Chào mọi người, tạm gác lại review về skincare hôm nay mình mang đến cho mọi người review của mình về các loại cushion mình đã từng dùng qua.

Đánh giá của mình dựa trên 2 tiêu chí là chất lượng và giá thành. Mình sẽ đính kèm luôn những shop mình mua cũng như là order cho mọi người tham khảo. Những loại mình nhờ người thân xách tay về thì mình sẽ bỏ trống nha.

1) MISSHA Geum Sul Tension Pact:

Đặc điểm – Giá: Không có refill – Khoảng 500.000 – 650.000VNĐ

Thoạt nhìn qua ai mà nghĩ với thiết kế vỏ hộp sang trọng như thế này thì làm sao có thể thuộc nhà Missha được đúng không. Vì đây là loại cushion mắc nhất của Missha, thuộc dòng chống lão hóa Geum Sul, sản phẩm này mình không tìm thấy tại cửa hàng phân phối Missha tại Việt Nam nên đã nhờ shop order về.

cushion-missha
Nguồn ảnh

So với thương hiệu bình dân như Missha thì lý do của giá thành theo mình tìm hiểu là sản phẩm có nhiều dưỡng chất chống lão hóa từ chiết xuất thảo mộc quý như “nhân sâm”, “gạc nai”, “kinh chi”, cushion mà như skincare hơn là makeup luôn ý. Thật ra mình cũng không quan tâm đến mấy cái này lắm do da chưa có bị nhăn. Quan trọng ở đây cái làm mình thích nhất là lớp nền siêu đẹp, tiệp da, không bị trắng toát mặt 1 màu cổ 1 màu, đi cả ngày không cần touch up, nhìn da như là không makeup luôn, tự nhiên căng căng bóng bóng đẹp lắm. Có 3 màu là 1, 2, 3, mình dùng số 1, đây là tone sáng dành cho da trắng (tương đương với 21 các loại cushion khác).

missha-cushion
Nguồn ảnh

Mình mua ở: nhờ Zone 22 order

2) KLAVUU Cushion màu xám:

Đặc điểm – Giá: Che phủ cao, không có refill – Khoảng 450.000 – 600.000VNĐ

cushion-klavuu
Nguồn ảnh

Dạo gần đây Klavuu khá hot nên mình cũng quyết định mua thử, xếp thứ 2 sau em Missha mình nói trên chắc chắn phải là Klavuu rồi. Che khủ tốt, tiệp màu da, hiệu ứng căng bóng như gái Hàn rõ rệt. Mình dùng màu 21.

Khi thử ra tay mình thấy cushion vẫn có độ ẩm chứ không hẳn là matte như những dòng cushion kiềm dầu, có độ che phủ cao khác, tone 21 theo đánh giá của mình thì khá là sáng, nên nếu mọi người thích làn da tự nhiên hơn thì có thể mua 23 nha. Về chất thì phải nói cực kì dễ tán luôn. Vì mặt không có quá nhiều khuyết điểm trừ thâm ra nên mình đánh cushion 2 lớp. Lớp đầu tiên mình dặm rất mỏng thì thấy độ che phủ ở mức trung bình thôi, nhưng khi sang lớp thứ 2 sản phẩm gần như che khoảng 80% các nốt thâm của mình. Độ bóng của cushion ở trên da vẫn có, nhưng không phải dạng bóng nhẩy như tiết dầu đâu nên mọi người có thể yên tâm sử dụng nhé.

Mình mua ở: Zone 22 (có sẵn)

3) SULWHASOO Perfecting Cushion:

Đặc điểm – Giá: Có 1 lõi refill – Khoảng 1.800.000VNĐ

Sulwhasoo là 1 tên tuổi lớn nên chất lượng thì khỏi bàn ha. Lớp nền tương đương Klavuu, tinh chất dưỡng da hơi kém em Missha số 1 chút xíu vì ít thành phần dưỡng da từ thảo mộc quý hơn. Cái này mình nói thật nên không phải lúc nào đồ mắc tiền cũng vượt trội hơn đâu. Nhưng ai xài rồi đều thích, có điều giá đau ví so với sinh viên như mình. Với cá nhân mình thì mình không thích mua refill, vì mình hay thay đổi và thích thử những dòng cushion mới.

Sulwhasoo
Nguồn ảnh

Loại Perfecting là loại yêu thích của mình, đây là dòng nguyên bản dành cho da cần độ che phủ tốt mà vẫn dưỡng ẩm cao. Bản này là sự kết hợp hoàn hảo giữa che phủ cao nhưng vẫn tự nhiên mọng mượt không bị dày cộm phấn và mình thấy sản phẩm rất phù hợp với làn da khô. So với Perfecting thì loại Brightening tông da hơi lệch xíu, loại Age Reverse thì mắc quá với chưa già nên không sao. Vẫn như cũ mình dùng màu 21.

4) FAU Star Cushion:

Đặc điểm – Giá: Có 1 lõi refill – Khoảng 2.100.000VNĐ, Loại không lõi refill – Khoảng 1.200.000VNĐ

Cushion này chắc là hơi lạ lẫm với mọi người. Năm ngoái mình có mua em này, được cho là high end cushion nè bao bì đẹp sang chảnh khỏi chê. Sản phẩm rất thích hợp các chị em da tối màu. Bảng thành phần của sản phẩm cũng rất lành tính, lớp nền lên da mỏng nhẹ sương sương và kèm theo đó sản phẩm có chỉ số chống nắng SPF 50+++. Nên ai mà mê thử nhiều loại cushion giống mình thì nên mua thử em này nha.

Tuy nhiên đối với bản thân mình thì thấy em này chỉ phù hợp với tông da lạnh, mình đánh lên thấy da hơi hồng, phần mặt và cổ khác màu nhau. Ưu điểm của em này chứa nhiều, nhưng so với giá và màu lên không tiệp da thì mình thất vọng tràn trề luôn 😭😭

Mình mua ở: Glam It Up

5) HERA UV Mist Cushion Ultra Moisture:

Đặc điểm – Giá: Có 1 lõi refill – Khoảng 1.200.000VNĐ

Nếu có mua Hera thì ai ở Sài Gòn như mình đừng mua loại Ultra Moisture, đây là cái dại của mình vì mình là da khô nên cứ thấy cái gì cấp ẩm là đâm đầu vào mua 😑. Đáng lẽ ra mình chỉ nên mua loại UV mist thường thôi, dùng dòng UM này xong cái mặt không khác gì chảo dầu 😀😀.

Hera
Nguồn ảnh

Sản phẩm có độ che phủ trung bình, bạn nào mụn thâm nhiều thì không nên chọn loại này đâu nha. Mình dùng màu 21 thì hơi trắng hơn cổ tí. Nói chung là mình hy vọng Hera hơi nhiều nên có phần, thất vọng, vì giá thì cao, mà không kiểu ồ quao như Sulwhasoo. Nên đây sẽ là cushion mình sẽ không bao giờ gặp lại 😭

Vậy là xong review rồi. Mọi đánh giá đều dựa trên quan điểm cá nhân. Nên có gì sai sót mong mọi người bỏ qua ạ. Chúc mọi người cuối tuần vui vẻ!

*Mời các bạn tham khảo thông tin giới thiệu về Tác giả An An Nguyễn ở dưới đây nhé!

Tìm hiểu thêm về Cushion cùng EPOMI: