Chào các cô gái, cuối cùng thì cũng đủ 3 tháng kể từ lúc mình bắt đầu sử dụng sữa rửa mặt Clinique Liquid Facial Soap (Oily Skin Formula), mình đã cố gắng kiên nhẫn dùng liên tục suốt 3 tháng để có những trải nghiệm và đánh giá chính xác nhất về sản phẩm khi sử dụng trên da mình.

Về dòng sữa rửa mặt Clinique Liquid Facial Soap thì có 3 phiên bản dành cho 3 loại da, vậy nên các bạn nhớ cẩn thận khi chọn mua sản phẩm và khi tìm kiếm các bài review, đánh giá để tham khảo đúng cho sản phẩm cần mua nhé. 3 phiên bản này là:

  • Dành cho da khô đến rất khô: Liquid facial soap extra-mild
  • Dành cho da hỗ hợp: Liquid facial soap mild
  • Dành cho da hỗn hợp dầu và da dầu: Liquid facial soap oily skin formula

Vì da mình là da hỗn hợp dầu, vậy nên mình đã chọn em Liquid facial soap oily skin formular và tất nhiên là bài review này sẽ là về em nó nhé. Giờ thì, let’s start, cùng mình trải nghiệm sản phẩm này nha.

Về bao bì

Đơn giản như những dòng sản phẩm khác cùng thương hiệu, có vòi nhấn tiện lợi, mình thích tất cả các sản phẩm có đầu pump vì mình thấy như vậy rất tiện cho mình khi lấy sản phẩm, mình không lo ngại lắm về việc sản phẩm sẽ bị đổ ra hay khó bảo quản khi mang đi du lịch bla bla…, vì mình luôn có sẵn 1 travel kits để chiết mỹ phẩm rồi ý. Quay lại với sản phẩm thì em í cầm chắc tay, chai tới 200ml xài lâu và không bị hao. Tóm lại, với mình thì nếu không thể màu mè một cách dễ thương như các sản phẩm Hàn Quốc, thì mọi thứ đơn giản như vậy là ổn rồi.

Về kết cấu và mùi

Em này có dạng gel và mùi không hề thơm nhé, kiểu mùi của những sản phẩm không chứa fragrance, một số bạn quen dùng những sản phẩm có mùi thơm thì sẽ thấy em này lạ lạ, hắc hắc. Nhưng mình thì rất hài lòng với mùi của em này và tất cả những sản phẩm không chứa fragrance như vậy, mình dị ứng với những sản phẩm có mùi quá thơm!!!

Cảm nhận khi dùng

Mình khá khó tính khi lựa sữa rửa mặt, chỉ cần pH cao một xíu, rửa mặt xong cảm giác mặt hơi căng một xíu là mình đã không muốn dùng thêm nữa rồi. Tuy nhiên em này thì rất ổn trên da mình, pH 6.0, không quá thấp và vừa đủ để cân bằng với pH tự nhiên của da, do vậy mà mình không hề cảm thấy da mặt khô, căng rít lên sau khi rửa mặt.

Các bạn nếu để ý sẽ thấy rằng những sản phẩm tạo nhiều bọt khi rửa mặt sẽ làm da trở nên khô và căng sau khi rửa, ngược lại, những sản phẩm không tạo nhiều bọt thì rửa nhẹ nhàng hơn, da không bị căng lên sau khi rửa. Em Liquid facial soap oily skin formula này cũng vậy, em í sẽ không tạo quá nhiều bọt khi bạn rửa mặt đâu.

Về khả năng làm sạch, em ý là sạch tương đối tốt, lấy đi hầu như tất cả dầu thừa, bụi bẩn, cả dầu tẩy trang trên da mình nữa, vì mình rất “tôn sùng” bước double cleansing nên luôn tẩy trang rất kỹ trước khi rửa mặt, ngay cả khi không make up, cho nên dùng thêm em này để rửa mặt nữa thì da sạch hoàn hảo, đủ để mình tiếp tục tò te với các bước skincare sau.

Tóm lại thì với mình, một em sữa rửa mặt thế này là quá ổn, mình đã dùng gần hết luôn rồi và cũng đã kịp order 1 em mới để hết là có dùng ngay. Rất đáng để các bạn thử nhé, giá có hơi cao nhưng sẽ khá lâu bạn mới dùng hết 1 chai nên đây là sản phẩm vẫn rất đáng để đầu tư.