Có thể nói lo lắng (stress) và mụn là đôi bạn đồng hành, stress làm mụn bạn nặng thêm, mụn nặng thêm bạn sẽ càng stress, càng stress thì mụn sẽ càng nặng thêm nữa… Để tránh vòng lẩn quẩn mụn và stress, khi chăm sóc bản thân hàng ngày, hãy lưu ý, phòng chống và đánh tan ngay stress khi vừa có dấu hiệu ban đầu, từ đó cũng góp phần bảo vệ làn da khỏi mụn. Thực hiện đều đặn các thói quen hằng ngày sau sẽ giúp bạn phòng ngừa, đánh tan stress và giảm ngay mụn do stress.

Giữ thói quen chăm sóc da hàng ngày

Trong bất cứ trường hợp nào, luôn giữ thói quen rữa mặt nhẹ nhàng 2 lần một ngày, sáng và tối kèm theo dưỡng ẩm không dầu. Làn da sạch, được cung cấp đầy đủ nước là chìa khóa chiến đấu với vi khuẩn gây mụn.

Theo đúng liệu trình trị mụn

Sử dụng ít nhất mỗi đêm sản phẩm bôi trị mụn có thành phần hoạt chất chính là benzyol perioxide hay salicylic acid giúp diệt khuẩn gây mụn, điều trị và duy trì kết quả trị mụn tốt nhất.

Ngủ đủ giấc

Làn da có chức năng tự phục hồi vào ban đêm, do đó, hãy ngủ đủ giấc, 8 tiếng/ đêm để có làn da khỏe mạnh và tinh thần sảng khoái nhất. Mẹo giúp bạn dễ ngủ hơn là thử tắt tivi, máy tính, và điện thoại ít nhất 1 giờ trước khi đi ngủ, bạn sẽ ngủ ngon hơn đấy.

Tập thể dục

Tập thể dục ít nhất 4 ngày trong 1 tuần giúp cơ thể giải độc tố thông qua mồ hôi, giảm stress và ngủ ngon hơn.
Tập thể dục ít nhất 4 ngày trong 1 tuần giúp cơ thể giải độc tố thông qua mồ hôi, giảm stress và ngủ ngon hơn.

Ngồi thiền

Ngồi thiền 30 phút mỗi ngày giúp tĩnh tâm, đặc biệt hữu ích khi bạn đang lo lắng. Tất cả những gì bạn cần làm là nhắm mắt lại, hít sâu bằng mũi, thở ra bằng miệng.

Uống nhiều nước

Uống nhiều nước luôn luôn có ích, đặc biệt khi bạn căng thẳng, tránh các thức uống chứa caffein, chỉ làm bạn thêm bồn chồn, tăng áp lực máu, và khó ngủ.

Đọc lời hay ý đẹp, truyện lạc quan khi bạn bị stress

Lời hay ý đẹp và những câu chuyện lạc quan sẽ giúp bạn điềm tĩnh, cân bằng lại cuộc sống và các áp lực bạn đang có.
Lời hay ý đẹp và những câu chuyện lạc quan sẽ giúp bạn điềm tĩnh, cân bằng lại cuộc sống và các áp lực bạn đang có.

Tắm bồn

Tắm bồn với nước nóng và 1 ít tinh dầu thơm sẽ khiến bạn dễ chịu, giúp cơ thể xã stress và tỉnh táo sau một ngày dài mệt mỏi, các lỗ chân lông cũng được giản nở tạo điều kiện làm sạch dầu thừa và vi khuẩn trên da.

Stress có thể chỉ bị nhất thời, nhưng tổn thương da lại rất khó điều trị và đòi hỏi nhiều thời gian. Hãy luôn chăm sóc bản thân, nói KHÔNG với STRESS, bạn sẽ thấy yêu đời và yêu làn da mình hơn.

TN