“Lại là ốc sên ah?” 🤔 – Đây là phản ứng của Tú khi nghe khá nhiều bạn blogger Hàn Quốc ca ngợi sản phẩm này của Cosrx. Mấy bạn biết đó, Tú khá skeptical và cũng không có ấn tượng gì mấy với mấy cái kem ốc sên của Hàn. Tú mua đại em này mà không có tí expectation nào, không biết nó sẽ làm gì và tới giờ vẫn không hiểu nó dùng ở bước nào, serum hay kem dưỡng? Nhưng điều Tú biết là em Cosrx Snail Essence này là cái Tú xài nhanh hết nhất từ trước tới giờ, vèo phát 6 tháng hết (yah với thói quen mỗi ngày trét 1 loạt lên mặt như Tú + size 100ml to vật thì điều đó có nghĩ là Tú xài ẻm gần như mỗi ngày).

TEXTURE + SIZE

Chai 100ml. Essence không phải dạng nước nhá mà sệt sệt nhớt nhớt dính dính, tưởng tượng nhớt trên thân ốc sên thật thế nào thì em essence này giống thế đấy. Nếu bạn cần 1 sản phẩm dạng gel thấm trong tích tắc thì bạn sẽ thất vọng với ẻm đấy, vì bôi lên mặt nó sẽ thành 1 lớp bầy nhầy và tốn cả đêm để thấm nếu bạn bôi nhiều.
cosrx-snail

THÀNH PHẦN

➡️ Snail Secretion Filtrate, Betaine, Butylene Glycol, 1-2 Hexanediol, Sodium Hyaluronate, Panthenol, Arginine, Allantoin, Ethyl Hexanediol, Sodium Polyacrylate, Carbomer, Phenoxylethanol.
Theo nhà cung cấp, em essence này chứa đến 96% nhớt ốc sên, hèn chi nó nhớt nhợt. Thật ra Tú không tìm được nghiên cứu nào về tác dụng của nhớt ốc sên cả, mặc dù nó được sử dụng trong các loại kem chống lão hoá của Hàn khá nhiều.
Ngoài nhớt ốc sên thì essence còn chứa Panthenol và Allantoin giúp làm dịu kích ứng da, cùng với Sodium Hyaluronate dưỡng ẩm.

TÁC DỤNG

Theo cảm nhận của Tú, nhớt ốc sên trong em Cosrx này làm rất tốt nhiệm vụ dưỡng ẩm và phục hồi da. Tú bắt đầu dùng em này khi da đang bị stress, skin barrier bị tổn thương dẫn đến khô da, da thiếu ổn định, mụn và kích ứng. Khi dùng em này đều đặn sẽ nhận ra ngay da được dưỡng ẩm đủ nên mềm hơn, bóng nhẹ, và quan trọng nhất là skin barrier được phục hồi, giảm kích ứng đáng kể. Tú được nghe 1 lần thông tin nhớt ốc sên có mối liên quan đến ceramide, nên nó cũng có tác dụng tương tự là kết nối lại các tế bào bề mặt da, phục hồi màng bảo vệ da, không rõ có đúng không.

Tuy essence thấm chậm vào da, có thể để lại 1 lớp trên mặt nhưng không hề bị bí lỗ chân lông 1 tí nào. Tú có nghe có 1 số trường hợp bị kích ửng bởi nhớt ốc sên thì Tú không hứa hẹn gì về sản phẩm này cả vì da Tú không nhạy cảm, nhưng cảm nhận chung Tú thấy nó rất “lành”, ai xài cũng được, dịu da, đơn giản, hiệu quả.

cosrx-snail Trên bao bì, nhà sản xuất không nói rõ nên dùng em này ở bước nào, nhưng Tú thấy do ẻm thấm chậm và khá dầy như vậy hợp dùng làm kem dưỡng hơn 💆🏻 Trong routine bình thường Tú dùng em Cosrx này như kem dưỡng sau khi bôi lotion và serum, còn khi nào da khô nhiều Tú sẽ dùng ẻm như serum trước khi bôi oil. Tú hay dùng vào ban đêm hơn, do buổi sáng thường phải trang điểm, Tú ưu tiên những sản phẩm thấm nhanh và ít nhầy nhụa hơn 😆 Tuy nhiên vào mùa đông da khô nhiều, trang điểm dễ mốc mặt, Tú vẫn dùng 1 tí tẹo Cosrx Snail Essence trước khi trang điểm để da có độ bóng cũng như đủ ẩm. Với những bạn da dầu nên chỉ dùng ít sản phẩm thôi.

Trong năm 2016 vừa rồi, Cosrx Snail Mucin Essence là 1 trong số những sản phẩm Tú yêu nhất đấy mọi người ah 👍🏻 Vì Tú cảm thấy nó đơn giản và lành, dưỡng ẩm tốt, khoẻ da, phục hồi màng bảo vệ da, ít gây kích ứng, không bí tắc lỗ chân lông, gần như ai cũng có thể xài được.

❤️Highly Recommended!

*Mời các bạn tham khảo thông tin giới thiệu về Beauty Blogger By Tú Lê ở dưới đây nhé!

Xem bài viết gốc tại LINK này.

Tìm hiểu thêm về các sản phẩm phục hồi, làm khỏe da cùng EPOMI: