Paula’s Choice Skin Balancing Ultra-Sheer Daily Defense Broad Spectrum SPF 30 sẽ là loại kem chống nắng thích hợp nhất với các loại da thường, da hỗn hợp và da hỗn hợp dầu.

Kem chống nắng luôn là sản phẩm thiết yếu nhất trong chu trình chăm sóc da ban ngày của mọi cô gái. Một vài năm gần đây, với thị trường mỹ phẩm cũng như sự xuất hiện nhanh chóng của các beauty blogger cung cấp thông tin không ngừng nghỉ và chỉ ra sự cần thiết của kem chống nắng với làn da của con người thì các mẹ các chị các cô và các bạn gái Việt Nam cũng bắt đầu thấy được sự quan trọng của sản phẩm này và trở thành thành phần thiết yếu của cuộc sống. Da mỗi người mỗi khác nên bản thân mình hay bất cứ cô gái nào cũng luôn luôn đào bới và tìm kiếm sản phẩm kem chống nắng phù hợp nhất.
Hôm nay mình sẽ review sản phẩm kem chống nắng của Paula’s Choice đã được mình trải nghiệm trong 3 tháng vừa qua.

Nguồn ảnh: Prettymuch

Thông tin sản phẩm

Tên đầy đủ: Paula’s Choice Skin Balancing Ultra-Sheer Daily Defense Broad Spectrum SPF 30
Định lượng: 60ml/2 fl.oz
Giá thành: 850,000VND (giá mua Paula’s Choice chính hãng)

Paula’s Choice hứa hẹn gì về sản phẩm này?

Sản phẩm này được quảng cáo là khá nhẹ nhàng cho da, không gây cảm giác bức bí, và thấm đều vào da – một trong những sản phẩm phù hợp với da dầu. Paula’s Choice còn hứa hẹn sản phẩm này có thể kiểm soát được dầu thừa trên da và giữ cho làn da không bị bóng dầu nhưng vẫn đủ ẩm cho da mà không bị cảm giác bí hay nhờn dính.

Thành phần chống nắng hấp dẫn

Nguồn ảnh: Prettymuch
Thành phần chủ yếu của sản phẩm này là Avobenzone (3%), Homosalate (7%), Octocrylene (2%) và Oxybenzone (4%)…nhìn qua thì cũng đã đủ thấy đây là kem chống nắng hóa học. Mình cũng xin nói qua về các thành phần này cho những bạn chưa biết hoặc chưa tìm hiểu như sau:
Avobenzone – thành phần chống nắng hóa học tổng hợp chủ yếu hấp thụ UVA ở diện rộng. Đây cũng là thành phần không chống thấm nước nên nếu được sử dụng trong một thời gian dài thì bạn sẽ phải thoa lại kem chống nắng sau 2-3 tiếng. Nồng độ thích hợp cho thành phần này trong sản phẩm là 3-5%. Mặc dù đây là một thành phần kem chống nắng tốt nhưng nếu da bạn đang nhạy cảm và có vết thương hở thì không nên sử dụng tránh gây kích ứng thêm cho da.
Homosalate – thành phần chống nắng được tổ chức FDA của Mỹ công nhận có thể bảo vệ làn da ở diện rộng chống tại tia UVB. Thành phần này chỉ được dùng trong chế tạo kem chống nắng với tối đa 15% thành phần. Đây là một thành phần không gây kích ứng da, không gây độc và thường được sử dụng trong các loại kem chống nắng có độ SPF 30 trở lên
Octocrylene – thành phần chống nắng hóa học bảo vệ làn da khỏi tia UVB rất tốt, thường được sử dụng cùng với Avobenzone để cân bằng và giảm khả năng kích ứng của chất này trên da.
Oxybenzone – thành phần chống nắng hóa học chủ yếu bảo vệ da khỏi tia UVB và một vài tia UVA. Ngoài khả năng chống nắng, thành phần này còn được dùng trong mỹ phẩm với công dụng khác là giữ sản phẩm không đổi màu kể cả khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.
Nhìn chung 4 thành phẩn chủ đạo này kết hợp lại với nhau cũng đủ thấy sản phẩm kem chống nắng Skin Balancing Ultra-Sheer Daily Defense này cũng đáng để thử nghiệm xem sao…

Mùi hương chống nắng quen thuộc

Dĩ nhiên, mùi hương của sản phẩm này cũng không thể tránh khỏi mùi kem chống nắng thường thấy nhưng ngoài ra, sản phẩm này không có bất cứ mùi hương mùi hoa hay mùi chất bảo quản lẫn màu nhuộm nào trong thành phần cả nên các bạn nhạy cảm với mùi hương cũng có thể yên tâm sử dụng nhé.

Thiết kế đơn giản

DSC_3952
Nguồn ảnh: Livelifegorgeous
Sản phẩm được đựng trong dạng tuýp với định lượng là 60ml – lớn hơn định lượng thường thấy của kem chống nắng là 50ml.

Kết cấu lỏng, nhẹ và thấm nhanh

Nguồn ảnh: Prettymuch
Như các bạn đã thấy trên hình thì sản phẩm này có cấu tạo khá lỏng chứ không đậm đặc. Với cấu tạo này thì da mình vẫn cảm thấy đủ ẩm khi sản phẩm thấm lên da, thời gian khô vừa phải không quá lâu và cũng không quá nhanh, rất phù hợp với da hỗn hợp dầu và da dầu muốn có độ ẩm vừa phải và không gây khô cứng cho da.
Nguồn ảnh: Prettymuch

Trải nghiệm liệu có khiến mình hài lòng?

Mình thường đổ sản phẩm ra lòng bàn tay trước rồi chụm hai lòng bàn tay lại và bắt đầu dặm dặm lên trên da. Với cấu tạo lỏng này, mình luôn tránh các động tác xoa gây nhờn dính và lợn cợn mà thay vào đó là động tác dặm để thấm đều và mịn hơn. Nếu như bạn mong muốn sản phẩm này sẽ làm da bạn trắng hơn lên một tông thì đừng mong chờ điều đó sẽ xảy ra ở sản phẩm này nhé. Phải nói thật là mình không hiểu sao các bạn thích da trắng hơn lên một tông với kem chống nắng so với thực sự trong khi mình chỉ muốn giống hệt da thật và trong suốt thôi. Hãy thử tưởng tượng xem nếu bạn không tán đều thì có đẹp không??? Chỗ trắng chỗ sáng không xinh lắm đâu.
Nguồn ảnh: Prettymuch
Sau khi kem thấm đều da thì mình cảm thấy da trong căng bóng hơn và suốt cả ngày thì cũng không thấy da bị thêm dầu quá nhiều hay xuống tông hết. Chỉ có chút chút bóng thôi nên mình vẫn chấp nhận được hết.

Kết luận

Nói tóm lại, đây là một loại kem chống nắng không tồi về thành phần cũng như kết quả xuất hiện trên da cho việc sử dụng hàng ngày. Thích nhất là sản phẩm thấm nhanh và không đổ chảo dầu trên mặt mình là mình thích rồi. Mình thấy sản phẩm sẽ thích hợp nhất với các loại da thường, da hỗn hợp và da hỗn hợp dầu thôi, còn da siêu dầu thì sẽ không phải là sự lựa chọn được ưu ái nhất đâu. Hi vọng bài viết này giúp các bạn biết thêm về một sản phẩm kem chống nắng nữa nhé.
Nguồn: Prettymuch