Da thiếu nước là tình trạng có thể xảy ra ở cả những bạn da khô lẫn da dầu. Khi da rơi vào tình trạng này, chúng ta cần đặc biệt chú trọng vào việc cấp nước cho da. Vậy thì cấp nước cho da là gì? Dùng sản phẩm gì để cấp nước hiệu quả cho da? Tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây với EPOMi nhé!

Da thiếu nước là gì? Da bạn có đang cần được cấp nước không?

Nếu da khô, da dầu hay da hỗn hợp là từ dùng để chỉ sự khác nhau về các LOẠI DA, thì da thiếu nước là từ để mô tả TÌNH TRẠNG DA hiện tại của bạn.

Da mất nước là tình trạng thiếu nước ở các lớp biểu bì da, có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc da của bạn bị thiếu nước (như rửa mặt quá nhiều lần trong ngày, sử dụng các sản phẩm tẩy trang hay rửa mặt quá khô, sử dụng sản phẩm dưỡng ẩm không phù hợp với da, một số tác động thẩm mỹ, các tác động từ môi trường…), khiến cho bề mặt da phải điều tiết dẫn đến việc tiết dầu quá mức nhưng bên dưới da thì lại khô và căng tức.

Cả da khô lẫn da dầu đều rất dễ rơi vào tình trạng này, vậy nên khi da bạn có những biểu hiện như trên, bạn cần phải cấp nước cho da.

Review serum cấp nước chuyên sâu Hyaluronic Acid DR.WU

Về thương hiệu

Dr.WU là thương hiệu mỹ phẩm rất nổi tiếng tại Đài Loan. Người sáng lập ra thương hiệu Dr. Wu là Ying-Chin Wu, bác sĩ da liễu danh tiếng đã có hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm đẹp – được biết đến như “Ông trùm ngành sản xuất Dược mỹ phẩm” của Đài Loan nhờ vào thành tựu và những đóng góp của ông cho ngành da liễu và công nghệ sinh học. Các sản phẩm Dr.WU được nghiên cứu và thử nghiệm để đạt được công thức an toàn cho da nhạy cảm, kể cả làn da đang điều trị bằng lazer và đặc biệt thích hợp với làn da châu Á.

Về sản phẩm

Mình biết đến serum Hyaluronic Acid của DR.WU nhờ một người bạn giới thiệu, khi đó da mình đang trong giai đoạn hồi phục sau break-out, do dị ứng với một sản phẩm toner nên da mình bị lên mụn và mụn ẩn rất nhiều, việc sử dụng các sản phẩm đặc trị mụn làm da mình yếu và khô căng hơn, da rơi vào tình trạng mất nước dù dầu vẫn tiết ra rất nhiều. Đây là lý do mình quyết định dùng thử serum cấp nước chuyên sâu Hyaluronic Acid của DR.WU (bản light)

Sản phẩm được đựng trong một chai nhỏ 15ml, có pump, có nắp đậy. Thiết kế đơn giản giúp cho việc lấy sản phẩm dễ dàng và rất vệ sinh, bạn cũng có thể bỏ vào túi xách thoải mái mà không sợ sản phẩm bị đổ ra ngoài.

Các thành phần key đóng vai trò quan trọng trong việc đem đến hiệu quả cấp nước cho da trong bạn này bao gồm:

  • HyaluComplex thế hệ thứ 5 gồm Sodium Hyaluronate, Hyalo-Oligo, Hyalufix GLOptimHyal có khả năng thâm nhập và sâu bên trong các lớp biểu bì da, kích hoạt và thúc đẩy tổng hợp Hyaluronic, tạo ra lượng nước và độ ẩm cho da.
  • Ceramela – chiết xuất nấm men có cấu trúc tương tự Ceramide và có khả năng củng cố lớp màng bảo vệ da Hydrolipid, chống lại sự mất nước của da.
  • Active Yeast Extract thúc đẩy sửa chữa và tái tạo tế bào da mới.
  • Chiết xuất tảo biển (Seamollient) giàu phân tử hút ẩm giúp cải thiện độ ẩm của da và mang lại làn da mềm mại hơn, mượt mà hơn.

Đúng như tên gọi của sản phẩm, những thành phần chủ chốt trong bạn này thực sự tập trung tối đa vào việc cấp nước cho da, từ việc thâm nhập vào sâu bên trong da để kích hoạt và thúc đẩy sản xuất nước cho da, cho đến việc củng cố lớp màng bảo vệ tự nhiên của da để ngăn chặn việc mất nước. Mình đánh giá rất cao việc hãng lựa chọn những thành phần có công dụng tập trung vào đúng mục đích của sản phẩm. Không màu mè, không dài dòng, cấp nước là cấp nước!!!

Mình đã sử dụng sản phẩm này liên tục trong 3 tháng và đợi cho đến khi bản thân mình cảm nhận được rõ ràng sự tác động của sản phẩm này lên da thì mới review cho các bạn đây. Và mình xác nhận là sản phẩm này thực sự “works” trên da mình nhé.

Với combo: da yếu và nhạy cảm sau break-out, da hỗn hợp dầu nhưng thiếu nước trầm trọng. Thì những thay đổi tích cực trên da mình sau khi sử dụng bạn này là rõ ràng dễ cảm nhận được. Da thực sự khỏe hơn, được cấp đủ nước nên dầu tiết ra ít hơn, và tất nhiên sẽ mềm mịn hơn do da đủ nước và đủ ẩm. Thực sự là đáng đồng tiền bỏ ra lắm đó các nàng.

Tóm lại thì mình có một số nhận xét chung cho bạn này như sau:

Ưu điểm:

  • Làm đúng vai trò cấp nước cho da
  • Có hiệu quả nhìn thấy được
  • An toàn và phù hợp cho cả những bạn có làn da nhạy cảm

Nhược điểm:

  • Giá hơi mắc
  • Cần khóa ẩm kỹ sau khi sử dụng để tránh hiện tượng hút ẩm ngược (Điểm chung của các bạn có chứa thành phần humectants – cấp nước rồi nhỉ)
  • Cần sử dụng thường xuyên và trong khoảng thời gian từ 1 tháng để thấy rõ hiệu quả và đem lại hiệu quả lâu dài.

Hi vọng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích được cho các bạn nhé 😉