucent. Vì là kem dưỡng nên Multibright Night Cream có kết cấu đặc hơn sữa dưỡng và khả năng dưỡng ẩm sẽ cao hơn.

Theo quan điểm của Shiseido, kem dưỡng ẩm ban đêm là một liệu pháp giúp da hồi phục sau một ngày căng thẳng và nâng cao sức đề kháng cho da trong thời gian bạn ngủ. Multibright Night Cream lấy cảm hứng từ việc phụ nữ sử dụng công nghệ IPL (Intense Pulsed Light) để chữa trị làn da không đều màu. Sản phẩm này được mô tả như một hũ kem có chứa IPL giúp phân tán tất cả những đốm nâu và vùng da ko đều màu. Bên cạnh đó còn giúp thúc đẩy tái tạo các tế bào mới, làm tăng độ đàn hồi cho da.

Nói tóm lại, kem dưỡng ẩm ban đêm Multibright Night Cream sẽ có kết cấu đặc hơn hẳn sữa dưỡng cùng dòng. Với khả năng dưỡng ẩm cao hơn, kem dưỡng sẽ phù hợp với các bạn có làn da khô. Chức năng chính của kem sẽ là giúp phục hồi da, chữa trị vùng da không đều màu và tăng độ đàn hồi, giúp da căng hơn.

Có thể sử dụng kết hợp cả hai hay không?

Nếu bạn có làn da quá dầu thì vẫn chỉ nên sử dụng White Lucent Luminizing Surge để dưỡng ẩm vào ban đêm.

Thực tế, tuy là kem dưỡng nhưng Multibright Night Cream lại có kết cấu thiên về dạng gel hơn là kem đặc. Chính vì vậy, tuy có độ dưỡng ẩm cao, sản phẩm kem dưỡng này lại có thể thẩm thấu khá tốt vào da.

Nếu da bạn quá khô thì bạn có thể dùng kết hợp cả hai sản phẩm này luôn nhé. Bạn có thể dùng White Lucent Luminizing Surge trước, đợi sữa dưỡng thẩm thấu hoàn toàn vào da, bạn có thể sử dụng tiếp Multibright Night Cream. Có thể bạn sẽ thắc mắc tại sao lại dùng cả hai sản phẩm đều có cùng một chức năng dưỡng ẩm? Thực tế, ngoài việc gia tăng độ ẩm cho da, việc kết hợp cả hai sản phẩm sẽ giúp da vừa được bảo vệ, vừa được phục hồi, giúp tăng cường hiệu quả làm sáng và dưỡng trắng da.

Với các bạn có làn da hỗn hợp, tùy vào mức độ dầu hay khô mà bạn có thể chọn sữa dưỡng hoặc kem dưỡng. Đặc biệt vào buổi tối, nếu ngủ trong phòng máy lạnh, bạn có thể cân nhắc sử dụng kết hợp cả hai. Tuy nhiên, để tránh kích ứng, bạn nên đưa dần từng sản phẩm vào quy trình dưỡng trắng của mình.

Xem thêm: Phân biệt giữa sữa dưỡng da và kem dưỡng da