Cuộc sống ngày càng hiện đại, con người ngày càng tiến bộ thì kéo theo sau đó là vai trò của người phụ nữ ngày càng được nâng cao. Phụ nữ ngày nay đã không còn quanh quẩn nơi góc bếp, chẳng còn phụ thuộc hoàn toàn vào người đàn ông của đời mình. Họ ngày càng có chỗ đứng trong xã hội hiện đại, có thể làm những việc mà trước đây chỉ có đàn ông mới có thể làm. Tất nhiên, về công dung ngôn hạnh, về đạo đức tốt đẹp của người phụ nữ xưa nay vẫn vậy. Điều duy nhất thay đổi, chính là tư duy đổi mới và tâm hồn mạnh mẽ vô cùng!

1. Phụ nữ ngày nay luôn ý thức được bản thân phải kiếm được tiền

Phụ nữ ngày nay đều đã có học thức cao, không còn cái quan niệm chỉ có đàn ông mới được học hành đến nơi đến chốn. Xã hội đã ngày càng cởi mở, thoải mái hơn với phụ nữ, tạo cho phụ nữ nhiều cơ hội được học hành và tiếp xúc với bao nhiêu nguồn trí thức từ khắp nơi trong cuộc sống. Do đó phụ nữ ngày càng giỏi giang và bản lĩnh không thua kém đàn ông, tất cả mọi nỗ lực đó cũng để nhằm có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Bởi họ luôn ý thức được rằng, dù trong hoàn cảnh nào, họ đều phải tự mình kiếm ra tiền, tự chăm lo cho bản thân và con cái để không dựa dẫm vào người mình gọi là chồng nữa.

Phụ nữ ngày nay ý thức sâu sắc rằng, chỉ có khi độc lập về tài chính thì họ mới có một cuộc đời hạnh phúc. Suy nghĩ dựa dẫm vào chồng chỉ khiến phụ nữ ngày càng đau khổ. Bởi đàn ông họ ra ngoài bươn chải vật lộn với cuộc sống để kiếm đồng tiền, bản thân họ nhận thức rất rõ về sự quan trọng của tiền bạc. Nếu bạn cứ ngồi không và xài tiền của anh ta, dù anh ta có yêu bạn đến mấy, chẳng mấy chốc cũng sẽ thấy nặng nề và phát chán khi phải nuôi tới mấy miệng ăn. Và rồi những lúc cuộc sống hôn nhân bế tắc, phụ nữ cũng không dám quyết định điều gì bởi phụ thuộc về tài chính gần như phụ thuộc về tất cả. Ngửa tay xin tiền cũng đồng nghĩa với việc không có tiếng nói riêng, đó là điều bất hạnh.

2. Bản thân mình biết tự làm mình hạnh phúc thì mới có thể sống hạnh phúc bên một người khác

“Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng” là câu nói mà dân gian ta hay nhắc đến ám chỉ người phụ nữ lấy được chồng giàu, biết yêu thương vợ con thì sung sướng như “một bước lên tiên”,  còn gặp được thằng ăn nhậu, vô tư vô lo thì khổ suốt đời. Nhưng phụ nữ ngày nay tin rằng họ hạnh phúc hay không là do bản thân tự quyết định. Phụ nữ hiện đại tin rằng mình không phải cây “tầm gửi”, để hoàn toàn phụ thuộc cả hạnh phúc của mình vào một người đàn ông gặp nhau bên đời. Phụ nữ ngày nay tin rằng họ là một cá thể độc lập, hạnh phúc thì tự tạo ra, còn bất hạnh thì tự chịu lấy.

Chẳng có lý do gì mà chồng vui thì mình hạnh phúc mà chồng bực thì mình buồn khổ. Cuộc sống vô thường làm sao biết được chuyện gì có thể xảy ra ở đời, nhỡ đâu một buổi sáng ngủ dậy, chồng nhìn và nói với mình rằng “Anh hết yêu em rồi”. Thì biết phải làm sao, chẳng lẽ cứ mãi phó mặc và đặt cược hạnh phúc của cuộc đời mình vào tay người khác và cho họ cái quyền quyết định mình được sướng hay khổ? Phụ nữ phải tự hiểu mình trước, biết mình thích gì và ghét gì. Tự chăm sóc bản thân mình, đừng để mình cực khổ rồi van xin sự quan tâm từ người khác. Bản thân ở một mình, có những sở thích riêng, tự làm mình hạnh phúc, thì dù có ở với bất cứ ai, cũng biết làm mình hạnh phúc.

3. Yêu được thì buông bỏ được

Phụ nữ ngày xưa một khi đã lấy chồng thì có sống có chết cũng bám víu lấy chồng, dù chồng đã nhiều lần làm chuyện có lỗi với mình. Phụ nữ hiện đại thì khác, khi yêu thì yêu hết mình, yêu cuồng nhiệt và nồng cháy, nhưng khi đã đến lúc kết thúc, họ sẽ buông.  Giống như ví tình cảm như một món đồ, dù có xinh đẹp đến mức nào, nếu không phù hợp thì cũng quyết định bỏ xuống không tiếc rẻ, vì có để lại cũng không sử dụng được, mất thời gian, công sức vô cùng.

