Lâu lâu tìm được em #foundation ưng ý, rất hạp cho mấy bạn da hỗn hợp hoặc dầu, tìm foundation mỏng, tự nhiên, giữ lâu, kiềm dầu và matte tốt nha: kem nền Shiseido Synchro.

shiseido-synchro

PACKAGING

Chai thủy tinh đục chắc chắc nặng tay, pump đen được cố định, không bị lỏng lẻo. Hộp giấy matte có viền. Về phần bao bì nhìn chung em foundation Shiseido Synchro Skin Lasting Liquid này tạo cảm giác luxury và đắt tiền.

TEXTURE, ĐỘ CHE PHỦ & BỀN MÀU

Đây là điểm Tú thích nhất ở sp này. Texture lỏng và mỏng như nước, cảm giác rất silicone. Nếu ai đã xài Lancôme Air de Teint hay Dior Nude Air thì sẽ biết texture này. Tuy nhiên foundation không khô quá nhanh như YSL Encre de Peau nên tha hồ đủ thời gian để tán hay chỉnh sửa. Nhờ texture này nên foundation bám vào da rất tốt, mỏng mà không bị nặng mặt. Foundation cũng khô nhanh thành lớp mịn nên Tú thấy không thật sự cần dùng thêm phấn phủ.

shiseido-synchro1
Chất kem nền lỏng nhưng che phủ khá tốt (Ảnh và chú thích do EPOMI bổ sung – Nguồn)

Điều Tú ngạc nhiên là foundation tuy mỏng nhưng có độ che phủ trung bình. Ngoài ra ở những vùng da cần che phủ nhiều hơn, các bạn có thể dùng ngón tay vỗ tap tap tap thêm 1 – 2 lớp foundation nữa để có độ che phủ medium-full mà không hề bị cakey lên.

Foundation tiệp vào da tốt, nên tự nhiên, ngoài ra độ bền màu cũng khá tốt, ít bị xỉn đi, hay bay màu. Shiseido bảo foundation có Synchro Technology, đại loại là 1 dạng màng Glycerin thông minh, màng Glycerin này cảm nhận được da đang thừa hay thiếu ẩm. Nếu thiếu nó sẽ hút ẩm từ không khí để giúp da đỡ khô đi, còn thừa, nó sẽ trở thành lớp phấn để mattify da. Nhờ vậy nên foundation này có được độ bền tốt và ít bị đổ tông màu sau vài tiếng như foundation thường.

MÀU SẮC

Tú ưng foundation này ở chỗ Shiseido Synchro Skin Lasting Liquid đã làm 3 dòng màu: Rose (tông hồng) – Neutral (trung tính) – Golden (tông vàng). Mỗi tông có 5 màu từ sáng đến tối đánh số từ 1 – 5.
Tú da châu Á vàng, bình thường chọn foundation khó khăn lắm. Với mấy hãng makeup bình thường họ chỉ làm vài ba màu, hồng vàng lẫn lộn, và đa số là quá hồng nên lên da châu vàng bị xỉn màu. 1 số hãng có làm tông vàng nhưng đôi khi quá tối hoặc vàng khè cam lè như bị bệnh. Còn các tông màu này của Shiseido Tú thấy làm rất đẹp, dễ chọn và tự nhiên.

mau-sac-shiseido-synchro

Tú thấy da châu Á tông vàng hạp được với cả tông Golden lẫn tông Neutral. Còn mấy bạn tây da tuy tông hồng, nhưng nếu mặt hay bị đỏ thì nên dùng Neutral hơn là Rose.

Da Tú ở NC25 của MAC thì xài Golden 3 của Shiseido là vừa chuẩn. Mùa đông nếu da trắng lên, hoặc nếu muốn nhìn da sáng hơn thì dùng Neutral 2 cũng hợp.

DÀNH CHO LOẠI DA NÀO?

Tú thấy Synchro Skin kiềm dầu tốt, hiệu ứng lỳ khá silky, nhưng không bị xỉn, nên Tú thấy phù hợp cho những ai da thường hoặc dầu. Còn da khô, tuy khi dùng foundation không bị bong tróc do foundation rất mỏng, nhưng nó nhìn vẫn bị đơ, hơi căng, không mướt mặt, và hơi cakey. Mặc dù Tú rất yêu em này, nhưng do da khô quá, nên Tú chỉ dùng Synchro Skin ở những vùng da cần che phủ, đánh đè lên foundation bình thường Tú hay dùng.

PROs

  • Mỏng, lỏng, tự nhiên, tiệp da, không nặng mặt
  • Dry-to-powder touch, có thể không cần dùng phấn phủ
  • Nhiều màu để lựa chọn, phân ra rõ ràng tông hồng, vàng và trung tính, màu tự nhiên
  • Che phủ khá, có thể đánh đè 2-3 lớp nếu cần tăng độ che phủ mà không bị cakey
  • SPF20
  • Kiềm dầu tốt, matte, silky finish, không bị xỉn, che được lỗ chân lông
  • Giữ màu bền
  • Packaging đẹp và sang

CONs

  • Không hợp dành cho da khô.

*Mời các bạn tham khảo thông tin giới thiệu về Beauty Blogger By Tú Lê ở dưới đây nhé!

Xem bài viết gốc tại LINK này.

Tìm thêm kem nền phù hợp cùng EPOMI: