Vào những năm 1700, Avène là tên của một ngôi làng nhỏ, ngụ tại vùng Occitanie ở miền Nam nước pháp. Đây là một vùng đất bình yên và xinh đẹp. Một ngày nọ, hầu tước Rocozel xuất hiện. Con ngựa của ông bị ngứa kinh niên nhưng không có cách nào để chữa. Vậy mà chỉ nhờ vài lần tắm ngoài suối nước khoáng của vùng Avène, con ngựa lành bệnh hẳn. Kể từ đó, nước khoáng Avène đã được người dân truyền tai nhau rằng có tác dụng làm dịu và lành vết thương rất tốt. Tiếng lành đồn xa, nhiều người mắc bệnh ngoài da kéo nhau đến đây ngâm mình và bệnh tình đều có tiến triển rất tốt. Đặc biệt, trong một vụ đại hỏa hoạn ở Chicago năm 1871, nước khoáng Avène đã trở thành “anh hùng” cứu mạng của hàng chục nạn nhân. Từ đó, dòng suối trở thành một nơi công cộng để tất cả mọi người đều có thể dùng.

Ngôi làng nhỏ Avène ở nước Pháp
Ngôi làng nhỏ Avène ở nước Pháp

Sau nhiều năm nghiên cứu, cuối cùng thì trung tâm thủy liệu Pháp Avène Dermatological Laboratories cũng ra đời với dòng sản phẩm làm dịu da lần đầu tiên xuất hiện trên thế giới. Danh tiếng của suối khoáng Avène vang ra khắp nước Pháp và trở thành một khu bảo tồn được chính phủ Pháp xem như là tài nguyên quốc gia. Khu vực này có điều kiện thiên nhiên rất lý tưởng: bao quanh bởi núi đồi, không khí trong lành và hoàn toàn cách ly với khu dân cư.

Hiện nay, mỗi năm trung tâm thuỷ liệu pháp Avène dùng nguồn khoáng tinh khiết này để trị liệu cho hơn 2000 bệnh nhân mắc bệnh da liễu, đặc biệt là viêm da cơ địa từ châu Âu, Nhật, Mỹ và Trung Quốc.

Trung tâm thủy liệu pháp Avène ra đời
Trung tâm thủy liệu pháp Avène ra đời

An toàn và lành tính cho da rất nhạy cảm

Đối với làn da nhạy cảm, Avène chính là giải pháp cực kỳ an toàn và lành tính. Đó là bởi vì nước khoáng trong sản phẩm Avène có nồng độ khoáng vừa đủ, không gây kích ứng và làm khô da.

Đối với mỹ phẩm, sản phẩm nào có thành phần càng đơn giản thì càng ít gây kích ứng hơn. Và hầu hết sản phẩm Avène đều được tối giản thành phần và là hoạt chất lành tính, tinh khiết nhất: Parcerine làm giảm mức độ phản ứng của da, làm dịu và hồi phục da sau tổn thương. Chất của sản phẩm còn nguyên vẹn, không bị vi khuẩn xâm nhập trong suốt thời gian sử dụng do công nghệ vô trùng (Sterile cosmetics).

Xịt khoáng Avène Eau Thermale Spring Water là dòng best-seller của hãng
Xịt khoáng Avène Eau Thermale Spring Water là dòng best-seller của hãng

Ngoài làn da nhạy cảm, Avène còn trị nhiều tình trạng “khó ở” của da

Nếu da bạn gặp một trong số những tình trạng dưới đây, hãy mạnh dạn “rinh” Avène về nhà nhé:

  • Da có bệnh lý: chàm, nám, dị ứng, mụn
  • Da bị mỏng và kích ứng, nhiễm độc corticoid trong kem trộn
  • Da có sức đề kháng yếu và kém dung nạp với mỹ phẩm
  • Da tổn thương sau lăn kim và thẩm mỹ (laser, peel, tiêm, lấy nhân mụn, tẩy lông…)
  • Da thiếu ẩm, khô cực độ, thường xuyên bong tróc

Thậm chí, bạn có biết rất nhiều bà mẹ còn dùng xịt khoáng của thương hiệu này để làm dịu vùng da hăm tã, nổi mẩn, rôm sẩy cho em bé với hiệu quả rất bất ngờ.

Các công dụng của xịt khoáng Avène
Các công dụng của xịt khoáng Avène

Có nhiều bạn gái tâm sự với EPOMi là ngoài trời mưa nắng thất thường làm da ngứa rin rít, mụn đầu trắng cứ nổi li ti trên vùng trán, thật khó chịu. Những lúc này thì hãy yên tâm là đã có nước khoáng Avène chữa lành giúp nàng rồi nhé!

Đừng quên cho EPOMi biết cảm nhận của bạn khi sử dụng sản phẩm này. Chúc bạn luôn có làn da khỏe đẹp!

Đọc thêm: