Nếu bạn đang quan niệm rằng: “chỉ cần sữa rửa mặt là đủ”. Thì hãy quên điều đó đi và cùng xem một phát minh vĩ đại cho làn da phụ nữ.

Chúng ta đều biết sữa rửa mặt là hợp chất tẩy rửa giúp lấy đi bụi bẩn, tế bào chết, lượng dầu thừa,… trên da. Nhưng sữa rửa mặt chỉ có thể lấy đi những gì trên bề mặt da còn những thứ dư thừa nằm sâu trong lỗ chân thì hoàn toàn không thể loại bỏ.

eeeee32a993b30eea6e27a712de0273a

Dung dịch tẩy trang là gì?

Dung dịch tẩy trang là sản phẩm có khả năng lấy đi những thứ nằm sâu trong lỗ chân lông. Tất cả các dung dịch tẩy trang dù ở dạng nước, dầu hay sáp… đều có thể loại bỏ các loại hóa phẩm có màu, một thứ mà chất tẩy rửa thông thường không làm được như: phấn mắt, marcara, son môi, kể cả những sản phẩm không thấm nước.

Việc chỉ sử dụng sữa rửa mà không dùng dung dịch tẩy trang mang lại mối hiểm họa lớn cho làn da như: bí tắc lỗ chân lông, mụn và kích ứng da…

Để chăm sóc một làn da khỏe mạnh điều quan trọng phải loại bỏ những thứ gây ách tắc lỗ chân lông, gây kích ứng cho mặt và đôi mắt của bạn trước khi rửa mặt. Khi mọi dấu vết của việc trang điểm biến mất có nghĩ làn da của bạn tránh sẽ được việc nổi mụn, đôi mắt sẽ ít bị sưng hoặc tối màu.

“Không trang điểm thì có cần dùng dung dịch tẩy trang không?”

Đây là câu hỏi thường gặp khi mọi người được khuyên nên sử dụng tẩy trang. Câu trả lời là chắc chắn có. Phải làm rõ ở đây là việc sử dụng kem chống nắng hàng ngày là việc vô cùng cần thiết và muốn làm sạch kem chống nắng thì phải dùng tẩy trang.

Các hãng mỹ phẩm luôn sản xuất kem chống nắng với những thành phần đảm bảo cho kem bám tốt trên da bạn cả ngày và không dễ dàng bị rửa trôi với nước. Hơn nữa, một ngày dài lớp kem chống nắng và kem dưỡng đã thấm sâu vào da theo lỗ chân lông, trên bề mặt da chỉ còn tồn tại lớp kem đã bị oxi hóa, dư thừa do làn da đã hấp thu đủ và đó chính là nguyên nhân gây nên những vẫn đề về da. Nếu bạn không dùng bất cứ gì lên da thì bạn cũng nên tẩy trang để đảm bảo lớp dầu thừa và bụi bẩn được loại bỏ.

Tẩy trang đúng cách sẽ giúp làm mới làn da sau một ngày dài, là bước đệm để các sản phẩm dưỡng ban đêm được hấp thu tốt nhất.

Tóm lại tẩy trang là quá trình làm sạch sâu thật sâu trước khi dùng sữa rửa mặt, nếu bạn đang thực hiện nó hằng ngày thì xin chúc mừng bạn đã có những bước tiến lớn cho làm da của mình.