Ngày nay khi khoa học được áp dụng triệt để vào ngành mỹ phẩm, và nhu cầu về làm đẹp của chị em phụ nữ ngày một cao, thì đây cũng chính là thời điểm mà nhiều sản phẩm với chức năng tối ưu hóa các bước dưỡng da cơ bản ra đời.  Những khái niệm như serum, booster, essence… dần trở nên gần gũi hơn với chúng ta.

Tuy nhiên, bạn đã thực sự hiểu về chức năng cũng như hiệu quả và lợi ích mà chúng mang đến? Ở bài viết này chúng ta sẽ tập trung vào phân tích và chia sẻ về quy trình dưỡng da với booster. Chúng mình cùng bắt đầu luôn nhé. 

Best of 2017 – Top serum dưỡng da hiệu quả và được yêu thích nhất

Cách lựa chọn toner, serum và kem dưỡng cho da dầu nhạy cảm

Booster là gì?  

Booster hay còn có tên gọi khác là pre – serum, pre – essence đều được quy chung về một khái niệm có thể tạm dịch là sản phẩm tăng cường. Đây là loại sản phẩm có kết cấu dạng lỏng đậm đặc với nồng độ hoạt chất điều trị cao, có khả năng tăng cường hiệu quả thẩm thấu của các sản phẩm được sử dụng sau đó. Bên cạnh đó, booster còn kích hoạt làn da, đánh thức các chức năng của da cho phép làn da tiếp nhận hiệu quả dưỡng và điều trị tốt hơn. Khác với serum đặc trị chỉ tập trung vào điều trị hay cải thiện 1 vài vấn đề cụ thể, booster hoạt động với cơ chế củng cố các yếu tố nền tảng liên quan đến sự khỏe mạnh và tươi trẻ của làn da. Tương tự như việc chăm sóc cây, bên cạnh việc giải quyết những vấn đề sâu bệnh ở phần ngọn, bạn cần phải chăm bón, tưới nước ở phần gốc rễ thì cây mới có thể phát triển khỏe mạnh, tốt tươi được.  

Phân biệt giữa booster và serum

Booster hay còn gọi là pre – serum, pre – essence so với serum là 2 loại sản phẩm với 2 chức năng hoàn toàn khác nhau. Serum thiên về điều trị còn booster sẽ đóng vai trò hoạt hóa, tối ưu hóa những hoạt chất có trong serum. Vì vậy, nếu bạn đang có nhu cầu tập trung điều trị các vấn đề cụ thể nào đó thì lý tưởng nhất vẫn là kết hợp sử dụng booster kèm với serum đặc trị thì vấn đề của da mới được giải quyết nhanh chóng và hiệu quả. Nhờ vào booster, bạn sẽ có thể tận dụng được triệt để những lợi ích mà serum mang đến, thời gian điều trị và phục hồi sẽ được rút ngắn hơn, sức khỏe và đề kháng của da cũng được cải thiên. Và nếu bạn đang ở tình trạng tương tự nhưng ngân sách chỉ cho phép bạn chọn 1 trong 2 sản phẩm thì serum là lựa chọn bạn nên ưu tiên hơn.

Tuy nhiên, đối với những bạn chưa có vấn đề về da và không cần điều trị thì booster sẽ là một bước dưỡng hoàn hảo giúp củng cố khả năng tự phòng vệ của da, ngăn chặn các vấn đề về da xuất hiện. Việc thêm booster vào chu trình chăm sóc da hằng ngày cũng tương tự như một phương pháp phòng ngừa vậy, vì bạn biết đấy phòng bệnh hơn chữa bệnh, ngăn ngừa lúc nào cũng sẽ đơn giản và tiết kiệm hơn việc điều trị và giải quyết vấn đề đúng không nào.  

Booster phù hợp với tình trạng da nào?

Để trả lời cho câu hỏi da gì thì có thể sử dụng booster, chúng ta cần cân nhắc đến thương hiệu mà bạn đang sử dụng. Thông thường, các hãng mỹ phẩm hay thiết kế một sản phẩm booster đặc trưng để sử dụng kèm theo nhiều dòng dưỡng khác nhau với chức năng chính là kích hoạt và đánh thức làn da, tăng cường hiệu quả thẩm thấu. Nhưng bên cạnh đó, một số thương hiệu khác lại thiết kế nhiều loại booster chuyên biệt để kết hợp chung với serum đặc trị và đi theo từng dòng riêng để nhắm thẳng vào vấn đề và tập trung điều trị các tình trạng da khác nhau như vết thâm, da xỉn màu, da khô ráp mất nước hay da xuất hiện dấu hiệu lão hóa, nếp nhăn, da chảy xệ…. Vì vậy, bạn có thể yên tâm vì chắc chắn sẽ luôn có một loại booster phù hợp với tình trạng da của bạn.  

Cách thêm booster vào qui trình dưỡng da

Tuỳ theo công thức của mỗi sản phẩm, mà booster sẽ có một vị trí nhất định trong qui trình dưỡng da, thông thường booster được dùng sau toner và trước serum đặc trị. Nhưng một số sp như Dr.Wu mandelic acid 18%, Cle de peau beaute the serum, Innisfree green tea seed serum lại được dùng trước toner. Vì vậy, không có một quy luật nhất định nào về việc xác định vị trí của booster trong một quy trình dưỡng da và vị trí của sản phẩm này sẽ thay đổi tùy thuộc vào mỗi hãng mỹ phẩm cũng như nồng độ và thành phần của nó. Bạn có thể sử dụng booster theo nhiều cách như pha booster vào kem dưỡng, sử dụng booster chung với serum nhưng quy trình chuẩn và cơ bản nhất của nó vẫn là sữa rửa mặt, toner, booster, serum, kem dưỡng, kem mắt.

Dưới đây là một số gợi ý về booster dành cho bạn. Mong rằng những thông tin trên đây sẽ phần nào giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn và tìm kiếm sản phẩm. Chúc bạn luôn xinh và hạnh phúc với làn da của mình nhé.