Với các bạn sở hữu làn da nhạy cảm, nếu không chăm sóc đầy đủ, da sẽ ngày càng yếu đi và dễ dàng bị kích ứng cũng như gặp nhiều vấn đề về da. Tuy nhiên, da nhạy cảm cũng rất kén chọn và khó tiếp nhận sản phẩm dưỡng da thông thường. Chính vì thế, sẽ rất khó cho các bạn da nhạy cảm khi phải lựa chọn mỹ phẩm phù hợp với mình giữa vô vàn các sản phẩm thuộc nhiều thương hiệu khác nhau.

Screen Shot 2017-08-06 at 3.10.42 PM

Các bạn hãy tham khảo danh sách các thành phần cần có trong các sản phẩm dành cho da nhạy cảm mà EPOMi gợi ý dưới đây để có được bí quyết chọn mua mỹ phẩm cho làn da nhạy cảm của mình nhé.

Glycerin

Hợp chất Glycerin tưởng chừng như quá quen thuộc và phổ biến này lại chính là thành phần nên có trong sản phẩm dưỡng cho da nhạy cảm. Ngoài việc hoạt động như một chất hút ẩm, Glycerin còn có tác dụng hỗ trợ làm dày lớp biểu bì, tăng cường chức năng bảo vệ của lớp màng hydrolipid trên da. Nói cách khác, da vừa được giữ ẩm, vừa được bảo vệ khỏi các chất gây hại bên ngoài môi trường.

Glycerin còn có khả năng thúc đẩy tế bào phát triển và trưởng thành nhanh và hiệu quả hơn, hỗ trợ làm dịu da. Glycerin đóng vai trò như một loại thuốc tự nhiên giúp làm giảm các triệu chứng viêm da cơ địa (eczema), bệnh vẩy nến bằng cách giúp các mô và tế bào bị nhiễm trùng tự chữa lành nhanh hơn.

Để Glycerin phát huy tốt khả năng, hợp chất này nên nằm ở các vị trí đầu trong bảng thành phần của các sản phẩm dưỡng dành cho da nhạy cảm.

EPOMi gợi ý bạn sản phẩm có thành phần tối giản chứa glycerin phù hợp với da cực kỳ nhạy cảm và đang bị tổn thương

Vitamin E

1_382880

Đây là một hợp chất khá thân thiện với da nhạy cảm, vừa đem lại khả năng dưỡng ẩm, vừa chống oxi hóa hiệu quả. Vitamin E có khả năng hạn chế sự hình thành của các gốc tự do, nguyên nhân chính gây ra lão hóa da. Ngoài ra, vitamin E còn cung cấp độ ẩm và làm dịu da rất tốt, đặc biệt là da khô nhạy cảm.

Vitamin E với nồng độ 0.1-1% trong sản phẩm dưỡng sẽ đem lại các hiệu quả trên cho da. Thông thường, trong bảng thành phần, bạn sẽ thấy hợp chất này xuất hiện dưới cái tên Tocopherol (vitamin E tự nhiên) hay Tocopheryl Acetate.

Niacinamide

Niacinamide là một hợp chất có thể sử dụng cho da nhạy cảm, kể cả da bị ửng đỏ (roseace) hay da mụn nhạy cảm. Hợp chất này đem lại khá nhiều lợi ích cho da như chống viêm, làm sáng da, chống lão hóa, tăng cường độ ẩm, thúc đẩy quá trình tổng hợp collagen và ceramides, giúp củng cố lớp màng hydrolipid và làm da đàn hồi và săn chắc hơn.

Hợp chất này có thể xuất hiện trong sản phẩm dưỡng da với nồng độ từ 0.5-5%

Panthenol

Panthenol hay còn được gọi là pro vitamin B5, một thành phần thường được sử dụng trong các sản phẩm dành cho da nhạy cảm. Hoạt chất này khá phù hợp cho làn da bị mụn, kích ứng hay tổn thương. Panthenol cung cấp độ ẩm, hạn chế sự mất nước trên da, đồng thời, giúp phục hồi lớp màng ẩm tự nhiên bị tổn thương của làn da nhạy cảm và làm dịu da.

Nồng độ của Panthenol trong sản phầm dưỡng ẩm cho da thường từ 1%-5%

Hyaluronic Acid

Hoạt chất này vô cùng quen thuộc với những làn da cần được cấp nước. Hyaluronic acid là một chất hút ẩm lành tính với da nhạy cảm. Qua tuổi 25, làn da của chúng ta mất dần khả năng cân bằng và giữ độ ẩm trong da. Lúc này, với khả năng hút ẩm và giữ ẩm tuyệt vời của mình, hyaluronic acid đóng vai trò là chất cấp ẩm lý tưởng cho da.

Bản thân hoạt chất này còn được sử dụng trong phẫu thuật và tiêm thẩm mỹ giúp làm mờ nếp nhăn.

acidoialuronicolagentesuperidratanteperunapellebellaesana

Trong mỹ phẩm dưỡng da, Hyaluronic acid thường được sử dụng dưới dạng dễ thấm vào da hơn là Sodium Hyaluronate với nồng độ từ 0.1-1%.

Chiết xuất lô hội (Aloe Vera)

Lô hội thường được biết đến với khả năng làm mát, làm dịu và cấp ẩm cho da rất hiệu quả. Thêm vào đó, một số hoạt chất có trong lô hội đem lại khả năng hỗ trợ làm lành vết thương, kháng khuẩn và chống viêm khá hiệu quả. Nhờ vào các đặc tính này, lô hội hoàn toàn có thể được sử dụng làn da nhạy cảm và kích ứng với mục đích dưỡng ẩm và làm dịu da.

Squalane

Hợp chất này có thể được tìm thấy trong gan cá mập, nhưng hiện tại, các công ty mỹ phẩm đã chuyển dần sang sử dụng Squalane chiết xuất từ thực vật, đặc biệt là từ trái olive.

Squalane khi thẩm thấu vào da sẽ có khả năng chống oxi hóa, kháng khuẩn, bảo vệ da khỏi tác hại của các tia cực tím và sự hình thành đốm nâu. Thêm vào đó, hợp chất này còn giúp thúc đẩy sản xuất các tế bào mới, củng cố và chữa trị lớp màng ẩm tự nhiên trên da. Chính vì thế, các bạn có làn da dầu nhạy cảm hay khô nhạy cảm đều có thể yên tâm khi sử dụng các sản phẩm có chứa squanlane để dưỡng ẩm nhé.

Kem dưỡng chứa Squalane phù hợp với da rất nhạy cảm.