Họ hiểu rằng tình yêu là tự nguyện, hôn nhân là bình đẳng, và bản thân mình cần được tôn trọng. Chẳng còn những ngày tháng kéo bè kéo phái đi đánh ghen. Họ tự hiểu rằng người đàn ông của mình chẳng cần mình nữa thì mình cũng níu lại để làm gì, tình cảm không phải là món đồ vật mà đi tranh giành. Đánh mất bản thân, đánh mất tự trọng để níu giữ tình yêu, để rồi kẻ ở lại cũng bẽ bàng, hôn nhân không trọn vẹn.

4. Đối nhân xử thế là việc tối quan trọng

Dù mạnh mẽ là thế, độc lập là thế nhưng người phụ nữ ngày nay luôn biết cách khéo léo thể hiện bản thân mình. Có câu nói “ngu si hưởng thái bình” nghe khá hài hước nhưng cũng đem lại nhiều sự thắc mắc trong mỗi người nghe. Câu nói này ám chỉ việc con người đôi khi biết nhiều quá cũng không tốt, biết nhiều thì ôm đồm nhiều, ôm đồm nhiều thì bản thân khổ sở. Phụ nữ nên biết lúc nên mạnh mẽ, lúc nên dịu dàng, hãy để phái mạnh có cơ hội chở che, đừng nghĩ rằng mình có thể làm mọi thứ trên đời. Con người sinh ra thì phụ nữ, đàn ông đã không giống nhau, cớ sao phụ nữ cứ đòi làm đàn ông cho bằng được? Hãy cứ dịu dàng, yếu đuối những lúc cần, có như vậy mới có được niềm hạnh phúc trọn vẹn.

Phụ nữ ngày nay cũng biết rằng giao tiếp và mối quan hệ xung quanh cần được vun vén thì mới thành công. Phụ nữ xưa không dám đi chơi, có đi cũng cố về trước ánh mặt trời lặn. Phụ nữ ngày nay hiểu rằng xã giao là điều cần thiết, vì không ai sống được khi lẻ loi ở đời. Phải có bạn bè, phải có đồng nghiệp, không cần nhiều, chỉ cần có thể thấu hiểu nhau, trở thành tri kỷ. Tất nhiên, đừng nên cổ xúy việc uống bia uống rượu, đi chơi 3-4 giờ sáng mới về nhà và gọi đó là phép xã giao. Phụ nữ nên biết điểm dừng, có như vậy mới là người phụ nữ thông minh. Chỉ có bản thân mình mới biết giới hạn của mình, và chỉ có bản thân mình mới có thể chịu trách nhiệm cho cuộc đời của mình mà thôi.

5. Phụ nữ kiếm được tiền là phụ nữ giỏi. Nhưng vừa kiếm được tiền vừa biết hưởng thụ thì mới đáng ngưỡng mộ.

Phụ nữ trước hết phải làm được hai việc, một là kiếm được tiền, hai là phải xinh đẹp. Có câu nói “Phụ nữ xấu thì không có quà” là câu nói mọi người phụ nữ trên đời này nên tự khắc cốt ghi tâm. Biết kiếm thật nhiều tiền, rồi sau đó lo cho chồng cho con, chẳng mấy chốc quay lại nhìn thì thanh xuân đã vụt mất, tóc bắt đầu có nhiều sợi bạc, và khóe mắt đã đầy nếp nhăn. Phụ nữ khôn ngoan hiểu rằng mình nỗ lực để kiếm tiền không phải vì yêu tiền, mà là yêu những thứ nhờ có tiền mà mình được hưởng thụ. Du lịch đây đó, mua vài cái đầm đẹp, đồ mỹ phẩm không nhiều nhưng “chất” chính là niềm vui mà mỗi người phụ nữ ít nhất nên có trong đời.

EPOMi muốn giới thiệu đến bạn món quà mà chắc chắn bạn sẽ rất thích đó chính là những chiếc hộp làm đep. EPOMi đã hợp tác cùng đoàn phim “Cô ba Sài Gòn” để ra mắt hai beauty box với hai phong cách lấy cảm hứng từ bộ phim này. EPOMi tin rằng những sản phẩm được chọn trong những chiếc hộp Standard Box và Premium Box hoàn toàn phù hợp để trở thành niềm vui bé nhỏ cũng như người bạn thân thiết mỗi ngày của bạn. Chúng tôi tự hào giới thiệu đến bạn 2 phong cách trang điểm từ hai box: Cổ điển và Hiện đại, tô điểm cho mỗi ngày của bạn tươi tắn và xinh đẹp hơn.

Cả đời cực khổ vì chồng con mà chỉ vì vài cây son, vài cái áo mà tiếc tiền không dám mua đó là một suy nghĩ sai lầm. Đừng nghĩ hưởng thụ bản thân mình là ích kỷ, đó đơn giản là cách để bạn nhắc nhở lại giá trị và vị thế của mình trong gia đình. Đừng biến mình thành “nô lệ của ông xã”, hãy trở thành nữ hoàng của gia đình. Câu nói “bướm yêu hoa” luôn luôn đúng, đừng nghĩ rằng mình có tâm hồn đẹp thì cần gì diện mạo đẹp. Muốn người khác kiên nhẫn tìm hiểu tâm hồn đẹp bên trong thì trước hết phải có diện mạo đẹp bên ngoài thì mới tạo được sự hứng khởi từ người khác, dù là đàn ông hay phụ nữ.

Đừng chờ đợi đàn ông xây dựng thế giới , hãy kiến tạo nó theo ý thích bản thân mình, phụ nữ nhé!